Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
160 món xào ngon

Cuốn sách “160 món xào ngon” là một trong số nhiều cuốn sách thuộc Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn, Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành nãm 2015. Cuốn sách là cẩm nang tham khảo hữu ích cho chị em nội trợ nấu các món xào với nguyên liệu chính là thịt bò, thịt lợn, thịt gà và hải sản. Ðây là những món xào vô cùng ngon miệng hấp dẫn, nguyên liệu dễ mua, có theo mùa, dùng trong các bữa cõm gia đình thường ngày, hợp với khẩu vị chung của mọi nhà.

Tác giả: Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 196 trang
Kích thước: 13 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 0.50)
Giới thiệu về sách:

Cuốn sách được chia thành 3 phần nội dung: Phần I. Các món xào từ thịt bò; Phần II. Các món xào từ thịt lợn – gà; Phần III. Các món xào chế biến từ hải sản. Mỗi món ăn được trình bày chi tiết từ khâu chọn nguyện liệu, đến cách thức sơ chế và trình tự, thời gian nấu đảm bảo món xào của bạn thật là ngon. Ðối với từng món xào tác giả đưa ra công thức cụ thể giúp bạn đọc có thể thực hiện theo từng bước một cách dễ dàng, không quá cầu kỳ và mất thời gian. Cuốn sách là gợi ý cho các bạn tạo nên món ăn chính trong bữa cõm hàng ngày hay trổ tài khéo léo để thết đãi bạn bè vào những dịp lễ, tết.

Ở phần thứ nhất tác giả đã cung cấp cho bạn đọc công thức để nấu gần 50 món xào với nguyên liệu chính là thịt bò. Ðó là công thức xào thịt bò kết hợp với các loại nấm, rau củ quả như món thịt bò xốt nấm, bò xào đậu Hà Lan, bò xào măng, bò xào dứa,… Có những món xào phổ thông tưởng chừng rất dễ làm nhưng chắc chắn với sự hướng dẫn của tác giả bạn đọc sẽ biết đến những bí quyết làm cho món xào ngon hơn, trình bày đẹp mắt hấp dẫn hơn.
 Phần thứ hai tác giả tiếp tục giới thiệu hơn 50 công thức hướng dẫn nấu các món xào với nguyên liệu chính từ thịt gà, thịt lợn kết hợp với nhiều loại rau củ như món thịt lợn tẩm mật ong gong xào, mướp hương xào thịt, đuôi lợn xào kim chi, sườn non xào cần,… hay món thịt gà xào rau củ thập cẩm, thịt gà xào cải xoăn, gà xào hạt điều,…
Trong phần cuối cuốn sách tác giả giới thiệu khoảng trên dưới 50 công thức nấu các món xào chế biến từ hải sản kết hợp với nhiều loại rau củ như các món hến xào rau răm trộn lạc, mực khô xào mắm me chua, tôm xào giá và mướp hương… hay các món xào chế biến từ cá, sò, ốc như món cá xào đậu đỏ sò huyết xào me, ốc xào sả ớt,…

Mặc dù cuốn sách dày chỉ khoảng 200 trang, nhưng với một lòng đam mê nghệ thuật ẩm thực, chúng tôi hy vọng cuốn sách này sẽ giúp bạn thành công trong gian bếp của chính mình. Tủ sách nấu ăn của bạn không thể bỏ qua cuốn sách này.
 
Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Ước mơ và sự thành công

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mối chúng ta.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
191 trang
13,5 x 20,5 cm

Hãy giữ những ước mơ

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mối chúng ta.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
191 trang
13,5 x 20,5 cm

Hà Nội trên đường phát triển

 

Trên mảnh đất có thế “rồng cuộn, hổ ngồi”, chốn “thượng đô kinh sư mãi muôn đời”, có biết bao công trình văn hóa, di tích lịch sử, kiến trúc cùng con người và cuộc sống, thiên nhiên, văn hóa xã hội của Thăng Long xưa, thủ đô Hà Nội nay đã được thể hiện qua ống kính các nhà nhiếp ảnh. Chúng ta không những thấy cái vĩnh viễn mất đi, những cái còn tồn tại mà còn cả những cái mới hình thành, cả sự “thay da, đổi thịt”, phát triển từng ngày, từng giờ của Hà Nội sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính, cùng những khoảnh khắc mang nét đẹp tinh tế, tựa như hơi thở, nhịp đập cuộc sống qua từng bức ảnh trong cuốn sách Hà Nội trên đường phát triển.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
193 trang
24 x 24cm

Tìm hiểu phong tục Việt (gia đình, gia tộc, thờ cúng, cưới hỏi, tang ma)

 Việt Nam có kho tàng phong tục tập quán vô cùng phong phú và đa dạng, đó là những thói quen có ảnh hưởng sâu rộng tới các tầng lớp xã hội, được mọi người chấp nhận và làm theo. Những thói quen đó có cái tốt đẹp gọi là thuần phong, mỹ tục nên cần được duy trì. Bên cạnh đó cũng có những cái lạc hậu, hủ tục cần được loại bỏ. Tuy nhiên, ngay trong những phong tục tốt đẹp đó cũng không phải người dân Việt Nam nào cũng hiểu được. Chỉ riêng những phong tục tập quán về gia đình, dòng tộc, thờ cúng, cưới hỏi, tang ma cũng đủ để cả cuộc đời con người phải học. Với mong muốn cùng bạn đọc tìm hiểu và kiến giải về những phong tục tập quán Việt Nam, để mỗi người không bị lúng túng trong hành xử ở những hoàn cảnh nhất định, tác giả - nhà giáo ưu tú Nguyễn Tiến Đoàn đã biên soạn cuốn sách Giới thiệu sách Tìm hiểu phong tục Việt (gia đình, gia tộc, thờ cúng, cưới hỏi, tang ma). Sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2016.

Nguyễn Tiến Đoàn
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
268 trang
13 x 20,5 cm

Ngành Giao thông vận tải - 70 năm Chân dung những người mở đường

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Giao thông là mạch máu của tổ chức. Giao thông tốt thì mọi việc sẽ dễ dàng. Giao thông xấu thì các việc đình trệ”. Câu nói giản dị của Bác đã khẳng định vai trò quan trọng của giao thông vận tải trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ấn phẩm “Ngành Giao thông vận tải - 70 năm Chân dung những người mở đường” được xuất bản nhân dịp này là sự thể hiện tình cảm trân trọng đối với những đóng góp thầm lặng của bao thế hệ cán bộ, công nhân viên ngành Giao thông vận tải trong chặng đường 70 năm qua.

Bộ Giao thông vận tải
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
212 trang
20.5 x 29.7 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)