Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Lịch sử Công an huyện Đông Anh 1945 - 2015

Đông Anh, một vùng đất quần cư của người Việt từ rất sớm và mang đậm dấu ấn văn hóa thời dựng nước và giữ nước của dân tộc. Bởi thế, nơi đây có một chiều dài bề dày lịch sử và truyền thống cách mạng đáng tự hào. Là cửa ngõ phía bắc của thủ đô Hà Nội.

Tác giả: Công an thành phố Hà Nội - Công an huyện Đông Anh
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 292 trang
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 2 - Trung bình: 0.75)
Giới thiệu về sách:

Với bề dày lịch sử, Đông Anh là nơi còn lưu giữ được những truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc với phong tục tập quán tốt đẹp, các sinh hoạt tín ngưỡng, lễ hội, kho tàng văn hóa dân gian phong phú. Đây cũng là nơi hội tụ nhiều di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng các cấp như khu di tích thành cổ Cổ Loa, đền An Dương Vương,...
 
Với tinh thần được kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước của mảnh đất anh hùng, quân và dân huyện Đông Anh đã vượt qua mọi khó nhăn thử thách cùng lao động sản xuất và chiến đấu dũng cảm chiến đấu ngoan cường để bảo vệ vững chắc những thành quả mà kết quả cách mạng đã đạt được sau Cách mạng tháng Tám năm 1945.
 
Trong suốt quá trình đấu tranh chống giặc ngoại xâm cũng như trong thời bình lực lượng Công an huyện Đông Anh luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân với nước. Phát huy những thành tích đã đạt được, các thế hệ cán bộ chiến sĩ Công an huyện Đông Anh tiếp tục xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, trở thành lực lượng vũ trang sắc bén, chính quy hiện đại, vững vàng về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trên mặt trận bảo vệ an ninh trật tự xã hội.
 
Với những nỗ lực không mệt mỏi đó Công an huyện Đông Anh đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, đó là nguồn động viên cổ vũ mạnh mẽ để các thế hệ quân và dân huyện Đông Anh kế tiếp học tập và không ngừng phát huy, lập nên nhiều chiến công hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp xứng đáng là một mảnh đất có truyền thống cách mạng của dân tộc.
 
Trong không khí tưng bừng kỷ niệm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9. Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015), 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (2005-2015). Thực hiện Chỉ thị số 05/2006 CT-BCA (X25), ngày 10/7/2006 của Bộ trưởng Bộ Công an về đẩy mạnh công tác sưu tầm, nghiên cứu biên soạn lịch sử Công an nhân dân và Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 6/8/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác lịch sử Đảng và giáo dục truyền thống cách mạng, được sự chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội, Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Công an huyện Đông Anh tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn “Lịch sử Công an huyện Đông Anh (1945 - 2015)”.

Cuốn sách đã khái quát được hành trình sau 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành Công an huyện Đông Anh và những đóng góp, cố gắng mà lực lượng Công an đã đạt được thể hiện sự tiếp lối những truyền thống của cha ông trên mảnh đất giàu truyền thống. Trong quá trình chiến đấu và trưởng thành Công an huyện Đông Anh đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân chương, có nhiều thành tích xuất sắc trong chiến đấu và công tác phòng ngừa đấu tranh tội phạm.

Cuốn sách với kết cấu ngoài phần lời giới thiệu, mở đầu, thay lời kết cuốn sách được chia làm 7 chương:

Chương 1: Sự hình thành đội công tác ATK, lực lượng tự vệ vũ trang tích cực bảo vệ tổ chức Đảng tiến tới khởi nghĩa giành chính quyền (1939 -1945)

Chương 2: Củng cố chính quyền cách mạng, công an huyện Đông Anh ra đời và tham gia vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 - 1954)

Chương 3: Công an Đông Anh giữ gìn trật tự an ninh trong cải tạo XHCN và thực hiện kế hoạch 5 năm lần thứ nhất (1954 - 1965)

Chương 4: Công an Đông Anh trưởng thành trong chiến đấu chống chiến tranh phá hoại, vừa xây dựng miền Bắc XHCN vừa tiếp tục chi viện cho chiến trường miền Nam (1965 - 1975)

Chương 5: Lực lượng công an chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc XHCN (1976 - 1985)

Chương 6: Công an Đông Anh bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới (1986 - 2000)

Chương 7: Công an huyện Đông Anh từng bước đổi mới phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa (2001 - 2015).

Qua thời gian trưởng thành và phát triển, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, Công an huyện Đông Anh luôn thấm nhuần sâu sắc 6 điều Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy công an nhân dân. Cán bộ chiến sĩ lực lượng công an huyện đã và đang phấn đấu đổi mới toàn diện mạnh mẽ về tổ chức xây dựng lực lượng, trang bị kiến thức nghiệp vụ khoa học kỹ thuật hiện đại để viết tiếp những trang sử vẻ vang trong sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần xây dựng đất nước và quê hương Đông Anh ngày càng giàu mạnh.

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc!
 
Sách cùng chuyên mục

Sổ tay hướng dẫn xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

 

Cuốn sách “Sổ tay hướng dẫn xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật” do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2018. Đây là cuốn sổ tay hữu ích giúp các cơ quan, đơn vị, công chức theo dõi, tham mưu thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và công tác đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn Thành phố đạt hiệu quả, thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Địa danh Quảng Trị xưa và nay

Là một người Quảng Trị, dù không theo nghiệp sử sách văn chương và đã hơn 75 tuổi đời, tác giả Nguyễn Văn Ái vẫn luôn trăn trở một điều “Làm gì cho quê hương?”. Với vốn liếng được tích luỹ suốt 40 năm trong đó có 35 năm làm lính Cụ Hồ, cùng với tấm lòng yêu quê hương tha thiết tác giả Nguyễn Văn Ái đã cho ra đời cuốn sách - Địa danh Quảng Trị xưa và nay. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Nguyễn Văn Ái
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
720 trang
19 x 27 cm

“Tìm hiểu một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình”

Cuốn sách “Tìm hiểu một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình” do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội biên được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014. Cuốn sách cung cấp những nội dung cơ bản, thiết thực đối với người dân Thủ đô về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình. Đây là cuốn sách phổ thông, tuyên truyền hữu ích cho mọi đối tượng bạn đọc là công dân Thủ đô, sống và làm việc tại Thủ đô Hà Nội nắm vững những quy định của pháp luật để sống và làm việc theo pháp luật.


Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
84 trang
13 x 19 cm

Biển, đảo - Chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam

 Với mỗi người dân đất Việt, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo là trách nhiệm thiêng liêng. Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng chỉ rõ: “Mục tiêu, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh là bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ; giữ vững chủ quyền biển, đảo, biên giới, vùng trời; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa…”. Đó là ý chí sắt đá, quyết tâm không gì lay chuyển được của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng. Nhằm nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Thành phố, các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, các đơn vị chức năng liên quan tổ chức xuất bản bộ sách Tổ quốc nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí xuất bản năm 2015.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
252 trang
13 x 20,5 cm

Tìm hiểu một số quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015

 Cuốn sách “Tìm hiểu một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015” do Sở Tư pháp – Cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội biên soạn dưới dạng hỏi – đáp một số quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015 chủ yếu liên quan đến nội dung bảo vệ quyền con người, quyền công dân và một số tình huống tố tụng hình sự cụ thể. Cuốn sách được ấn hành tháng 12 năm 2017. 

Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục Pháp luật Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
200 trang
13 x 19cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)