Index was outside the bounds of the array. Tư liệu về Khu phố tây và Khu phố mới Hà Nội
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin dự án
Thứ năm, 12/12/2019 10:00
Tư liệu về Khu phố tây và Khu phố mới Hà Nội

Cuốn sách “Tư liệu văn hiến Thăng Long-Hà Nội: Tuyển tập tư liệu phương Tây trước 1945” do PGS. TS Nguyễn Thừa Hỷ làm chủ biên đã cung cấp nhiều tư liệu quý về Khu phố tây và Khu phố mơi Hà Nội. Nhiều biên bản, nghị định, giấy chuyển nhượng đất... thời điểm đó được giới thiệu đến cho bạn đọc. Có thể kể tới việc bán nhượng đất công cho Công ty Nấu rượu Đông Dương, bảng giá thuê đất công năm 1922. Nghị định ấn định những đường phố thành phố Hà Nội chỉ được phép xây dựng những kiểu nhà châu Âu, như: Trần Nguyên Hãn, Lê Thánh Tông, Tràng Thi, Lý Thường Kiệt, Trần Phú, Trần Hưng Đạo... Quyết định trưng thu, đền bù, mua bán, giá đất đều được cung cấp đầy đủ đã mang đến cho bạn đọc một cái nhìn tổng quan, chân thực, chi tiết về không khí xây dựng Khu phố tây và Khu phố mới của Hà Nội thời điểm đó.

 Kế hoạch điều chỉnh khu phố Hồ Bảy Mẫu được nêu chi tiết, Kế hoạch nạo vét hồ Thiền Quang và san lấp hồ Nguyễn Du, dự án lập sân vận đông ở khu Hồ Bảy Mẫu không được chấp thuận mà đồng ý tán thành lập sân vận động thành phố dự định ở khu Định Yên, Đại Cồ Việt... Kế hoạch trưng dụng đất không đề bù, xếp hạng các phố về mặt thuế bảo dưỡng đường đô thị đã được chỉnh trang, mua đất công đã chiếm hữu, nhượng đất thỏa thuận cũng được quy định chi tiết, rõ ràng.

Hữu Trưởng

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)