Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Việt Hưng (1930 - 2010)

Cuốn sách “Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Việt Hưng (1930 - 2010)” do Ban Chấp hành Đảng bộ phường Việt Hưng biên soạn đem đến cho bạn đọc một cái nhìn cụ thể về con người và mảnh đất Việt Hưng với những truyền thống cao đẹp. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Tác giả: Ban chấp hành Đảng bộ phường Việt Hưng
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 280
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 0.67)
Giới thiệu về sách:

 

Phần mở đầu cuốn sách giới thiệu về vị trí địa lý, truyền thống lịch sử - văn hóa và đặc biệt nơi đây nằm ở vị trí cửa ngõ thủ đô Hà Nội. Đây là một điều kiện thuận lợi để Việt Hưng phát huy truyền thống cách mạng trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm cũng như phát huy truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân Việt Hưng trong thời kỳ đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước.
 
Cuốn sách gồm sáu chương mỗi một chương là một nhiệm vụ cách mạng cụ thể của của Đảng bộ và nhân dân Việt Hưng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân Việt Hưng đã đứng lên đấu tranh góp phần vào thắng lợi của Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945, cũng như trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ, trong công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc và giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Hiện nay, Đảng bộ và chính quyền Việt Hưng vẫn luôn giữ vững vai trò định hướng, giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục… để cùng hướng tớ mục tiêu xây dựng đất nước dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
 
Ghi nhớ công ơn Bác Hồ kính yêu và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, chính quyền và nhân dân Việt Hưng đã xây dựng Nhà lưu niệm Bác Hồ và Đài tưởng niệm liệt sĩ phường Việt Hưng. Việt Hưng cũng là địa phương vinh dự được Bác Hồ và các nhà lãnh đạo Trung ương về thăm, chúc tết.
 
Sự ra đời của cuốn sách “Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Việt Hưng (1930 - 2010)” thể hiện tâm huyết của Ban Chấp hành Đảng bộ phường Việt Hưng với truyền thống cách mạng và công cuộc đổi mới xây dựng địa phương. Cuốn sách đem đến cho bạn đọc một cái nhìn cụ thể về con người và mảnh đất Việt Hưng. Bên cạnh đó, qua cuốn sách này Đảng bộ và nhân dân phường Việt Hưng muốn lưu truyền lại những truyền thống vẻ vang đó với mục đích giáo dục thế hệ trẻ Việt Hưng phải cố gắng tu dưỡng, học tập để xây dựng phường Việt Hưng ngày càng giàu mạnh hơn.
 

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách!

 

Sách cùng chuyên mục

Kỷ yếu Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đông Anh - 40 năm xây dựng và trưởng thành

Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, được sự đồng ý của Huyện uỷ Đông Anh, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đông Anh tổ chức biên soạn xuất bản cuốn sách Kỷ yếu Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đông Anh – 40 năm xây dựng và trưởng thành (1975 - 2015). Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành quý III/2015.

Huyện uỷ Đông Anh
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
60 trang
14,5 x 20,5 cm

Tìm hiểu một số quy định của pháp luật về cư trú

Luật Cư trú năm 2006 đã được sửa đổi, bổ sung ngày 20 tháng 6 năm 2013, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2014. Nhằm tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Cư trú sửa đổi năm 2013 đến cán bộ và nhân dân Thủ đô, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội - cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội đã phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn sách “Tìm hiểu một số quy định của pháp luật về cư trú.

Sở Tư pháp thành phố Hà Nội - cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
80 trang
13 x 19 cm

Hướng dẫn mua sắm tài sản nhà nước – quy trình kiểm soát thanh toán vốn đầu tư, vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư trong nước và chế độ quản lý thu, chi bằng tiền mặt qua Kho bạc Nhà nước năm 2017

 “Hướng dẫn mua sắm tài sản nhà nước – quy trình kiểm soát thanh toán vốn đầu tư, vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư trong nước và chế độ quản lý thu, chi bằng tiền mặt qua Kho bạc Nhà nước năm 2017” là cuốn sách giới thiệu tương đối đầy đủ các văn bản hiện hành mới nhất hướng dẫn các cơ quan, đơn vị mua sắm tài sản nhà nước, thực hiện đúng quy trình kiểm soát thanh toán vốn đầu tư, vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư trong nước và chế độ quản lý thu, chi bằng tiền mặt qua Kho bạc Nhà nước năm 2017. 

Trần Bình (Chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2017

Lịch sử cách mạng Đảng bộ và nhân dân phường Thượng Thanh (1930-2010)

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống lịch sử, thực hiện chủ trương của cấp trên, năm 2011, Đảng ủy phường Thượng Thanh đã chỉ đạo biên soạn và xuất bản cuốn “Lịch sử cách mạng Đảng bộ và nhân dân phường Thượng Thanh (1930-2010)” có chỉnh lý, nâng cao và bổ sung biên soạn thêm từ cuốn “Lịch sử cách mạng Đảng bộ và nhân dân xã Thượng Thanh giai đoạn 1930-2000”.

Ban chấp hành Đảng bộ phường Thượng Thanh
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
204 trang
14.5 x 20.5 cm

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước, Pháp luật và Hành chính nhà nước

 Cuốn Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước, Pháp luật và Hành chính nhà nước là công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc của hai tác giả đã có nhiều năm nghiên cứu giảng dạy bậc đại học và trên đại học về Triết học, Khoa học chính trị và Luật học, hai PGS.TS. là Trần Đình Huỳnh và Lê Thị Thanh.

PGS. TS. Trần Đình Huỳnh và PGS. TS. Lê Thị Thanh
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
356 trang
16 x24cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)