Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Để học tốt ngữ văn 7 _ T1
Cuốn sách Để học tốt Ngữ văn 7 như một cẩm năng văn học cho các em dùng để tự đọc, tự học, không ngừng vươn lên học tập Ngữ văn. Các phân môn Văn học, Tiếng Việt, Tập làm văn được biên soạn trên tinh thần tích hợp, cụ thể và thiết thực, Văn học là trọng tâm, trung tâm của cuôn sách
Tác giả: Tạ Đức Hiền (chủ biên)
Nhà xuất bản: Nhà Xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2012
Tổng số trang: 216 trang
Kích thước: 16x24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 5 - Trung bình: 4.40)
Giới thiệu về sách:
Phần Văn học gồm: Ca dao, tục ngữ, thơ chữ Hán và thơ chữ Nôm thời trung đại: thơ Đường, truyện, kí và thơ hiện đại...

Phần Tiếng Việt gồm: Từ ghép, từ láy, đại từ, từ Hán - Việt, quan hệ từ đồng nghĩa,từ trái nghĩa, từ đồng âm, thành ngữ, một số biện pháp nghệ thuật như điệp ngữ, chơi chữ, liệt kê; câu và các thành phần của câu, rút gọn câu, mở rộng câu, các dấu câu (dấu chấm lửng, dấu chấm phẩy, dấu gạch ngang). Cần chú ý phần định nghĩa và các ví dụ minh họa.

Phần Tập làm văn có: Văn  biểu cảm (nêu cảm nhận, nêu cảm nghĩ về một tác phẩm văn học), văn nghị luận (lập luận chứng minh, lập luận giải thích), thi pháp thơ lục bát, một số điều cần biết về văn bản hành chính, văn bản đề nghị, văn bản báo cáo.

Những bài văn minh họa, bài đọc tham khảo, phần lớn được tuyển chọn trong những bài văn đạt điểm cao của học sinh lớp 7 qua các kì thi trên cả nước. Các em cần đọc kĩ những bài văn tiêu biểu ấy để học tập cách dùng từ, đặt câu, dựng đoạn; cách bố cục, trích dẫn, diễn đạt và biểu cảm... Đó là các thao tác cần nắm vững, rất gần gũi và phù hợp với cách nghĩ, cách cảm và cách viết của các em.

Những bài tập trắc nghiệm rất quan trọng. Đó là tư liệu tốt, bao quát khá đầy đủ chương trình, giúp cho các em dễ dàng học và ôn luyện kiến thức Ngữ văn 7, đồng thời qua đó các em có điều kiện làm quen với hình thức kiểm tra trắc nghiệm hiện nay.
Sách cùng chuyên mục

Giới thiệu đề thi tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng trong toàn quốc từ năm học 2002 - 2003 đến năm học 2012 -2013 môn Địa lý

Để có thêm tư liệu tham khảo cho các em học sinh ôn thi vào các ngành khoa học xã hội và nhân văn của các trường Đại học và Cao đẳng, chúng tôi biên soạn cuốn sách "Giới thiệu đề thi tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng trong toàn quốc từ năm học 2002 - 2003 đến năm học 2012 -2013 môn Địa lý"
Phí Công Việt
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
226 trang
17 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Tiếng Anh 7 (T2)

Thiết kế bài giảng Tiếng Anh 7 được viết theo sách giáo khoa Lớp 7 ban hành năm học 2003 - 2004. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng môn Tiếng Anh theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, sau khi đã lắng nghe nhứng góp của thầy cô giáo và bạn đọc gần xa về cuốn Thiết kế bài giảng Tiếng Anh 6.
Chu Quang Bình
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
224 trang
17x24 cm

Làm thế nào để giấu bà về một chú sư tử

  

Trong những tập trước các em nhỏ đã biết về chú sư tử dũng cảm, tử tế vô cùng đáng yêu và là bạn của cô bé Iris. Với hình dáng của một chú sư tử ai cũng sợ ban đầu, nhưng với việc làm của mình chú đã gây được thiện cảm, sự yêu mến của nhiều người, không chỉ là bạn thân thiết của Iris chú còn được xem như một thành viên của gia đình cô bé. Chuyện rắc rối lại đến đó là bố mẹ của cô bé sẽ đi du lịch một thời gian và bà cô bé sẽ tới ở cùng, vậy làm thế nào để giấu bà về một chú sư tử đây? Đó là câu chuyện phiêu lưu hài hước tiếp theo của cô bé Iris và chú sư tử mà nhiều bạn nhỏ mong đợi.

Helen Stephens
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Phương pháp tổ chức hoạt động múa hát thiếu nhi

Ngày nay, trong thời kỳ mới, phong trào ca múa nhạc thiếu nhi càng có điều kiện để phát triển mạnh mẽ, đòi hỏi phải có tính định hướng, chất lượng nghệ thuật được nâng cao phù hợp với giai đoạn hiện nay. Chúng ta, hơn ai hết, những người làm công tác nghệ thuật gắn bó với tuổi nhỏ càng cần hiểu rõ hơn về vấn đề này. Có như vậy mới tạo được cho các em một sân chơi bổ ích, có chất lượng và có tổ chức.
Thành Đoàn Hà Nội trường Lê Duẩn
Nhà Xuất bản Hà Nội
2011
218
14,5 x 20,5 cm

Hướng dẫn học Tiếng Việt 2 (Tập 1A)

Sách thực nghiệm. Thuộc mảng sách tổng hợp.
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
128 trang
20,5 x 27cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)