Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Việt Hưng (1930 - 2010)

Cuốn sách “Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Việt Hưng (1930 - 2010)” do Ban Chấp hành Đảng bộ phường Việt Hưng biên soạn đem đến cho bạn đọc một cái nhìn cụ thể về con người và mảnh đất Việt Hưng với những truyền thống cao đẹp. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Tác giả: Ban chấp hành Đảng bộ phường Việt Hưng
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 280
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 0.67)
Giới thiệu về sách:

 

Phần mở đầu cuốn sách giới thiệu về vị trí địa lý, truyền thống lịch sử - văn hóa và đặc biệt nơi đây nằm ở vị trí cửa ngõ thủ đô Hà Nội. Đây là một điều kiện thuận lợi để Việt Hưng phát huy truyền thống cách mạng trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm cũng như phát huy truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân Việt Hưng trong thời kỳ đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước.
 
Cuốn sách gồm sáu chương mỗi một chương là một nhiệm vụ cách mạng cụ thể của của Đảng bộ và nhân dân Việt Hưng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân Việt Hưng đã đứng lên đấu tranh góp phần vào thắng lợi của Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945, cũng như trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ, trong công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc và giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Hiện nay, Đảng bộ và chính quyền Việt Hưng vẫn luôn giữ vững vai trò định hướng, giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục… để cùng hướng tớ mục tiêu xây dựng đất nước dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
 
Ghi nhớ công ơn Bác Hồ kính yêu và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, chính quyền và nhân dân Việt Hưng đã xây dựng Nhà lưu niệm Bác Hồ và Đài tưởng niệm liệt sĩ phường Việt Hưng. Việt Hưng cũng là địa phương vinh dự được Bác Hồ và các nhà lãnh đạo Trung ương về thăm, chúc tết.
 
Sự ra đời của cuốn sách “Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Việt Hưng (1930 - 2010)” thể hiện tâm huyết của Ban Chấp hành Đảng bộ phường Việt Hưng với truyền thống cách mạng và công cuộc đổi mới xây dựng địa phương. Cuốn sách đem đến cho bạn đọc một cái nhìn cụ thể về con người và mảnh đất Việt Hưng. Bên cạnh đó, qua cuốn sách này Đảng bộ và nhân dân phường Việt Hưng muốn lưu truyền lại những truyền thống vẻ vang đó với mục đích giáo dục thế hệ trẻ Việt Hưng phải cố gắng tu dưỡng, học tập để xây dựng phường Việt Hưng ngày càng giàu mạnh hơn.
 

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách!

 

Sách cùng chuyên mục

“Tìm hiểu một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình”

Cuốn sách “Tìm hiểu một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình” do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội biên được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014. Cuốn sách cung cấp những nội dung cơ bản, thiết thực đối với người dân Thủ đô về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình. Đây là cuốn sách phổ thông, tuyên truyền hữu ích cho mọi đối tượng bạn đọc là công dân Thủ đô, sống và làm việc tại Thủ đô Hà Nội nắm vững những quy định của pháp luật để sống và làm việc theo pháp luật.


Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
84 trang
13 x 19 cm

Tìm hiểu một số quy định của pháp luật về cư trú

Luật Cư trú năm 2006 đã được sửa đổi, bổ sung ngày 20 tháng 6 năm 2013, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2014. Nhằm tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Cư trú sửa đổi năm 2013 đến cán bộ và nhân dân Thủ đô, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội - cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội đã phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn sách “Tìm hiểu một số quy định của pháp luật về cư trú.

Sở Tư pháp thành phố Hà Nội - cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
80 trang
13 x 19 cm

Tiêu chuẩn, định mức các khoản chi ngân sách nhà nước qua Kho bạc Nhà nước và chế độ công tác phí, chi tiêu hội nghị - Áp dụng từ ngày 01 tháng 7 năm 2017

 Cuốn sách “Tiêu chuẩn, định mức các khoản chi ngân sách nhà nước qua Kho bạc Nhà nước và chế độ công tác phí, chi tiêu hội nghị - Áp dụng từ ngày 01 tháng 7 năm 2017” do PGS.TS. Ngô Văn Hiển - TS. Hoàng Thị Giang đồng chủ biên giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật về tiêu chuẩn, định mức các khoản chi ngân sách nhà nước qua Kho bạc Nhà nước và chế độ công tác phí, chi tiêu hội nghị năm 2017.

Nhà xuất bản Hà Nội
2017

Tìm hiểu một số quy định của Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013

Cuốn sách “Tìm hiểu một số quy định của Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013” do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014. Đây là cuốn sách phổ thông, tuyên truyền hữu ích cho mọi đối tượng bạn đọc là công dân Thủ đô, sống và làm việc tại Thủ đô Hà Nội và đông đảo bạn đọc nắm vững những quy định của Hiến pháp để sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
60 trang
13 x 19 cm

Quy định mới nhất về tiêu chuẩn, định mức các khoản chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm 2017

Cuốn sách “Quy định mới nhất về tiêu chuẩn, định mức các khoản chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm 2017” của Bộ Tài chính - Học viện Tài chính do PGS.TS. Ngô Văn Hiền - TS. Hoàng Thị Giang đồng chủ biên được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành, Nhà in Sách Tài chính phát hành năm 2017. Với 512 trang khổ 20x28cm, cuốn sách hệ thống và cập nhật các quy định mới nhất của Nhà nước về tiêu chuẩn, định mức các khoản chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm 2017.

 

PGS.TS. Ngô Văn Hiền - TS. Hoàng Thị Giang
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
512 trang
20x28cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)