Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Giới thiệu Đề thi IJSO kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế lần thứ 10 (năm 2013), lần thứ 11 (năm 2014)

Các bạn đang cầm trên tay cuốn sách Giới thiệu Đề thi IJSO kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế là tuyển tập các đề thi chính thức và các đề thi chọn đội tuyển tham dự IJSO của tập thể các nhà giáo Nguyễn Hữu Độ, Lê Ngọc Quang, Phạm Hữu Hoan cùng các thầy, cô giáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tuyển chọn.

Tác giả: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 116 + 152 trang
Kích thước: 17 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 31 - Trung bình: 3.19)
Giới thiệu về sách:
Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế dành cho lứa tuổi dưới 15 (IJSO) là cuộc thi lớn với quy mô và chất lượng tham dự ngày càng cao cùng với sự tham gia của các nhà khoa học nổi tiếng đến từ nhiều nước trên thế giới. Cuốn sách không đơn thuần là tập hợp các đề thi và lời giải mà có thể xem là cầu nối giữa lý thuyết với thực tiễn, giữa hoạt động dạy của người thầy với hoạt động học của trò. Hệ thống các câu hỏi, bài tập, tình huống trong các đề thi này luôn được sáng tạo từ thực tiễn để kích thích đam mê chinh phục khoa học của học sinh.
 
Cuốn sách Giới thiệu đề thi IJSO kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế lần thứ 10 (năm 2013), gồm 4 phần:
 
- Phần I: Giới thiệu tổng quan về kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế và thông tin thành tích đoàn Việt Nam tại kỳ thi IJSO lần thứ 10 tổ chức tại Ấn Độ.
 
- Phần II: Đề tuyển chọn đội tuyển IJSO Hà Nội năm 2013
 
- Phần III: Đề thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế lần thứ 10 năm 2013 (bản dịch tiếng Việt)
 
 - Phần IV: Đáp án và hướng dẫn giải.
 
Cuốn sách Giới thiệu đề thi IJSO kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế lần thứ 11 (năm 2014) cũng gồm 4 phần:
 
- Phần I: Giới thiệu tổng quan về kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế và thông tin thành tích đoàn Việt Nam tại kỳ thi IJSO lần thứ 11 tổ chức tại Argentina
 
- Phần II: Đề tuyển chọn đội tuyển IJSO Hà Nội năm 2014
 
- Phần III: Đề thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế lần thứ 11 năm 2014 (bản tiếng Việt)
 
- Phần IV: Đáp án và hướng dẫn giải.
 
Nội dung của những cuốn sách này sẽ giúp các em học sinh làm quen với cấu trúc của một đề thi IJSO, qua đó học sinh chủ động trong rèn luyện kỹ năng giải các đề thi quốc tế và nâng cao năng lực, tự tin vào khả năng của mình khi tham dự các kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế hoặc các kỳ thi khác theo hướng đổi mới tích hợp liên môn hiện nay. Hai cuốn sách này do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH MTV Sách - Thiết bị và xây dựng trường học Hà Nội (HABOOK) ấn hành.
Sách cùng chuyên mục

Thiết kế bài giảng Hóa học 8 (Tập 2)

Để hỗ trợ cho việc dạy, học môn Hóa học 8 theo chương trình sách giáo khoa mới ban hành năm học 2004 - 2005, chúng tôi viết cuốn sách Thiết kế bài giảng Hóa học 8, tập 2. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng Hóa học 8 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh.
Cao Cụ Giác (Chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
192
17x24cm

Ôn kiến thức, rèn kĩ năng Toán (Giúp em học ôn trong hè)

Để giúp các em ôn tập tốt những kiến thức cơ bản nhất, cần thiết nhất trong cả một năm học và tự tin hơn cho lớp học tiếp theo, các tác giả Trần Thị Kim Cương và Vũ Duy Hải biên soạn bộ tài liệu Giúp học ôn trong hè - Ôn kiến thức, rèn kỹ năng Toán (lớp 1, 2, 3, 4, 5).

Trần Kim Cương - Vũ Duy Hải
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
56 trang
17 x 24 cm

Luyện chọn nhanh đáp án đề thi Đại học, Cao đẳng - Môn Vật lí

Cuốn sách "Luyện chọn nhanh đáp án đề thi Đại học, Cao đẳng - Môn Vật lí" dành cho các thí sinh đang ôn luyện chuẩn bị vào các trường Đại học và Cao đẳng
Nguyễn Quang Hậu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
203 trang
17 x 24 cm

Cùng em học Toán lớp 5 T1

Năm 2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn hướng dẫn về thực hiện dạy học 2 buổi/ ngày cho học sinh tiểu học. Về nội dung dạy học, Bộ đã chỉ rõ nội dung dạy học buổi thứ hai tập trung vào việc giúp học sinh hoàn thiện kiến thức, kĩ năng về môn Toán, Tiếng Việt, chú ý bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Việc hướng dẫn cụ thể nội dung dạy học buổi thứ 2 giao cho các Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn đảm bảo phù hợp với đặc điểm cụ thể của từng vùng miền, từng đối tượng học sinh.
Mai Bá Bắc - Lê Văn Thắng - Trần Văn Hà - Phạm Thị Phúc
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
96 trang
17 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Ngữ Văn 10 (Tập 2)

Để hỗ trợ cho việc dạy, học môn Ngữ văn 10 theo chương trình sách giáo khoa mới ban hành, chúng tôi viết cuốn sách Thiết kế bài giảng Ngữ văn 10 (tập 2). Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng Ngữ văn 10 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh.

Nguyễn Văn Đường (Chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
411 trang
17 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)