Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Thiết kế bài giảng Âm nhạc 1
Cuốn Thiết kế bài giảng Âm nhạc 1 được biện soạn nhằm giới thiệu một trong những cách soạn bài và giảng dạy môn Âm nhạc lớp 1, giúp học sinh (HS) làm quen với môn học này ở trường tiểu học.
Tác giả: Lê Anh Tuấn
Nhà xuất bản: Nhà Xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2012
Tổng số trang: 143 trang
Kích thước: 17 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 5.00)
Giới thiệu về sách:
Phương pháp dạy học môn Âm nhạc lớp 1 được xác định dựa trên nhiều yếu tố như: nội dung của bài học, mục tiêu, quy trình dạy học, thiết bị, điều kiện dạy học, trình độ của giáo viên (GV) và khả năng nhận thức của học sinh... Nội dung kiến thức trong chương trình Âm nhạc lớp 1 không nhiều nhưng phương pháp dạy học phải hết sức linh hoạt và sáng tạo vì khả năng nhận thức của học sinh còn chưa cao. Ví dụ như trong học kì I, khi hướng dẫn HS đọc lời ca của bài hát, GV phải đọc mẫu nhiều lần để HS tập nhắc lại và ghi nhớ. Đến học kì II, các em sẽ có thể tự đọc được lời ca.
Để hoàn thiện và nâng cao phương pháp dạy học môn Âm nhạc, giáo viên cần nắm được một số quan điểm đổi mới phương pháp dạy học:
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong các tiết học Âm nhạc.
- Sử dụng các phương pháp dạy học phù hợp với các đặc trưng môn Âm nhạc, cần phát triển các kĩ năng thực hành của học sinh.
- Tổ chức đa dạng các hình thức học tập, phát huy sự tương tác giữa giáo viên và học sinh.
- Sử dụng phù hợp và hiệu quả các thiết bị, đồ dùng dạy học.
- Phát triển khả năng tự học của học sinh, làm cho giờ học diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng, vui tươi, hấp dẫn, hiệu quả. Tạo sự hứng thú để học sinh yêu thích môn học, giúp các em có khả năng tham gia các hoạt động âm nhạc ở trong và ngoài trường học.
Phương pháp dạy học Âm nhạc lớp 1 được biểu hiện rất phong phú và đa dạng vì nó chịu tác động bởi nhiều yếu tố. Chúng ta chỉ nên coi cuốn sách này là sự gợi ý về một cách soạn kế hoạch bài học và giảng dạy, các thầy cô giáo không nên vận dụng một cách mày móc.
Sách cùng chuyên mục

Đêm của Mèo Max

 

Cuốn sách Đêm của mèo Max của tác giả Ed Vere là một trong series sách về chú mèo Max, là sách bán chạy hàng đầu do thời báo New York bình chọn, đồng thời có tên trong danh sách “100 tác phẩm kinh điển hiện đại dành cho trẻ em” do Thời báo Chủ nhật ghi danh và được dịch ra 15 thứ tiếng trên thế giới.

Ed Vere
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
36 trang
20 x 23 cm

Tuyển tập 39 đề thi thử - thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng môn Sinh học

Nhằm đáp ứng nhu cầu của giáo viên, phụ huynh, học sinh về tư liệu ôn tập, củng cố kiến thức kĩ năng chuẩn bị cho các kì thi sắp tới chúng tôi biên soạn cuốn sách "Tuyển tập 39 đề thi thử - thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng môn Sinh học"
Nguyễn Thanh Hương - Trần Minh Tuấn
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
482 trang
17 x 24cm

Bộ đề và phương pháp giải toán nhanh 2018

Toán thi theo hình thức trắc nhiệm yêu cầu học sinh không chỉ nắm được kiến thức toàn diện mà còn yêu cầu học sinh giải nhanh các bài toán trong giới hạn thời gian nhất định. Hiểu được những vấn đề đó, tác giả Nguyễn Bá Tuấn và Nguyễn Thị Giang - những người đi tiên phong trong luyện thi toán trắc nghiệm đã biên soạn bộ sách luyện thi toán trắc nghiệm trung học phổ thông (bộ sách gồm 3 cuốn: Phương pháp tư duy giải nhanh toán trắc nghiệm lớp 12; Phương pháp tư duy giải nhanh toán trắc nghiệm lớp 10 và 11; Bộ đề thi và phương pháp giải nhanh toán 2018).  Bộ đề và phương pháp giải toán nhanh 2018 là cuốn sách nằm trong bộ sách này. 

Nguyễn Bá Tuấn, Nguyễn Thị Giang
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
428 trang
17x24cm

Thiết kế bài giảng Hình học 11 (Tập 1)

Trong những năm gần đây, thực hiện đổi mới chương trình Sách giáo khoa (SGK) của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bộ SGK mới ra đời, trong đó có bộ sách biên soạn theo chương trình phân ban Trung học phổ thông. Bộ sách gồm ba ban: Ban cơ bản, Ban nâng cao khoa học tự nhiên và Ban nâng cao khoa học xã hội.

Trần Vịnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
139 trang
17 x 24 cm

Hướng dẫn học Toán 3 (Tập 1A)

Sách thực nghiệm. Thuộc mảng sách tổng hợp.
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
76 trang
20,5 x 27cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)