Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Lịch sử Công an huyện Đông Anh 1945 - 2015

Đông Anh, một vùng đất quần cư của người Việt từ rất sớm và mang đậm dấu ấn văn hóa thời dựng nước và giữ nước của dân tộc. Bởi thế, nơi đây có một chiều dài bề dày lịch sử và truyền thống cách mạng đáng tự hào. Là cửa ngõ phía bắc của thủ đô Hà Nội.

Tác giả: Công an thành phố Hà Nội - Công an huyện Đông Anh
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 292 trang
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 2 - Trung bình: 0.75)
Giới thiệu về sách:

Với bề dày lịch sử, Đông Anh là nơi còn lưu giữ được những truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc với phong tục tập quán tốt đẹp, các sinh hoạt tín ngưỡng, lễ hội, kho tàng văn hóa dân gian phong phú. Đây cũng là nơi hội tụ nhiều di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng các cấp như khu di tích thành cổ Cổ Loa, đền An Dương Vương,...
 
Với tinh thần được kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước của mảnh đất anh hùng, quân và dân huyện Đông Anh đã vượt qua mọi khó nhăn thử thách cùng lao động sản xuất và chiến đấu dũng cảm chiến đấu ngoan cường để bảo vệ vững chắc những thành quả mà kết quả cách mạng đã đạt được sau Cách mạng tháng Tám năm 1945.
 
Trong suốt quá trình đấu tranh chống giặc ngoại xâm cũng như trong thời bình lực lượng Công an huyện Đông Anh luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân với nước. Phát huy những thành tích đã đạt được, các thế hệ cán bộ chiến sĩ Công an huyện Đông Anh tiếp tục xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, trở thành lực lượng vũ trang sắc bén, chính quy hiện đại, vững vàng về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trên mặt trận bảo vệ an ninh trật tự xã hội.
 
Với những nỗ lực không mệt mỏi đó Công an huyện Đông Anh đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, đó là nguồn động viên cổ vũ mạnh mẽ để các thế hệ quân và dân huyện Đông Anh kế tiếp học tập và không ngừng phát huy, lập nên nhiều chiến công hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp xứng đáng là một mảnh đất có truyền thống cách mạng của dân tộc.
 
Trong không khí tưng bừng kỷ niệm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9. Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015), 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (2005-2015). Thực hiện Chỉ thị số 05/2006 CT-BCA (X25), ngày 10/7/2006 của Bộ trưởng Bộ Công an về đẩy mạnh công tác sưu tầm, nghiên cứu biên soạn lịch sử Công an nhân dân và Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 6/8/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác lịch sử Đảng và giáo dục truyền thống cách mạng, được sự chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội, Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Công an huyện Đông Anh tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn “Lịch sử Công an huyện Đông Anh (1945 - 2015)”.

Cuốn sách đã khái quát được hành trình sau 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành Công an huyện Đông Anh và những đóng góp, cố gắng mà lực lượng Công an đã đạt được thể hiện sự tiếp lối những truyền thống của cha ông trên mảnh đất giàu truyền thống. Trong quá trình chiến đấu và trưởng thành Công an huyện Đông Anh đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân chương, có nhiều thành tích xuất sắc trong chiến đấu và công tác phòng ngừa đấu tranh tội phạm.

Cuốn sách với kết cấu ngoài phần lời giới thiệu, mở đầu, thay lời kết cuốn sách được chia làm 7 chương:

Chương 1: Sự hình thành đội công tác ATK, lực lượng tự vệ vũ trang tích cực bảo vệ tổ chức Đảng tiến tới khởi nghĩa giành chính quyền (1939 -1945)

Chương 2: Củng cố chính quyền cách mạng, công an huyện Đông Anh ra đời và tham gia vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 - 1954)

Chương 3: Công an Đông Anh giữ gìn trật tự an ninh trong cải tạo XHCN và thực hiện kế hoạch 5 năm lần thứ nhất (1954 - 1965)

Chương 4: Công an Đông Anh trưởng thành trong chiến đấu chống chiến tranh phá hoại, vừa xây dựng miền Bắc XHCN vừa tiếp tục chi viện cho chiến trường miền Nam (1965 - 1975)

Chương 5: Lực lượng công an chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc XHCN (1976 - 1985)

Chương 6: Công an Đông Anh bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới (1986 - 2000)

Chương 7: Công an huyện Đông Anh từng bước đổi mới phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa (2001 - 2015).

Qua thời gian trưởng thành và phát triển, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, Công an huyện Đông Anh luôn thấm nhuần sâu sắc 6 điều Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy công an nhân dân. Cán bộ chiến sĩ lực lượng công an huyện đã và đang phấn đấu đổi mới toàn diện mạnh mẽ về tổ chức xây dựng lực lượng, trang bị kiến thức nghiệp vụ khoa học kỹ thuật hiện đại để viết tiếp những trang sử vẻ vang trong sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần xây dựng đất nước và quê hương Đông Anh ngày càng giàu mạnh.

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc!
 
Sách cùng chuyên mục

“Hoàn thiện pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật trong thi hành án dân sự ở Việt Nam hiện nay”

Hoàn thiện pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật trong thi hành án dân sự nhằm bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, nâng cao hiệu quả trong thực tiễn xử lý vi phạm pháp luật là yêu cầu cấp bách đặt ra trong hoạt động tư pháp ở nước ta hiện nay. Cuốn sách “Hoàn thiện pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật trong thi hành án dân sự ở Việt Nam hiện nay” của TS. Nguyễn Tuấn An do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành là tài liệu giúp cho bạn đọc hiểu sâu hơn về xử lý vi phạm pháp luật trong thi hành án dân sự để áp dụng vào thực tiễn hiện nay.

TS. Nguyễn Tuấn An
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
280 trang
14.5 x 20.5 cm

Danh nhân HCM - Cuộc đời và những sự kiện lịch sử

Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc của Việt Nam, danh nhân văn hóa kiệt xuất của nhân loại. Tư tưởng của Người đã trở thành một hệ giá trị văn hóa của loài người. Tư tưởng của Người mãi mãi là bộ phận hợp thành nền tảng tư tưởng, là kim chỉ nam cho hành động của Đảng, Nhà nước và của cả dân tộc Việt Nam.

Trần Đình Huỳnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
327 trang
13 x 19cm

Xây dựng chính quyền điện tử thành phố Hà Nội

 Chủ trương phát triển và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ từng bước xây dựng chính phủ điện tử đã luôn được Đảng và Nhà nước ta hết sức quan tâm. 

 

 

Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
324
16x24

Hào khí Thăng Long - 12 ngày đêm 1972

Nhân kỷ niệm 40 năm chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không", Ban Tuyên giao Thành ủy tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn sách "Hào khí Thăng Long - 12 ngày đêm 1972" nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân những tấm gương tiêu biểu, ngời sáng chủ nghĩa anh hùng cách mạng đã làm nên chiến thắng lẫy lừng này.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
387 trang
14,5 x 20,5 cm

“Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Thủ đô văn minh, giàu đẹp”

Để thiết thực góp phần kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2015), Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội cùng Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn sách “Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Thủ đô văn minh, giàu đẹp” với mục đích làm sáng tỏ hơn nữa sự quan tâm đặc biệt và sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thủ đô Hà Nội trong suốt cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Người. Có thể xem cuốn sách như là một bông hoa quý của Đảng bộ và chính quyền thành phố Hà Nội cùng các tầng lớp nhân dân Thủ đô kính dâng lên Người trong dịp kỷ niệm trọng thể này.

Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
336 trang
16 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)