Với kết cấu gồm 4 phần nội dung, độc giả sẽ có thực đơn cho bữa sáng và các bữa ăn chính trong ngày cuối tuần:
Phần I. Thực đơn các món bún - phở cho bữa sáng cuối tuần. Với 28 món bún phở hấp dẫn được chế biến từ tôm, thịt lợn, thịt bò, cua, cá, hến,… như bún tôm Hải Phòng, bún cuốn, bún thịt nướng riềng, bún gạo xào nghêu, bún chả tôm nóng hổi, bún sườn mọc, bún bung hoa chuối, bún cua lá chanh, bún lươn khô, bún xá xíu, bún ốc, bún giả cầy, bún cá nướng, bún bò viên sa tế, bún hến, phở bò xào, phở xào chua ngọt kiểu Thái, phở chiên giòn, phở cuốn, bún riêu cua… sẽ mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn lạ miệng cho cả nhà.
Phần II. Thực đơn món nướng cho ngày cuối tuần. Món nướng là món ăn hấp dẫn mà nhiều người rất thích. Cuối tuần khi chị em nội trợ có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình thì món nướng rất thích hợp để chọn vào thực đơn bữa cơm cuối tuần lạ miệng như: tôm nướng nấm tỏi, đùi gà nướng cay, sườn nướng tẩm mật ong, thịt ba chỉ nướng riềng mẻ, vịt nướng, chim cút nướng ớt tỏi, sườn nướng, bánh ướt cuốn thịt nướng, chân gà nướng mật ong, bánh mỳ nướng cuộn xúc xích, sò dương nướng mỡ hành, bò nướng ngói, cá rô nướng, hải sản nướng đá, sò huyết nướng hành mỡ, cá kèo nướng sả ớt… Cuốn sách giới thiệu từ công thức đến cách chế biến từng món để chị em nội trợ tham khảo.
Phần III. Thực đơn các món xào đặc biệt cuối tuần. Món xào là một món dùng làm món ăn chính trong bữa cơm hàng ngày. Với đa dạng các món xào thơm ngon, hấp dẫn chị em nội trợ sẽ có được sự lựa chọn phù hợp cho thực đơn bữa cơm cuối tuần thêm đa dạng, hấp dẫn: gà xào hạt điều, bí xào thịt bò, ngao xào sả ớt, đậu rồng xào nấm rơm, trứng cút xào nấm, lòng non sào nghệ, hoa thiên lý xào thịt bò, mỳ xào rau củ, ếch xào sả ớt, xúc xích xào khoai tây, nui xào băm, gà xào chua ngọt, tôm xào thập cẩm, cá hộp xào trứng, miến xào bò, miến xào cua bể, măng xào kiểu Nhật, bò xào cải thảo, dạ dày lợn xào tỏi, măng xào đậu hũ, mực xào ngô non…
Phần IV. Thực đơn một số món cuối tuần đặc biệt. Với những món đặc biệt và lạ miệng, trong phần này cuốn sách giới thiệu công thức và cách chế biến 40 món ăn ngon, hấp dẫn: gỏi sò điệp hoa mai, cơm gà sắc xuân, món chay súi ngũ sắc, thịt bò cay tẩm vừng, thịt ba chỉ cuộn cà chua bi, sườn lợn hấp bia, cu hào thịt bò khô, ức vịt chiên xốt chanh, củ cải trắng hầm xương, mề gà trộn hành tây, nem chua thịt bò, bí đao cuốn hải sản, cơm ủ lá sen, giò lợn hon, cánh gà chiên giòn vị trà xanh, lẩu nấm chua cay, chả ốc lá lốt, thịt bò viên chiên giòn, cơm rang hoa hướng dương, mướp nhồi tôm hấp xốt hải sản, chim cút tẩm cà ri chiên, cua đồng rang muối, cá điêu hồng hấp xì dầu…
Với thực đơn được giới thiệu trong cuốn sách từ món ăn sáng bún phở đến các món nướng, món xào, món đặc biệt lạ miệng, chị em nội trợ sẽ có thêm công thức và cách chế biến món ăn cho ngày nghỉ cuối tuần thêm ý nghĩa. Được chăm sóc và chế biến món ăn ngon cho người thân và gia đình là niềm vui của chị em nội trợ, hãy cùng cuốn sách này gợi cảm hứng nấu ăn để bữa cơm ngày cuối tuần tạo hứng khởi và niềm vui hạnh phúc cho gia đình.
Nhà xuất bản Hà Nội xin giới thiệu cuốn sách “Thực đơn cuối tuần lạ miệng” đến bạn đọc! Cuốn sách được phát hành tại Nhà sách Tân Việt.