Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Giếng hoang

 Là một cây bút trẻ, Nguyễn Anh Đào đã mang đến cho độc giả nhiều tác phẩm như: Ngày em làm người lớn, Chỉ cần em biết khóc, Tiếng đàn khuyết… Và lần này là tập truyện vừa Giếng hoang.

Tác giả: Nguyễn Anh Đào
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 160 trang
Kích thước: 12x20 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 4.50)
Giới thiệu về sách:

 Giếng hoang là những câu chuyện về số phận và mảnh đời của những người phụ nữ trong xã hội hiện đại phải đối diện với những bi kịch về cuộc sống do những hủ tục, những tư tưởng trọng nam khinh nữ còn tồn tại trong xã hội. Đó là câu chuyện về người phụ nữ sinh toàn con gái đã mạnh mẽ đứng lên, vượt qua những quan điểm hủ tục về sinh con trai con gái để dành cho con mình sự sống, để nuôi con lớn khôn. Đó còn là câu chuyện về người con gái tên Du - một đứa bé mồ côi mẹ từ khi sinh ra được người dì hết mực yêu thương, chăm lo. Thế nhưng cuộc đời của cô rẽ sang bước ngoặt khác kể từ khi bị dượng (chồng dì) cưỡng hiếp. Sự mạnh mẽ, bản lĩnh những cùng những chăm sóc yêu thương của người cha sau bao năm xa cách những tưởng sẽ mang đến cho cô một cuộc đời hạnh phúc về sau nhưng cô đã không thể thắng được những hủ tục, những nghiệt ngã của cuộc sống…

Đọng lại sau những câu chuyện đó là những trăn trở, những day dứt về những tư tưởng lạc hậu trong xã hội, nhưng vượt lên trên hết là tư tưởng nhân văn cao cả, là tấm lòng khoan dung, yêu thương, đức hy sinh của người phụ nữ Việt Nam.

Truyện do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với nhà sách Limbooks ấn hành quý IV năm 2016.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Sách cùng chuyên mục

Kể một câu chuyện tình

 Kể một câu chuyện tình là tập hợp những câu chuyện tình yêu trong sáng của lứa tuổi đôi mươi - lứa tuổi bắt đầu với những rung động, cảm xúc ngọt ngào và lãng mạn nhưng lại rất chân thành và hồn nhiên. 

Dung Kell
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
272 trang
12x20cm

Những người Mơ ở hành tinh Dương Vô Cùng

 Cuốn truyện dài Những người Mơ ở hành tinh Dương Vô Cùng của tác giả Ngô An Kha là câu chuyện khoa học viễn tưởng về những người Mơ có tên L, R, F. Họ đều là những người có ước mơ, hoài bão nhưng trong cuộc sống hiện tại lại gặp nhiều đau khổ, có tâm lý bất mãn với chính ước mơ của mình dẫn đến chán chường và mong muốn thoát khỏi cuộc sống đó. 

Ngô An Kha
Nhà xuất bản Hà Nội
2017

Cuộc tình trăm thế kỷ

Với những kiến thức về vật lý học, thiên văn học, tương lai học, tác giả Nguyễn Huy đã khéo léo kết hợp những loại hình khoa học ấy với một mối tình trong truyện cổ dân gian để làm nên một cuốn truyện với những biến cố, những vấn đề cốt lõi của xã hội tương lai, đó là nội dung cuốn truyện hoang – viễn tưởng Cuộc tình trăm thế kỷ vừa được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành.

Nguyễn Huy
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
528 trang
14.5 x 20.5 cm

Vết nhớ

“Vừa mới qua tuổi băm mà tưởng như đã sống gấp đôi thời gian và sống gấp bình phương cảm xúc của một người nữ bình thường” – đó là những lời nhận xét của nhà nghiên cứu Bùi Việt Thắng dành cho Nguyễn Hồng – tác giả của tập truyện ngắn Vết nhớ do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Nguyễn Hồng
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
172 trang
13.5 x 20.5 cm

Thú lang thang người Hà Nội

 Nhà văn Băng Sơn từng tâm sự: “Hà Nội như máu thịt tôi, không thể tách rời ra được nữa. Tôi chưa bao giờ sống xa Hà Nội quá một tuần. Hà Nội có gì thì trong con người tôi có cái ấy dù tôi không phải là bách khoa thư lưu trữ toàn bộ những thứ liên quan đến Hà Nội, nhưng gần một đời thâm nhập vào Hà Nội, tôi tự thấy mình quá hiểu Hà Nội lắm rồi”. Chính tình yêu và sự am tường tinh tế ấy đã khiến ông làm nên những trang văn đẹp viết về cái đẹp tài hoa, đài các của đất kinh kỳ và tiêu biểu trong số đó chính là tập tản văn “Thú lang thang người Hà Nội”. 

Băng Sơn
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
292 trang
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)