Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Thanh xuân của ai không mơ hồ

 Cuốn sách “Thanh xuân của ai không mơ hồ” viết về 10 năm thanh xuân với đủ cay đắng ngọt bùi hỷ nộ ái ố của Lưu Đồng, anh tự đối thoại với chính mình để dần dần nhận ra mình đã trưởng thành như thế nào, càng ngày càng thấu hiểu bản thân mình. Có lẽ hầu hết chúng ta đều mơ hồ về tương lai, không biết được tương lai của bản thân mình sẽ như thế nào. Qua cuốn sách này, hy vọng bạn đọc sẽ thấy được một phần mình ở trong đó. 

Tác giả: Lưu Đồng
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2017
Tổng số trang: 541 trang
Kích thước: 14,5x20,5cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

 Đây là những bài viết trong 10 năm từ 2004 đến 2013 của cậu thanh niên Lưu Đồng, viết về mình và những suy nghĩ, trải nghiệm từ tuổi đôi mươi và sau mười năm tự thấy mình trưởng thành như thế nào. Theo tác giả, người chứng kiến sự trưởng thành của bạn một cách chân thực nhất chính là bản thân bạn, chút thanh xuân điên cuồng mơ màng lầm lạc bạn từng bước qua, vài cuộc tình không có hồi kết, chút gì đó tiếc nuối đã bị dòng sông thời gian cuốn trôi không có cơ hội quay trở lại. Kinh qua những tháng ngày của tuổi trẻ bạn sẽ phát hiện: Chúng ta không phải bị biến thành chúng ta của hiện tại mà là chúng ta bắt buộc phải chấp nhận chúng ta của hiện tại. Thật ra chúng ta đều như nhau đều sẽ phải bước qua những chật vật, những phóng khoáng, đừng sợ những rối ren, những xê dịch, thanh xuân mà, có thanh xuân của ai mà không mơ hồ?

         

Hy vọng trong quá trình đọc cuốn sách này bạn có thể vui vẻ mỉm cười mà mường tượng ra chút gì đó của bản thân trong những con chữ ấy. Trong quá trình 10 năm từ 20 tuổi đến 30 tuổi, chúng ta đều sẽ đi qua những con đường giống nhau… Bạn cảm thấy mơ hồ là phải rồi, có thanh xuân của ai mà không mơ hồ.

         

Với nội dung như vậy, cuốn sách sẽ là món quà nhỏ đối với giới trẻ, thông qua những câu chữ, những bài viết của tác giả Lưu Đồng, hy vọng bạn đọc sẽ thấy được một chút gì thanh xuân của bản thân mình. Vì thanh xuân của ai không mơ hồ, chắc mỗi chúng ta, ở tuổi thanh xuân cũng có chút gì giống nhau. “Thanh xuân của ai không mơ hồ từng đạt được giải thưởng “Cuốn sách tâm huyết của năm” trong cuộc bình chọn các tác giả Trung Quốc lần thứ 8, “Một trong mười tác phẩm hay nhất của Nam Quốc Thư Hương Tiết”… Hơn nữa, bộ phim cùng tên do Lưu Đồng làm biên kịch cũng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía khán giả. Các bạn trẻ hãy đọc để cảm nhận chút thanh xuân mơ màng để thấy một chút gì của mình trong đó.

         

Nhà xuất bản trân trọng giới thiệu cuốn sách!

Sách cùng chuyên mục

Thú ăn chơi người Hà Nội (Tập 2)

 Thú ăn chơi người Hà Nội tập2 được tác giả Băng Sơn vẽ lên như một bức tranh cuộc sống với nhiều mảng màu khác nhau tạo lên một Hà Nội xưa nhẹ nhàng êm ả và một Hà Nội ồn ã huyên náo và  gấp gáp.

 

Băng Sơn
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
300 trang
13,5 x 20,5 cm

Tập thơ Một thoáng xưa

Là người con gái gốc Hà Thành, sinh ra và lớn lên ở con ngõ nhỏ Thịnh Hào, quận Đống Đa nhưng con đường mưu sinh đã khiến cô gắn bó và lập nghiệp tại mảnh đất Sài Thành. Để rồi guồng quay của cuộc sống khiến cô lãng quên những kỷ niệm một thời, bất chợt một ngày một ánh mắt, một gương mặt thân quen đã làm bừng tỉnh những khoảng trời kỷ niệm trong veo nơi xóm cũ với những tình cảm thân yêu của người xưa. Đó là những dòng cảm xúc được tác giả Tạ Thị Hồng Vân gửi gắm qua những bài thơ của mình trong tập thơ Một thoáng xưa. Tập thơ do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành tháng 1 năm 2015.

Tạ Thị Hồng Vân
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
168 trang
13 x 20,5 cm

Thôi, đừng nói chuyện ngày mai

 “Thôi, đừng nói chuyện ngày mai” là cuốn tản văn của nữ tác giả trẻ với bút danh Huyền Trang Bất Hối. Cuốn sách có nhiều chia sẻ, tâm sự, triết lý về tình yêu dành cho các bạn trẻ. 

Huyền Trang Bất Hối
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
208 trang
12 x 19cm

Người gia sư

 Agnes Grey – tiểu thuyết đầu tay của Anne Bronte, một trong ba chị em nhà Bronte lừng danh của văn học Anh – Được xuất bản lần đầu ở Anh vào năm 1847, ba năm sau Agnes Grey đã được tái bản và được giới thiệu rộng rãi trên thế giới. Cuốn sách được Công ty cổ phần Limhanoi phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành quý III năm 2017.

Anne Bronte
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
332 trang
14,5x20,5cm

Người cũ còn thương

 Cuốn sách thuộc thể loại tản văn nhẹ nhàng của tác giả trẻ Nguyễn Ngọc Thạch. Cuốn sách viết về những vấn đề rất đỗi quen thuộc của cuộc sống xung quanh.

Nguyễn Ngọc Thạch
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
208
12 x 19cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)