Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Để học tốt Ngữ văn 10 (Tập 1)

Sách để học tốt Ngữ văn 10 có 2 tập, được biên soạn theo hệ thống tuần, thuộc Chương trình cải cách Ngữ văn 10 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành từ năm học 2005 - 2006 trở đi. Tập i gồm có 18 tuần; Tập II gồm có 17 tuần.

Tác giả: Tạ Đức Hiền (Chủ biên)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2012
Tổng số trang: 184 trang
Kích thước: 16 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 9 - Trung bình: 4.00)
Giới thiệu về sách:

Sách "Để học tốt Ngữ văn 10" hướng tới học sinh Ban Cơ bản, Ban Khoa học tự nhiên trong các trường Trung học Phổ thông trên phạm vi toàn quốc. Sách này được biên soạn theo hướng tích hợp. Những kiến giải trong sách nhằm phục vụ việc tự học và tự học môn Ngữ văn cho các em. Những bài thơ, bài văn trong phần Văn học được hướng dẫn và giới thiệu bằng những dàn ý, những bài phân tích, bình giảng cụ thể. Mỗi bài văn, bài thơ đều có 3 nội dung: 1. Đọc, ghi nhớ; 2. Đọc, luyện tập; 3. Đọc, cảm thụ.

Các kiến thức về Ngữ pháp, Tập làm văn, được hướng dẫn một cách khá tỉ mỉ và rõ ràng. Đặc biệt, đối với các đề Tập làm văn trong chương trình Ngữ văn 10, chúng tôi đều có đưa ra một số bài học tham khảo (những bài văn mẫu). Các em cần đọc kĩ những bài đọc ấy để mở rộng kiến thức, tích lũy văn liệu, đặc biệt là phương pháp làm văn (tự sự, thuyết minh, nghị luận). Trên cơ sở đó, các em sẽ vận dụng một cách sáng tạo để làm tốt bài Tập làm văn của mình.

Ngữ văn chỉ là môn học mang tính phổ thông đối với các em học sinh Ban Cơ bản và Ban Khoa học tự nhiên. Ngoài việc học để nâng cao kiến thức và kí năng học, bồi dưỡng tư tưởng tình cảm, sách "Để học tốt Ngữ văn 10" còn hướng tới việc thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và các kỳ thi tuyển sinh sau này.Nhà xuất bản Hà Nội

Sách cùng chuyên mục

Thiết kế bài giảng Địa lí 5

Để đáp ứng nhu cầu triển khai sách giáo khoa (SGK) Tiểu học năm 2006 - 2007, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới các thầy, cô giáo cuốn Thiết kế bài giảng Địa lí 5.

Lê Thu Hà - Nguyễn Thị Hằng - Lê Thu Huyền
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
184 trang
17 x 24 cm

Hướng dẫn em tự ôn luyện tăng cường tiếng Anh theo định hướng phát triển năng lực 3, 4, 5

 

Hướng dẫn em tự ôn luyện - tăng cường tiếng Anh lớp 3,4, 5 (theo định hướng phát triển năng lực) được biên soạn căn cứ theo chương trình tiếng Anh tiểu học, sách giáo khoa tiếng Anh 3, 4, 5 tập 1 và thông tư 22/2016/TT-BGDĐT về quy định đánh giá học sinh tiểu học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trần Nguyễn Phương Thùy, Trần Hương Quỳnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Ôn kiến thức, rèn kĩ năng Tiếng Việt (Giúp em học ôn trong hè)

Kỳ nghỉ hè sắp đến, nhiều bậc phụ huynh học sinh muốn tìm tài liệu cho con em mình ôn lại những kiến thức đã học trong dịp hè, đồng thời giúp con tự tin hơn khi bước vào năm học mới. Bộ sách Ôn kiến thức, rèn kĩ năng Tiếng Việt các lớp ở bậc tiểu học của tác giả Trần Thị Hiền Lương ra đời nhằm đáp ứng mong muốn của đông đảo các em học sinh và cả với các bậc phụ huynh.

Trần Thị Hiền Lương
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
48 trang
17 x 24 cm

Tuyển chọn đề thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên môn Toán

Cuốn “Tuyển chọn những đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên môn Toán” do Nguyễn Ngọc Đạm - Tạ Hữu Phơ biên soạn được xuất bản từ năm 2006 đã cung cấp cho học sinh một tài liệu tham khảo cần thiết để ôn luyện thi vào lớp 10 THPT, luyện thi học sinh giỏi toán lớp 9, luyện thi vào lớp 10 THPT thuộc các trường chuyên. Để đáp ứng nhu cầu học tập, ôn luyện môn Toán của Học sinh THCS chuẩn bị hành trang thi vào lớp 10 chuyên môn Toán, cuốn sách được NXB Hà Nội tiếp tục ấn hành năm 2014.

Nguyễn Ngọc Đạm - Tạ Hữu Phơ
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
324 trang
17 x24 cm

Hệ thống những phương pháp giải toán Vật lí 12

Cuốn Hệ thống những phương pháp giải toán Vật lí 12 nhằm hệ thống hóa toàn bộ kiến thức lý thuyết cũng như phương pháp giải các dạng bài tập liên quan.
ThS. Trần Anh Trung
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
431 trang
17x24cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)