Index was outside the bounds of the array. Chủ tịch Hồ Chí Minh và tầm nhìn vượt thời gian đoán Mỹ sẽ dùng B.52 đánh Hà Nội
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin dự án
Thứ ba, 12/11/2019 01:29
Chủ tịch Hồ Chí Minh và tầm nhìn vượt thời gian đoán Mỹ sẽ dùng B.52 đánh Hà Nội

Bằng mưu trí và tầm nhìn hơn người, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sớm tiên đoán Mỹ không ngừng sản xuất, cải tiến kỹ thuật và phô trương sức mạnh quân sự ở Việt Nam, trong đó có việc sử dụng máy bay ném bom chiến lược B.52. Trong cuốn “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” do Thiếu tướng, PGS. TS Trịnh Vương Hồng làm chủ biên có viết: Tiên đoán Mỹ sẽ sử dụng máy bay B.52 đánh phá miền Bắc nên từ năm 1962 Bác Hồ đã hỏi đồng chí Phùng Thế Tài-Tư lệnh phòng không về máy bay B.52 và căn dặn: “Ngay từ bây giờ, là Tư lệnh bộ đội phòng không, chú phải theo dõi chặt chẽ và thường xuyên quan tâm đến loại máy bay B.52 này”.

Nhờ tầm nhìn hơn người của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã có sự chuẩn bị từ sớm bằng việc thành lập Quân chủng phòng không-Không quân năm 1963, gồm: Ra đa, Pháo cao xạ, không quân. Thế trận phòng không nhân dân được tổ chức chặt chẽ, khoa học, tạo lòng tin vững chắc để chiến thắng B.52.

Công tác phòng không bảo vệ Hà Nội từng bước đã được chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt với tinh thần chủ động, thế trận vững vàng, quyết tâm chiến đấu cao. Cuốn sách này còn có những câu chuyện về công tác nghiên cứu, tìm cách đánh B.52 của bộ độ phòng không không quân. Đây là những nhân tố quan trọng để quân và dân ta bước vào cuộc đọ sức quyết liệt với không lực Hoa Kỳ trên bầu trời Hà Nội.

Hữu Trưởng

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)