Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin dự án
09:35 | 15/02

Sáng ngày 15/02/2024, hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân mới, Nhà xuất bản Hà Nội tổ chức gặp mặt và chúc Tết Xuân Giáp Thìn 2024.

03:06 | 17/10

Cuốn sách “Hà Nội -Tiểu sử một đô thị”(bản dịch tiếng Anh Hanoi: Biography of a city) của tác giả William Stewart Logan do Nhà xuất bản Hà Nội tái bản và phát hành.

02:58 | 04/10

Hà Nội -Tiểu sử một đô thị

 

08:41 | 24/08

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Kế hoạch số 99/KH-UBND (ngày 22-3-2023), tuyên truyền gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2023-2025.

08:30 | 02/02

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta xây dựng nên nhiều truyền thống quý báu, thể hiện bản chất tốt đẹp: Trung thành vô hạn với lợi ích của dân tộc và giai cấp. Giữ vững độc lập, tự chủ về đường lối nắm vững, vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin. Gắn bó máu thịt giữa Đảng và nhân dân. Đoàn kết thống nhất, có tổ chức và kỷ luật chặt chẽ. Đoàn kết quốc tế thủy chung, trong sáng.

07:31 | 01/10

Cảnh sắc Hà Nội, lịch sử Hà Nội, văn hóa Hà Nội, con người Hà Nội từ lâu đã là đề tài được yêu thích. Hơn nửa thế kỷ sống trong lòng Hà Nội và có hơn bốn mươi năm theo sát tiến trình văn học Việt Nam đương đại, nhà nghiên cứu, phê bình Bùi Việt Thắng chọn “lối Hà Nội” của riêng mình qua lăng kính văn chương.

01:57 | 17/04

 Thời phong kiến xưa, người phụ nữ luôn lệ thuộc vào chồng và gần như là tôi tớ và có lúc không khác gì kẻ nô lệ. Người chồng có thể dễ dàng bỏ vợ chỉ vì lý do đơn giản trời ơi đất hỡi. Trước khi cưới cũng như sau khi hôn nhân bị hủy bỏ, người vợ đều vĩnh viễn không được sử dụng tài sản của chồng.

01:53 | 17/04

 Trong cuốn sách “Di tích khảo cổ học đàn Xã Tắc Thăng Long”, PGS.TS Tống Trung Tín nhớ lại, ngày 5/6/2006, theo yêu cầu của Ban quản lý Danh thắng và Di tích Hà Nội, cán bộ Viện Khảo cổ học và Ban đã tiến hành khảo sát tìm kiếm vị trí khai quật thăm dò địa điểm đàn Xã Tắc nhằm phục vụ việc giải phóng mặt bằng để xây dựng tuyến giao thông Ô Chợ Dừa-Kim Liên.

01:47 | 17/04

 Một tiểu thuyết dễ đọc và hấp dẫn, đó là rất sảng khoái của nhà phê bình Bùi Việt Thắng khi đọc xong cuốn tiểu thuyết “Gã tép riu” của Nguyễn Bắc Sơn.

03:00 | 20/12

Đảng cộng sản Đông Dương ra đời đã luôn có đường lối chính sách cho phong trào cách mạng Việt Nam trong đó có Hà Nội, sự ảnh hưởng sâu rộng của của Đảng cuãng được GS. TS Lê Thị Quý nêu một cách vắn tắt trong cuốn “Gia đình Thăng Long - Hà Nội” thuộc Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến do Nhà xuất bản ấn hành.

03:00 | 20/12

Để tiếp tục lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp đền thờ Hai Bà Trưng và thành cổ Mê Linh PGS. TS Vũ Văn Quân và các cộng sự đã hết sức cố gắng biên soạn cuốn “Hồ sơ tư liệu văn hiến Thăng Long - Hà Nội tập 9 quận Long Biên - huyện Gia Lâm - huyện Mê Linh” thuộc Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến do Nhà xuất bản ấn hành. 

03:00 | 20/12

Khi về thăm mảnh đất Mê Linh ít ai không ghé thăm đền, nghè Thái Lai thuộc thôn Thái Lai, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội. Được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp Thành phố (1996). Đây là khu di tích quan trọng của Mê Linh thấy được tầm quan trọng của nó khi biên soạn cuốn sách tác giả đã đi sâu vào nghiên cứu đền, nghè Thái Lai mong góp một phần vào lưu giữ được nét truyền thống thông qua cuốn“Hồ sơ tư liệu văn hiến Thăng Long - Hà Nội tập 9 quận Long Biên - huyện Gia Lâm - huyện Mê Linh” thuộc Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến do Nhà xuất bản ấn hành. 

1
2
3
4
5
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)