Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
Hỏi đáp về bệnh viêm gan siêu vi B, C

Viêm gan siêu vi, đặc biệt là viêm gan siêu vi B và C đang là một nguy cơ đe dọa sức khỏe của cộng đồng, trong đó có Việt Nam, nơi mà tỷ lệ nhiễm siêu vi B lên tới 12 -20% dân số.

Tác giả: BS. Lê Quang Hồng
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 244
Kích thước: 13 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 Bệnh nguy hiểm do tính chất diẽn biến thầm lặng (80% người bị bệnh nhiễm siêu vi B không bộc lộ triệu chứng), khả năng lây mạnh (tỷ lệ nhiễm siêu vi B gấp một trăm lần siêu vi gây bệnh AIDS), tỷ lệ diễn biến mạn tính cao (80% số bệnh nhân bị nhiễm siêu vi C), có thể đột biến gây viêm gan tối cấp dẫn tới tử vong, hậu quả lâu dài nặng nề (biến chứng xơ gan và ung thư gan) và việc điều trị dứt điểm bệnh còn gặp nhiều khó khăn.

Điều quan trọng hơn nữa là sự hiểu biết của người bệnh và cộng đồng về bệnh viêm gan còn khá thấp. Do thiếu thông tin nên diễn biến tư tưởng của bệnh nhân biểu lộ hai thái cực: hoặc hoảng loạn tưởng như căn bệnh đang mắc sắp cướp đi sinh mạng của mình, hoặc ngược lại rất chủ quan coi như không có chuyện gì xảy ra vì vẫn khỏe, ngủ khỏe, lao động khỏe… Cuốn sách Hỏi đáp về bệnh viêm gan siêu vi B, C như một sự định hướng chuẩn mực cho những ai ít nhiều có liên quan tới loại bệnh không thể xem thường, nhưng cũng chưa hẳn đã là một tai họa khi mắc phải này.

Nội dung của sách được trình bày dưới dạng hỏi đáp (với hơn hai trăm câu hỏi), những kiến thức được trình bày dễ hiểu, mang tính phổ cập và được chọn lọc từ rất nhiều câu hỏi về viêm gan B, C mà chính tác giả và các cộng sự đã tư vấn cho người bệnh trong nhiều năm. Đồng thời, thông qua cuốn sách, bác sĩ Lê Quang Hồng đem đến cho người đọc những kiến thức cập nhật phương pháp điều trị mới để tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Sách cùng chuyên mục

BTS - Những thước phim quay chậm

 

BTS - một hiện tượng châu Á đang gây sốt toàn thế giới. Từ một nhóm nhạc vô danh họ trở thành nhóm nhạc Hàn đầu tiên thắng giải tại lễ trao giải Billboard Music Awards danh giá. Nhưng đằng sau ánh hào quang ấy là bao nhiêu nước mắt đã rơi, mồ hôi đã thấm ướt sàn tập, điều kiện vật chất vốn dĩ thiếu thốn và sự vươn lên ấy là tên gọi khác của đam mê và nỗ lực. Cuốn sách BTS - Những thước phim quay chậm là của phóng viên tin tức Honggija - một phóng viên tin tức kỳ cựu - ghi lại những cảm nghĩ về câu chuyện âm nhạc của nhóm nhạc hiện tượng BTS.

Tác giả: Honggija; Dịch giả: Trà Mi
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
176 trang
13,5 x 20,5 cm

Hạnh phúc giản dị

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mối chúng ta.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
191 trang
13,5 x 20,5 cm

Kỹ thuật chọn tạo, nhân giống và phát triển hoa lily ở Việt Nam

 Xuất phát từ thực tế nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nước ta, nhằm muốn tăng năng suất để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng hoa lily TS. Đặng Văn Đông (chủ biên) cùng một số cộng sự đã tham gia biên soạn cuốn:

“Kỹ thuật chọn tạo, nhân giống và phát triển hoa lily ở Việt Nam.

TS. Đặng Văn Đông
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
192
14.5 x 20.5 cm

Vạn dặm tìm chồng

 Đây là bộ truyện tranh kể về Dương Mị Mị - con gái của huyện lệnh Dương Châu, từ nhỏ đi xem bói bị phán phải lấy một người chồng xấu xí thì tương lai mới hạnh phúc. 

Lâm Ngọc Cầm
Nhà xuất bản Hà Nội
2017

“140 món ngon tráng miệng tuyệt đỉnh”

Cuốn sách “140 món ngon tráng miệng tuyệt đỉnh” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn sẽ là món quà hữu ích để chị em nội trợ tham khảo khi chế biến những món ăn ngon dùng tráng miệng hay bổ sung thêm vào thực đơn bữa cơm hàng ngày giúp cải thiện bữa cơm gia đình và phục vụ những bữa tiệc mời bạn bè, người thân trong các dịp lễ, Tết. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
188 trang
13 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)