Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Lịch sử Công an huyện Đông Anh 1945 - 2015

Đông Anh, một vùng đất quần cư của người Việt từ rất sớm và mang đậm dấu ấn văn hóa thời dựng nước và giữ nước của dân tộc. Bởi thế, nơi đây có một chiều dài bề dày lịch sử và truyền thống cách mạng đáng tự hào. Là cửa ngõ phía bắc của thủ đô Hà Nội.

Tác giả: Công an thành phố Hà Nội - Công an huyện Đông Anh
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 292 trang
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 2 - Trung bình: 0.75)
Giới thiệu về sách:

Với bề dày lịch sử, Đông Anh là nơi còn lưu giữ được những truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc với phong tục tập quán tốt đẹp, các sinh hoạt tín ngưỡng, lễ hội, kho tàng văn hóa dân gian phong phú. Đây cũng là nơi hội tụ nhiều di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng các cấp như khu di tích thành cổ Cổ Loa, đền An Dương Vương,...
 
Với tinh thần được kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước của mảnh đất anh hùng, quân và dân huyện Đông Anh đã vượt qua mọi khó nhăn thử thách cùng lao động sản xuất và chiến đấu dũng cảm chiến đấu ngoan cường để bảo vệ vững chắc những thành quả mà kết quả cách mạng đã đạt được sau Cách mạng tháng Tám năm 1945.
 
Trong suốt quá trình đấu tranh chống giặc ngoại xâm cũng như trong thời bình lực lượng Công an huyện Đông Anh luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân với nước. Phát huy những thành tích đã đạt được, các thế hệ cán bộ chiến sĩ Công an huyện Đông Anh tiếp tục xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, trở thành lực lượng vũ trang sắc bén, chính quy hiện đại, vững vàng về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trên mặt trận bảo vệ an ninh trật tự xã hội.
 
Với những nỗ lực không mệt mỏi đó Công an huyện Đông Anh đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, đó là nguồn động viên cổ vũ mạnh mẽ để các thế hệ quân và dân huyện Đông Anh kế tiếp học tập và không ngừng phát huy, lập nên nhiều chiến công hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp xứng đáng là một mảnh đất có truyền thống cách mạng của dân tộc.
 
Trong không khí tưng bừng kỷ niệm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9. Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015), 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (2005-2015). Thực hiện Chỉ thị số 05/2006 CT-BCA (X25), ngày 10/7/2006 của Bộ trưởng Bộ Công an về đẩy mạnh công tác sưu tầm, nghiên cứu biên soạn lịch sử Công an nhân dân và Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 6/8/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác lịch sử Đảng và giáo dục truyền thống cách mạng, được sự chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội, Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Công an huyện Đông Anh tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn “Lịch sử Công an huyện Đông Anh (1945 - 2015)”.

Cuốn sách đã khái quát được hành trình sau 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành Công an huyện Đông Anh và những đóng góp, cố gắng mà lực lượng Công an đã đạt được thể hiện sự tiếp lối những truyền thống của cha ông trên mảnh đất giàu truyền thống. Trong quá trình chiến đấu và trưởng thành Công an huyện Đông Anh đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân chương, có nhiều thành tích xuất sắc trong chiến đấu và công tác phòng ngừa đấu tranh tội phạm.

Cuốn sách với kết cấu ngoài phần lời giới thiệu, mở đầu, thay lời kết cuốn sách được chia làm 7 chương:

Chương 1: Sự hình thành đội công tác ATK, lực lượng tự vệ vũ trang tích cực bảo vệ tổ chức Đảng tiến tới khởi nghĩa giành chính quyền (1939 -1945)

Chương 2: Củng cố chính quyền cách mạng, công an huyện Đông Anh ra đời và tham gia vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 - 1954)

Chương 3: Công an Đông Anh giữ gìn trật tự an ninh trong cải tạo XHCN và thực hiện kế hoạch 5 năm lần thứ nhất (1954 - 1965)

Chương 4: Công an Đông Anh trưởng thành trong chiến đấu chống chiến tranh phá hoại, vừa xây dựng miền Bắc XHCN vừa tiếp tục chi viện cho chiến trường miền Nam (1965 - 1975)

Chương 5: Lực lượng công an chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc XHCN (1976 - 1985)

Chương 6: Công an Đông Anh bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới (1986 - 2000)

Chương 7: Công an huyện Đông Anh từng bước đổi mới phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa (2001 - 2015).

Qua thời gian trưởng thành và phát triển, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, Công an huyện Đông Anh luôn thấm nhuần sâu sắc 6 điều Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy công an nhân dân. Cán bộ chiến sĩ lực lượng công an huyện đã và đang phấn đấu đổi mới toàn diện mạnh mẽ về tổ chức xây dựng lực lượng, trang bị kiến thức nghiệp vụ khoa học kỹ thuật hiện đại để viết tiếp những trang sử vẻ vang trong sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần xây dựng đất nước và quê hương Đông Anh ngày càng giàu mạnh.

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc!
 
Sách cùng chuyên mục

Luật Dân sự Việt Nam - bình giải và áp dụng - luật thừa kế

Bộ luật Dân sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2015 là Bộ luật dân sự thứ ba của nhà nước dân chủ nhân dân. Bộ luật Dân sự năm 2015 có hiệu lực từ ngày 01/01/2017. 

PGS,TS Phùng Trung Tập
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
368
14,5x15,5cm

Tìm hiểu một số quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015

 Cuốn sách “Tìm hiểu một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015” do Sở Tư pháp – Cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội biên soạn dưới dạng hỏi – đáp một số quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015 chủ yếu liên quan đến nội dung bảo vệ quyền con người, quyền công dân và một số tình huống tố tụng hình sự cụ thể. Cuốn sách được ấn hành tháng 12 năm 2017. 

Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục Pháp luật Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
200 trang
13 x 19cm

Xuân Canh truyền thống lịch sử văn hóa và cách mạng

Xã Xuân Canh huyện Đông Anh là vùng đất cổ ở ngã ba sông Hồng - sông Đuống của huyện Đông Ngàn, xứ Kinh Bắc có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa. Xa xưa nơi đây được biết đến với các sản phẩm thủ công như nón hồ tơ miến, ươm tơ kéo kén; các vị danh nhân khoa bảng được ghi trong sử sách…

Đảng ủy - HĐND - UBND xã Xuân Canh
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
448 trang
14.5 x 20.5 cm

Hồ Chí Minh với thủ đô Hà Nội – Biên niên sự kiện (1945-1969)

Cuốn “Hồ Chí Minh với thủ đô Hà Nội – Biên niên sự kiện (1945-1969)” do Ban Tuyên giáo Thành ủy sưu tầm và biên soạn. Trên cơ sở nguồn tư liệu hiện có, cuốn sách mang đến cho bạn đọc thêm nhiều thông tin và hiểu biết về những hoạt động của Người trên cương vị Chủ tịch nước, Chủ tịch Đảng ở Thủ đô Hà Nội từ năm 1945 khi đất nước giành chính quyền đến năm 1969 khi Người mãi đi xa…
Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
322 trang
14.5 x 20.5 cm

Những bông hoa đẹp (Tập XX)

 

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Đã thành thông lệ, từ năm 1992 đến nay, phong trào “Người tốt, việc tốt” của thành phố Hà Nội đã được duy trì và phát triển, thực sự đi vào chiều sâu đầy ý nghĩa. Và đã thành truyền thống, cứ vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Thành phố Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội xuất bản cuốn sách “Những bông hoa đẹp”.Và năm nay, đúng dịp kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô, 15 năm Hà Nội được vinh danh “Thành phố vì hòa bình”, theo sự chỉ đạo của Thành phố cũng như từ thực tiễn đời sống, cuốn “Những bông hoa đẹp” tập XX được ra mắt đông đảo bạn đọc Thủ đô và cả nước.

 

Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
536 trang
15 x 22 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)