Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin hoạt động
Thứ hai, 22/02/2021 07:48
Sẽ điều chỉnh kế hoạch năm học nếu dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, để chủ động ứng phó với mọi diễn biến của dịch Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng các kịch bản thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh và duy trì chất lượng giáo dục.

 

Trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hơn, học sinh các cấp học chưa thể trở lại trường học, Bộ sẽ điều chỉnh, lùi thời gian kết thúc năm học 2020-2021 nhằm bảo đảm cho các địa phương, nhà trường hoàn thành tốt các nội dung chương trình. Theo đó, lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông cũng sẽ được điều chỉnh tương ứng.

Theo tính toán của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, tất cả các cơ sở giáo dục đều đã có 2 tuần dự phòng. Vì vậy, việc học sinh tạm dừng đến trường 2 tuần sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu không ảnh hưởng đến kế hoạch thời gian năm học đã quy định.

Bên cạnh đó, mặc dù tạm dừng đến trường nhưng học sinh không bị gián đoạn việc học tập. Các địa phương, nhà trường vẫn đang tổ chức dạy học trực tuyến theo chương trình giáo dục.

Ngày 18/2/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 606/BGDĐT - GDTrH cho phép các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục học kỳ II năm học 2020-2021 nhằm bảo đảm cho việc triển khai chương trình giáo dục hiệu quả, phù hợp thực tế.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu các đơn vị, nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến (qua internet, qua truyền hình) trong trường hợp học sinh nghỉ học ở trường.

Các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường chủ động nắm bắt tình hình học sinh đi học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, có giải pháp hỗ trợ dạy và học trực tuyến; duy trì sĩ số học sinh, không để học sinh nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn; xây dựng phương án bồi dưỡng, phụ đạo học sinh khi đi học trở lại tại trường.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, cả nước có 14 tỉnh, thành phố tổ chức cho học sinh đi học trở lại bình thường; 49 tỉnh, thành phố tạm dừng việc học tập ở trường, tổ chức dạy học trực tuyến để bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch Covid-19.

 

Trường THPT Phan Đình Phùng được phun khử khuẩn ngay trong chiều 28/1
Các trường học phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19

 

(Theo Ngọc Minh/ Tuoitrethudo.com.vn)

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)