Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Xuân Canh truyền thống lịch sử văn hóa và cách mạng

Xã Xuân Canh huyện Đông Anh là vùng đất cổ ở ngã ba sông Hồng - sông Đuống của huyện Đông Ngàn, xứ Kinh Bắc có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa. Xa xưa nơi đây được biết đến với các sản phẩm thủ công như nón hồ tơ miến, ươm tơ kéo kén; các vị danh nhân khoa bảng được ghi trong sử sách…

Tác giả: Đảng ủy - HĐND - UBND xã Xuân Canh
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 448 trang
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 2 - Trung bình: 5.00)
Giới thiệu về sách:

Trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, Xuân Canh là một trong những địa phương có phong trào cách mạng sớm, là một điểm trong An toàn khu của Trung ương tại Đông Anh góp phần trực tiếp vào thắng lợi của cuộc khởi nghĩa giành chính quyền tháng Tám năm 1945. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, nhân dân Xuân Canh luôn nỗ lực đóng góp sức người, sức của, góp phần vào thắng lợi chung của đất nước.

Trong sự nghiệp xây dựng đất nước từ sau hòa bình lập lại, đặc biệt là trong gần ba mươi năm thực hiện công cuộc đổi mới, Đảng bộ và nhân dân xã Xuân Canh đã đạt được nhiều thành tích to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi toàn diện và sâu sắc bộ mặt quê hương.

Kế thừa đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, nhằm tri ân những người con ưu tú của Xuân Canh đã có công lao to lớn, hy sinh xương máu để bảo vệ, xây dựng quê hương, đồng thời dựng lại bức tranh khái quát về lịch sử văn hóa, cách mạng kháng chiến và quá trình phát triển của Đảng bộ và nhân dân Xuân Canh qua các giai đoạn lịch sử, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Xuân Canh tổ chức biên soạn, chỉnh lý, bổ sung về hình thức, nội dung theo từng giai đoạn lịch sử cuốn Xuân Canh những chặng đường lịch sử, sơ thảo (1942 - 1990) để in ấn xuất bản và phát hành cuốn sách Xuân Canh - Truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng.

Cuốn sách được chia làm hai phần.

Phần thứ nhất: Truyền thống lịch sử - văn hóa với hai chương:

Chương I:  Sự hình thành làng xã và kết cấu kinh tế - xã hội truyền thống

Chương II: Vùng quê văn hiến xứ Kinh Bắc

Phần thứ hai: Truyền thống cách mạng được chia làm 4 chương:

Chương III: Tiếp thu ánh sáng của Đảng, phát triển lực lượng cách mạng, tiến tới khởi nghĩa giành chính quyền (1941 - 1945)

Chương IV: Xây dựng chế độ mới và kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (9/1945 - 7/1954)

Chương V: Xây dựng chủ nghĩa xã hội và kháng chiến chống Mỹ cứu nước (10/1954 - 4/1975)

Chương VI: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện công cuộc đổi mới từ khi đất nước thống nhất (1975 - 2013)

Cuốn Xuân Canh - truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng được hoàn thành với tinh thần trách nhiệm cao và sự đóng góp trí tuệ của đông đảo các tầng lớp cán bộ, nhân dân Xuân Canh. Cuốn sách cũng là công trình thiết thực kỷ niệm 70 năm thành lập Chi bộ Xuân Trạch, tiền thân của Đảng bộ xã Xuân Canh ngày nay (1944 - 2014).

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

“Hoàn thiện pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật trong thi hành án dân sự ở Việt Nam hiện nay”

Hoàn thiện pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật trong thi hành án dân sự nhằm bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, nâng cao hiệu quả trong thực tiễn xử lý vi phạm pháp luật là yêu cầu cấp bách đặt ra trong hoạt động tư pháp ở nước ta hiện nay. Cuốn sách “Hoàn thiện pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật trong thi hành án dân sự ở Việt Nam hiện nay” của TS. Nguyễn Tuấn An do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành là tài liệu giúp cho bạn đọc hiểu sâu hơn về xử lý vi phạm pháp luật trong thi hành án dân sự để áp dụng vào thực tiễn hiện nay.

TS. Nguyễn Tuấn An
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
280 trang
14.5 x 20.5 cm

Hà Nội – Thủ đô Anh hùng, Thành phố vì hòa bình

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014), thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Nhà xuất bản Hà Nội đã tổ chức biên soạn, xuất bản cuốn sách ảnh “Hà Nội – Thủ đô Anh hùng, Thành phố vì hòa bình”. Cuốn sách dày 320 trang với hơn 450 khoảnh khắc tiêu biểu về Hà Nội trên con đường dựng xây và phát triển, ra mắt vào dịp kỷ niệm trọng đại của Thủ đô thân yêu, được trưng bày tại Hội sách Hà Nội – năm 2014 với chủ đề “Kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014)” diễn ratừ 26/9 đến 2/10/2014 (Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội, số 19C Hoàng Diệu - Ba Đình).

Nguyễn Kim Sơn (Chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
320 trang
23 x 30 cm

Bác Hồ với báo chí Thủ đô – Ánh sáng soi đường

Nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 - 19/5/2015), 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2015) và thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của Thường trực Thành uỷ Hà Nội; được sự tham gia nhiệt tình và rất có hiệu quả của các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội, Thư viện Hà Nội và các nhà nghiên cứu có uy tín, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn sách “Bác Hồ với báo chí Thủ đô -  Ánh sáng soi đường”.

Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
564 trang
16 x 24 cm

Tìm hiểu một số quy định của Luật Đất đai năm 2013

Cuốn sách Tìm hiểu một số quy định của Luật Đất đai năm 2013” do Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội biên soạn cung cấp những nội dung cơ bản, cụ thể, thiết thực về một số quy định của pháp luật về đất đai (Luật Đất đai năm 2013). Đây là cuốn sách phổ thông, tuyên truyền hữu ích cho mọi đối tượng bạn đọc là công dân Thủ đô, sống, học tập và làm việc tại Thủ đô Hà Nội và đông đảo bạn đọc quan tâm. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
128 trang
13 x 19 cm

KIÊN TRUNG BẤT KHUẤT ***

Kiên trung bất khuất *** là tiêu đề tập hồi ký của một số chiến sĩ cách mạng bị địch bắt và tù đầy. Cuốn sách được Ban Đại diện các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành và trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
442 trang
14,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)