Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Nhà xuất bản    Các bài viết
Thứ hai, 24/10/2016 09:16
MỘT CÁN BỘ HỘI GƯƠNG MẪU, TRÁCH NHIỆM

 Điềm tĩnh, dịu dàng, hòa nhã với mọi người, luôn gương mẫu, nhiệt tình với công tác hội và phong trào phụ nữ - đó là những phẩm chất tiêu biểu của chị Nguyễn Thị Hiện - Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ Liên Cơ, thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm. 

 Tham gia tổ chức Hội Phụ nữ năm 2011, trước cuộc sống còn khó khăn của nhiều chị em, chị Hiện đã xông xáo với các phong trào, cùng chị em tổ chức nhiều mô hình làm kinh tế. Với sự nhiệt tình, năng động của mình, chị đã tạo điều kiện cho hơn 200 chị em trong chi hội phát triển kinh tế gia đình thông qua các hoạt động như: giúp vốn xoay vòng từ mô hình tiết kiệm giúp nhau, vay vốn ngân hàng, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất...

Với những đóng góp, giúp đỡ của chi hội trưởng cùng các thành viên trong hội, hiện tại, phần lớn chị em trong chi hội của tổ Liên Cơ đều có cuộc sống ổn định. Nhiều phong trào như: 5 không 3 sạch, câu lạc bộ chia sẻ, câu lạc bộ văn nghệ, thể dục thể thao... được chị em tích cực tham gia. Nhắc đến người phụ nữ chi hội trưởng tận tụy này, chị em chi hội Liên Cơ đều dành cho chị Hiện sự tôn trọng và quý mến.

Nói về những giúp đỡ của chi hội trưởng Nguyễn Thị Hiện, chị Phan Thị Tâm, bán hàng tạp hóa, chia sẻ: “Trước đây gia đình tôi kinh tế khó khăn lắm, làm mãi mà không đỡ. Từ khi được vay vốn giải quyết việc làm, mình có điều kiện để mở rộng cửa hàng nên thu nhập khá hơn rất nhiều”.

Chị Nguyễn Thị Tố Uyên, kinh doanh dịch vụ cắt tóc, làm đẹp, đã chân thành chia sẻ: “Khi mới mở cửa hàng, không có vốn mình không thể đầu tư mở rộng cũng như học nâng cao tay nghề. Từ khi được chị Hiện hướng dẫn một cách nhiệt tình thủ tục vay vốn cũng như sắp xếp sinh hoạt, chi tiêu trong gia đình, dần dần thu nhập tăng lên nhiều, nhà cửa khang trang, sạch sẽ hơn trước”.

Không chỉ quan tâm đến cuộc sống của chị em, chị Nguyễn Thị Hiện còn là người đi đầu trong các hoạt động xã hội, từ thiện như: vận động hũ gạo tình thương, quỹ học bổng giúp học sinh vượt khó... Sự gương mẫu cũng như sự tích cực của cán bộ hội như chị Nguyễn Thị Hiện đã giúp các phong trào thi đua trong hội viên phụ nữ diễn ra đều khắp với nhiều mô hình mới trong công tác vận động quần chúng phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế tại địa phương, được cấp ủy và chính quyền đánh giá cao.

Là một doanh nhân thành đạt, khi tham gia công tác hội chị Nguyễn Thị Hiện không chỉ giúp các chị em làm kinh tế giỏi mà còn giúp họ nâng cao kiến thức trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Bên cạnh đó là tạo việc làm cho nhiều hội viên cũng như con em hội viên trên địa bàn, nâng cao tay nghề, hướng dẫn chị em cách làm kinh tế, tranh thủ nguồn vốn vay, đề xuất nhiều ý kiến để nâng cao tinh thần trách nhiệm của hội với chị em: mua bảo hiểm y tế, đồ dùng học tập cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn...

Khi được hỏi về thời gian và tâm huyết dành cho công tác hội, chị Nguyễn Thị Hiện chia sẻ: “Bản thân tôi trước đây cũng rất khó khăn khi phải nuôi con ăn học. Giờ đây con cái trưởng thành, công ăn việc làm ổn định nên gia đình thấy thoải mái hơn trước nhiều. Do vậy mình có thời gian để dìu dắt hội viên, động viên chị em nuôi con ăn học đến nơi đến chốn”.

Về đến Yên Viên, nhiều người biết chị Nguyễn Thị Hiện không chỉ là một chi hội trưởng nhiệt tình, tâm huyết mà còn là giám đốc Công ty TNHH CB & KD than Yên Thịnh - một doanh nghiệp thành đạt trên lĩnh vực kinh doanh than sạch. Sản phẩm than Oxi - than không mùi, không khói của chị nhận được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước, được bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao. Để có được thành quả này chị Hiện đã dành trọn đam mê cho nghiên cứu than sạch, chị đã tham gia nhiều đề tài khoa học cấp nhà nước. Sau nhiều năm tìm hiểu và nghiên cứu, chị đã tìm ra được công thức sản xuất viên than khi đốt lên không mùi, không khói và được nhân dân trên nhiều tỉnh thành công nhận, tin tưởng và sử dụng. Sản phẩm của chị đã không chỉ góp phần giữ gìn sức khỏe người sử dụng mà còn thân thiện, bảo vệ môi trường. Bằng ngọn lửa của sự tận tâm, chị Nguyễn Thị Hiện đã truyền tình cảm của mình qua từng viên than đượm hồng đến người sử dụng.

Sản phẩm than sạch Oxi do doanh nghiệp của chị sản xuất không chỉ phân phối trên địa bàn thị trấn Yên Viên mà còn phân phối trên khắp mọi miền đất nước, là “Thương hiệu tin dùng Thủ đô” do người tiêu dùng bình chọn. Nhân dân gọi than sạch do chị sản xuất với cái tên trìu mến thân thương “Than sạch Yên Viên” và được chứng nhận là “Sản phẩm thân thiện với môi trường”. Chính vì vậy, doanh nghiệp của chị được công nhận là “Doanh nghiệp tiêu biểu vì môi trường xanh quốc gia”. Thành công của chị càng được khẳng định với nhiều giải thưởng liên tục qua nhiều năm. Và gần đây nhất doanh nghiệp của chị đã lọt vào Top 10 danh hiệu “Kinh doanh châu Á - Thái Bình Dương” tổ chức tại Myanmar và giải “Bông hồng vàng” dành cho nữ doanh nhân xuất sắc năm 2013.

Năng động việc nước, đảm đang việc nhà là đức tính cao đẹp được các thế hệ phụ nữ Việt Nam giữ gìn và phát huy. Trong xu thế hội nhập và phát triển, phụ nữ thị trấn Yên Viên đang kế thừa truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang” mà Bác Hồ đã khen tặng. Từng bước hoàn thiện mình và tiếp tục có những đóng góp xứng đáng hơn nữa với xã hội là tâm niệm của chị Hiện nói riêng và của chi hội phụ nữ Liên Cơ nói chung, tất cả vì sự tiến bộ, bình đẳng, no ấm, hạnh phúc và vì sự phát triển của thị trấn Yên Viên thân yêu.

 

Hoàng Thị Xuân Hương

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)