Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân (2 tập)

 “Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân” là bộ tiểu thuyết Trung Quốc gồm 2 tập của tác giả Bát Nguyệt Trường An. Truyện xoay quanh những kỷ niệm đẹp về tình bạn thời học sinh của Cảnh Cảnh và những người bạn cùng lớp, cùng trường Chấn Hoa khi cô lên cấp ba. Trong những năm tháng tuổi trẻ hồn nhiên ấy, họ luôn ở bên nhau nỗ lực học tập, với biết bao kỷ niệm vui buồn của tuổi học trò nhất quỷ nhì ma. Tuổi trẻ, những khát vọng của tuổi thanh xuân sẽ trôi theo thời gian nhưng những kỷ niệm tươi đẹp của thanh xuân sẽ không bao giờ phai nhoà trong họ.

Tác giả: Bát Nguyệt Trường An
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2017
Tổng số trang:
Kích thước:
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Qua những câu chuyện chân thực, xúc động về tình bạn, những kỷ niệm tuổi học trò của những cô cậu học sinh cấp 3 về việc học tập, điểm số, mối quan hệ bạn bè trong lớp, trong trường, những câu chuyện vui buồn với bạn ngồi cùng bàn, tâm trạng, tình cảm, tình yêu học trò với bạn khác giới… sẽ được lột tả trong hai tập tiểu thuyết này.

 

Bộ tiểu thuyết gồm 2 tập khổ 14,5x20,5cm:

 

Tập 1 dày 368 trang gồm 33 chương là câu chuyện về Cảnh Cảnh một cô bé với tinh thần AQ kiên cường sống sót trong ngôi trường cấp 3 đầy thách thức hoàn toàn không phù hợp với mình. Ở ngôi trường mới với cuộc sống mới, áp lực điểm số cùng những trải nghiệm tuổi học trò mộng mơ, tình yêu học trò với bạn ngồi cùng bàn Dư Hoài, luôn là tình cảm đẹp không thể nói ra bằng lời của cô bé Cảnh Cảnh.

 

Tập 2 dày 368 trang gồm 32 chương, trình bày nối tiếp tập 1.  Giờ cô bé Cảnh Cảnh đã không còn bỡ ngỡ như trước, tình bạn, tình yêu vẫn mãi đẹp trong mắt cô. Đây là thời gian gần cuối cấp bộn bề công việc học tập, thi cử, chọn trường với những dự định về tương lai. Chia tay cuối cấp bạn học mỗi người mỗi nơi, tình cảm của Cảnh Cảnh với Dư Hoài để nén lại trong lòng cô. Sau này gặp nhau, mỗi người mỗi lĩnh vực, tình cảm của Cảnh Cảnh đối với Dư Hoài vẫn như xưa mặc dù xa cách nhiều năm. Cô ấy trở thành một Cảnh Cảnh tuyệt vời nhất, sống vui vẻ, lạc quan. Và cuối cùng Cảnh Cảnh có thể dang rộng vòng tay ôm lấy người mình thích năm xưa, cô ấy dùng hơi ấm mình từng nhận được để sưởi ấm chàng trai không còn là thiếu niên nữa.

           

Với nội dung nhẹ nhàng, ngôn từ diễn đạt trẻ trung, gần gũi với tuổi teen, cuốn sách sẽ là người bạn nhỏ ở bên cạnh các em, đồng cảm chia sẻ với lứa tuổi học trò. Điều tuyệt với nhất mà câu chuyện mang đến chính là nó cho bạn dũng khí và sức mạnh, nó biến sự hư cấu mà bạn nhìn thấy trở thành hiện thực mà bạn có thể làm nên. Tuổi trẻ và những kỷ niệm mộng mơ, trong sáng mãi đẹp trong mỗi chúng ta, “Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân” sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận và những hồi ức đẹp của tuổi mộng mơ.

           

Nhà xuất bản Hà Nội trận trọng giới thiệu!  

Sách cùng chuyên mục

Đứa con Hoàng Kim

 

“Đứa con Hoàng Kim” là tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, cuốn sách thứ hai nằm trong bộ 3 Đỏ trỗi dậy nổi tiếng của tác giả Pierce Brown. Câu chuyện về Darrown – kẻ trưởng thành dưới các mỏ sâu trong lòng Sao Hỏa, lần đầu tiên được nhìn thấy mặt trời cũng là lúc anh phát hiện tín ngưỡng của giống loài mình bấy lâu nay chỉ là một lời nói dối khổng lồ. Biết rằng nổi dậy là con đường giải phóng duy nhất, cậu liều đem thân mình để tạo tác thành Hoàng Kim, với một kế hoạch xâm nhập tiềm ẩn nhiều bất trắc.

Pierce Brown
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Khúc nguyền ca của thánh kiếm sĩ

 Bộ tiểu thuyết Nhật Bản gồm 3 tập kể về nhân vật chính Haimura Moroha bước vào niên học đầu tiên tại Học viện Akane, ngôi trường đặc biệt chuyên đào tạo “Đấng Cứu Thế” - những học sinh mang kí ức tiền kiếp của các anh hùng hoặc người vĩ đại từ kiếp trước. Tuy nhiên, khác với họ, bản thân Moroha nắm giữ đến hai kí ức tiền kiếp. 

Akamitsu Awamura (Refeia minh họa)
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
368 trang
13 x18cm

Mọi chuyện đều là lỗi của em

 Mọi chuyện đều là lỗi của em là tập truyện ngắn gồm 22 truyện khác nhau về tình yêu tuổi trẻ. Tiêu đề mỗi tập truyện được đặt theo tên của từng tách cà phê trong tiệm cà phê Lưỡi Mèo. 

Sinh Vật Hay Quên
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
304 trang
12x20cm

Một giọt đàn bà

 Là một tác giả trẻ nhưng Nguyễn Ngọc Thạch lại có nhiều tác phẩm về các đề tài gai góc của xã hội với những tác phẩm như: Lòng dạ đàn bà, Con đồng tính, Chênh vênh hai lăm.... Một giọt đàn bà cũng là một tập truyện ngắn cùng chủ đề của Nguyễn Ngọc Thạch. Sách được in lần đầu tại Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin và được Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Lim - Hà Nội ấn hành lần 2 năm 2017.

Nguyễn Ngọc Thạch
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
360 trang
12x20cm

Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua

 “Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua” là câu chuyện về những vật lộn cá nhân giữa những bi kịch đời thường, về mất mát và hàn gắn, về tuyệt vọng và tái sinh. 

Douglas Kennedy
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
484 trang
15x24cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)