Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin hoạt động
Thứ tư, 09/02/2022 08:19
Hà Nội: Sau nghỉ Tết, hơn 96% số người lao động trở lại làm việc

Liên đoàn Lao động TP Hà Nội cho biết, có 90,24% doanh nghiệp đã mở xưởng để sản xuất với 96,13% số công nhân lao động trở lại làm việc, tập trung ở các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp và chế xuất, ngành dệt may, doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn.

 

 

Người lao động phấn khởi trở lại làm việc

 

Theo báo cáo nhanh của Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội, tính hết ngày 7/2/2022 (tức ngày mùng 7 Tết Nguyên đán), có 90,24% doanh nghiệp đã mở xưởng để sản xuất với 96,13% số công nhân trở lại làm việc, tập trung ở các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp và chế xuất, ngành dệt may, doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, LĐLĐ TP đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính và nắm tình hình công nhân viên chức lao động sau Tết.

Ghi nhận ban đầu cho thấy, đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp trên địa bàn Thủ đô đã thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, không có hiện tượng cán bộ Công đoàn sử dụng xe công và thời gian làm việc để đi du xuân, lễ hội. Công nhân viên chức lao động chấp hành nghiêm quy định về thời gian trở lại làm việc.

 

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, động viên người lao động tại Công ty May Phù Đổng.
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, động viên người lao động tại Công ty May Phù Đổng.

 

Công nhân viên chức lao động trên địa bàn Thành phố chuẩn bị đón Xuân, vui Tết trong không khí phấn khởi, tiết kiệm, không có diễn biến phức tạp xảy ra. Các hoạt động chăm lo Tết của tổ chức Công đoàn Thủ đô đã đi vào thực chất hơn, hướng tới lợi ích thiết thực của đoàn viên, công nhân lao động.

Thông tin về tình hình chung của công nhân viên chức lao động trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Nguyễn Đình Thắng cho biết, nhờ kịp thời giải quyết những khúc mắc phát sinh trong quan hệ lao động, dịp Tết này, khu vực Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai không có hiện tượng đình công, lãn công…Đến khoảng 11 giờ ngày 7/2, qua nắm bắt tại các đơn vị, lực lượng lao động trong các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã quay trở lại làm việc chiếm tới 98%.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Toàn cũng cho biết, trên 90% công nhân, viên chức, lao động đã trở lại làm việc, đảm bảo đúng thời gian quy định; không có tình trạng công nhân lao động bị doanh nghiệp cho nghỉ việc sau khi nghỉ Tết. Đầu xuân, công nhân, viên chức, lao động đi làm việc với tinh thần phấn khởi, yên tâm công tác, sản xuất.

 

Tập trung nắm bắt tình hình, tư tưởng của công nhân lao động

 

Theo Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường, các cấp Công đoàn đã làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh của công nhân, viên chức, lao động. Công nhân lao động an tâm, phấn khởi nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp, tổ chức công đoàn trong việc bảo đảm tiền lương, thưởng Tết, hỗ trợ kinh phí đưa, đón công nhân về quê đón Tết.

Nhìn chung, ngay từ ngày làm việc đầu tiên, công nhân lao động đã tích cực hưởng ứng việc đăng ký các công trình, sản phẩm chất lượng cao, tạo khí thế ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm mới.

 

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Chính Hữu thăm công nhân lao động tại Công ty TNHH điện tử Meiko Việt Nam trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới.
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Chính Hữu thăm công nhân lao động tại Công ty TNHH điện tử Meiko Việt Nam trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

 

Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội cũng cho rằng, sau Tết, nhiệm vụ quan trọng nhất của công đoàn các cấp là phải tập trung bảo đảm ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh. Do đó, công đoàn cần phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, chính quyền đồng cấp quan tâm, chăm lo tới người lao động; tập trung nắm bắt tình hình, tư tưởng công nhân, viên chức, lao động.

Cùng với đó, bám sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, rà soát, nắm bắt thông tin các trường hợp công nhân ở vùng dịch quay trở lại làm việc để có biện pháp phòng, chống dịch và hỗ trợ kịp thời.

(Theo Việt An/ Kinhtedothi.vn)

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)