Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Việt Hưng (1930 - 2010)

Cuốn sách “Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Việt Hưng (1930 - 2010)” do Ban Chấp hành Đảng bộ phường Việt Hưng biên soạn đem đến cho bạn đọc một cái nhìn cụ thể về con người và mảnh đất Việt Hưng với những truyền thống cao đẹp. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Tác giả: Ban chấp hành Đảng bộ phường Việt Hưng
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 280
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 0.67)
Giới thiệu về sách:

 

Phần mở đầu cuốn sách giới thiệu về vị trí địa lý, truyền thống lịch sử - văn hóa và đặc biệt nơi đây nằm ở vị trí cửa ngõ thủ đô Hà Nội. Đây là một điều kiện thuận lợi để Việt Hưng phát huy truyền thống cách mạng trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm cũng như phát huy truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân Việt Hưng trong thời kỳ đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước.
 
Cuốn sách gồm sáu chương mỗi một chương là một nhiệm vụ cách mạng cụ thể của của Đảng bộ và nhân dân Việt Hưng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân Việt Hưng đã đứng lên đấu tranh góp phần vào thắng lợi của Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945, cũng như trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ, trong công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc và giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Hiện nay, Đảng bộ và chính quyền Việt Hưng vẫn luôn giữ vững vai trò định hướng, giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục… để cùng hướng tớ mục tiêu xây dựng đất nước dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
 
Ghi nhớ công ơn Bác Hồ kính yêu và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, chính quyền và nhân dân Việt Hưng đã xây dựng Nhà lưu niệm Bác Hồ và Đài tưởng niệm liệt sĩ phường Việt Hưng. Việt Hưng cũng là địa phương vinh dự được Bác Hồ và các nhà lãnh đạo Trung ương về thăm, chúc tết.
 
Sự ra đời của cuốn sách “Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Việt Hưng (1930 - 2010)” thể hiện tâm huyết của Ban Chấp hành Đảng bộ phường Việt Hưng với truyền thống cách mạng và công cuộc đổi mới xây dựng địa phương. Cuốn sách đem đến cho bạn đọc một cái nhìn cụ thể về con người và mảnh đất Việt Hưng. Bên cạnh đó, qua cuốn sách này Đảng bộ và nhân dân phường Việt Hưng muốn lưu truyền lại những truyền thống vẻ vang đó với mục đích giáo dục thế hệ trẻ Việt Hưng phải cố gắng tu dưỡng, học tập để xây dựng phường Việt Hưng ngày càng giàu mạnh hơn.
 

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách!

 

Sách cùng chuyên mục

Luật Dân sự Việt Nam - bình giải và áp dụng - luật thừa kế

Bộ luật Dân sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2015 là Bộ luật dân sự thứ ba của nhà nước dân chủ nhân dân. Bộ luật Dân sự năm 2015 có hiệu lực từ ngày 01/01/2017. 

PGS,TS Phùng Trung Tập
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
368
14,5x15,5cm

Thiên sử vàng của quân dân Thủ đô anh dũng

Để thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức biên soạn cuốn sách “Thiên sử vàng của quân dân Thủ đô anh dũng”, với mong muốn những trang sử vàng oanh liệt và gương chiến đấu hy sinh anh dũng của cán bộ, đảng viên và quân dân Thủ đô, chống thực dân Pháp xâm lược để giải phóng Thành phố vào mùa thu lịch sử năm 1954 luôn là tấm gương soi và là nguồn khích lệ động viên toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân thủ đô Hà Nội phát huy tinh thần tự lực, tự cường vượt mọi gian nan thử thách, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, thanh lịch. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
396 trang
16 x 24 cm

Bác Hồ với báo chí Thủ đô – Ánh sáng soi đường

Nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 - 19/5/2015), 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2015) và thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của Thường trực Thành uỷ Hà Nội; được sự tham gia nhiệt tình và rất có hiệu quả của các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội, Thư viện Hà Nội và các nhà nghiên cứu có uy tín, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn sách “Bác Hồ với báo chí Thủ đô -  Ánh sáng soi đường”.

Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
564 trang
16 x 24 cm

Hà Nội – Thủ đô Anh hùng, Thành phố vì hòa bình

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014), thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Nhà xuất bản Hà Nội đã tổ chức biên soạn, xuất bản cuốn sách ảnh “Hà Nội – Thủ đô Anh hùng, Thành phố vì hòa bình”. Cuốn sách dày 320 trang với hơn 450 khoảnh khắc tiêu biểu về Hà Nội trên con đường dựng xây và phát triển, ra mắt vào dịp kỷ niệm trọng đại của Thủ đô thân yêu, được trưng bày tại Hội sách Hà Nội – năm 2014 với chủ đề “Kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014)” diễn ratừ 26/9 đến 2/10/2014 (Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội, số 19C Hoàng Diệu - Ba Đình).

Nguyễn Kim Sơn (Chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
320 trang
23 x 30 cm

Tài liệu phục vụ việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân thủ đô Hà Nội về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

Nhằm nâng cao chất lượng lấy ý kiến góp ý vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Tư pháp và Nhà xuất bản Hà Nội xuất bản cuốn tài liệu phục vụ việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân Thủ đô về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 phát hành đến từng hộ gia đình và các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đóng góp ý kiến cho dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

Sở Tư pháp thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
132 trang
16 x 24cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)