Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Giáo trình quản trị chiến lược toàn cầu

 Thế giới đã và đang bước vào quá trình toàn cầu hóa làm thay đổi bản chất của nền kinh tế thế giới. Các quốc gia vốn là những chủ thể tương đối độc lập, khép kín, bị cô lập bởi những rào cản thương mại và đầu tư, bởi không gian và thời gian thì đến nay khoảng cách và những rào cản đó dần được phá bỏ bởi những tiến bộ về khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, viễn thông và giao thông vận tải. 

Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Hoàng Việt - TS Đỗ Thị Bình
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2017
Tổng số trang: 352 trang
Kích thước: 16x24cm
Bình chọn:
(Tổng số: 6 - Trung bình: 2.00)
Giới thiệu về sách:

 

Quá trình toàn cầu hóa mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức đối với các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Xuất phát từ thực tế đó, PGS.TS Nguyễn Hoàng Việt và TS. Đỗ Thị Bình đã biên soạn cuốn Giáo trình quản trị chiến lược toàn cầu, với mục đích mang đến cho các học viên, sinh viên những kiến thức cơ bản nhất về quản trị chiến lược toàn cầu. Sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2017.

Quản trị chiến lược toàn cầu là một học phần của ngành kinh doanh quốc tế. Trong nghiên cứu quản trị chiến lược toàn cầu cần phải nghiên cứu các yếu tố có liên quan đến quá trình quản trị chiến lược và bản thân các hoạt động của quá trình này; đồng thời nghiên cứu những đặc điểm môi trường, thị trường toàn cầu cũng như đặc điểm của từng đơn vị doanh nghiệp, từ đó có thể hình thành những luận cứ cho việc đưa ra những chiến lược kinh doanh hợp lý. Từ đó tạo lập cho doanh nghiệp những lợi thế cạnh tranh đặc biệt để giành chiến thắng trong quan hệ thích ứng một cách chủ động với những biến động không ngừng của môi trường kinh doanh toàn cầu.

Kết cấu của giáo trình gồm 8 chương. Chương 1 trình bày những vấn đề cơ bản của toàn cầu hóa, xác định những khái niệm cơ bản về chiến lược quản trị toàn cầu. Chương 2 đưa ra những cách thức tạo lập chuỗi giá trị và lợi thế cạnh tranh toàn cầu qua sử dụng thẻ giá trị ADDING, giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về chuỗi giá trị toàn cầu. Chương 3,4 tập trung vào xây dựng chiến lược toàn cầu với các nội dung về lựa chọn loại hình chiến lược, xác định hệ thống kinh doanh và nguồn lực cạnh tranh toàn cầu. Chương 5,6,7,8 cung cấp cho người đọc những mô hình, công cụ triển khai chiến lược toàn cầu....

Với mong muốn cung cấp những kiến thức được cập nhật và chọn lọc thường xuyên, hy vọng Giáo trình quản trị chiến lược toàn cầu sẽ mang đến cho các bạn sinh viên, học viên và những độc giả quan tâm những tri thức bổ ích.

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Khủng Long Nhỏ - Đừng đẩy nhé!

  Khủng long là con vật được nhiều bé yêu thích, luôn tò mò, tìm hiểu khám phá, không chỉ bởi loài khủng long với thân hình khổng lồ cùng sức mạnh vô biên mà còn bởi chú hiền lành, vô cùng gần gũi, dễ mến, thân thương. Nắm bắt được tâm lý con trẻ như vậy, các tác giả các tác giả Miceheal Dahl – Adam Record đã mượn hình ảnh chú Khủng Long Nhỏ để sáng tác và minh họa cuốn sách Khủng Long Nhỏ: Đừng đẩy nhé!

Micheal Dahl
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Hướng dẫn Em tự ôn luyện tiếng Việt theo định hướng phát triển năng lực

Cuốn sách Hướng dẫn Em tự ôn luyện tiếng Việt lớp 1 theo định hướng phát triển năng lực được biên soạn để hỗ trợ giáo viên và học sinh trong dạy học ở buổi học thứ hai với lớp học hải buổi/ngày. 

Nhà xuất bản Hà Nội
2017
17x24cm

Thiết kế bài giảng Đại số 10 (T2)

Để đáp ứng nhu cầu triển khai dạy - học môn Đại số 10 theo chương trình Sách giáo khoa (SGK) Trung học phổ thông mới, chúng tôi biên soạn cuốn Thiết kế bài giảng Đại số 10 gồm hai tập
Trần Vinh
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
318 trang
17 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Địa lí 4

Để đáp ứng nhu cầu triển khai chương trình sách giáo khoa tiểu học mới, từ năm 2005 - 2006, chúng tôi xin gửi tới các bạn giáo viên lớp 4 cuốn Thiết kế bài giảng Địa lí 4.

Đinh Nguyễn Trang Thu - Nguyễ Thị Cẩm Hường
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
183 trang
17 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Sinh học 8

Cuốn sách được viết theo chương trình sách giáo khoa mới ban hành năm 2004 - 2005. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng Sinh học 8 theo tinh thần đởi mới phương pháp dạy - học, nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh.
Trần Khánh Phương
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
318 trang
17 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)