Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin hoạt động
Thứ tư, 26/01/2022 07:46
Rạng rỡ nghệ thuật mừng Đảng, mừng xuân Nhâm Dần

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022) và mừng xuân Nhâm Dần 2022, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức và chỉ đạo các đơn vị nghệ thuật thực hiện dàn dựng và ghi hình nhiều chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân Thủ đô vui xuân, đón Tết.


Chương trình nghệ thuật “Niềm tin sáng mãi” do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức thực hiện.

 

Đảng - Niềm tin sáng mãi

 

Với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng, kết hợp với các hoạt cảnh sử thi, chương trình “Niềm tin sáng mãi” do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thực hiện, hứa hẹn giàu ý nghĩa và hấp dẫn. Qua 3 phần “Khi ta có mặt trời chân lý”, “Đảng là cuộc sống của tôi” và “Niềm tin sáng mãi”, chương trình tái hiện sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam, vai trò của Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh cũng như những thành tựu nổi bật của Đảng ta trong suốt 92 năm qua từ việc lãnh đạo nhân dân Việt Nam đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước đến xây dựng và phát triển đất nước hôm nay. 

Tham gia biểu diễn trong chương trình có nhiều nghệ sĩ, ca sĩ tên tuổi của Hà Nội cùng các dàn nhạc truyền thống và hiện đại. Dự kiến, chương trình “Niềm tin sáng mãi” được phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào ngày 3-2 (tức mùng 3 Tết Nhâm Dần). 

Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long thực hiện chương trình nghệ thuật “Mặt trời chân lý” với nhiều ca khúc ý nghĩa về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam và mùa xuân mới. Chương trình quy tụ những ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc của nhà hát. Để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, chương trình được ghi hình không có khán giả và dự kiến phát sóng vào dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

 Nhiều tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa xuân đất nước trong chương trình “Mặt trời chân lý”.

Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội đã xây dựng chương trình nghệ thuật mang tên “Đảng cho ta mùa xuân”, kết hợp của ca, múa, trống hội, khí nhạc, xiếc độc đáo và hấp dẫn xoay quanh chủ đề Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước cũng như mùa xuân. Chương trình cũng được ghi hình và phát sóng vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam sắp tới.

Ngoài ra, Trung tâm Văn hóa thành phố cũng tổ chức chương trình “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc” dự kiến phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào ngày 3-2-2022; Nhà hát Chèo Hà Nội tổ chức sản xuất chương trình “Ánh sáng niềm tin”, dự kiến phát sóng trên kênh Style TV, Info TV…

 

Đón xuân đậm màu sắc truyền thống

 

Chương trình nghệ thuật “Tết đón xuân về” của Nhà hát Múa rối Thăng Long.

 

Để đem đến cho khán giả những trải nghiệm ý nghĩa vào thời điểm chuyển giao năm cũ và năm mới, nhiều chương trình nghệ thuật đậm màu sắc truyền thống được các đơn vị nghệ thuật dàn dựng. 

Nhà hát Múa rối Thăng Long dàn dựng chương trình với chủ đề “Tết đón xuân về” gồm nhiều tiết mục ca, múa, nhạc và rối đặc sắc xoay quanh chủ đề mùa xuân, đất nước, con người. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Thăng Long cùng các ca sĩ tên tuổi của Thủ đô. Theo kế hoạch, “Tết đón xuân về” sẽ được phát sóng vào 22h ngày 31-1-2022 (tức đêm Giao thừa) trên kênh Truyền hình Nhân Dân.

“Xuân yêu thương” là chủ đề chương trình nghệ thuật đặc biệt chào xuân Nhâm Dần 2022 do Nhà hát Chèo Hà Nội thực hiện. Chương trình có nhiều tiết mục nghệ thuật đậm nét dân gian, truyền thống và không kém phần hiện đại với chủ đề mùa xuân, tình yêu, đất nước, quê hương. Chương trình được Nhà hát Chèo Hà Nội ghi hình và sẽ được phát sóng vào ngày 30-1-2022, trên các kênh Style TV, Info TV…

 

Nhiều tiết mục đậm nét truyền thống trong chương trình “Tết đón xuân về”.

 

Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội tổ chức dàn dựng và ghi hình chương trình ca nhạc “Chào mừng xuân Nhâm Dần 2022” với nhiều tiết mục đặc sắc, dự kiến phát sóng trên Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. 

Ngoài việc tổ chức ghi hình để phát sóng, nếu dịch Covid-19 được kiểm soát và được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội, các đơn vị nghệ thuật của Hà Nội sẽ tổ chức biểu diễn trực tiếp tại nhiều địa điểm để phục vụ nhân dân Thủ đô vui xuân, đón Tết.

 

(Theo Thụy Du/ Hanoimoi.com.vn)

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)