Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Kỷ yếu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, khóa XIV, nhiệm kỳ 2011 – 2016

 “Kỷ yếu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016” cuốn sách ảnh nhằm giới thiệu những nét khái quát nhất về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ qua; từ đó góp phần giúp các đại biểu, cử tri và nhân dân Thủ đô nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, trách nhiệm cũng như sự đóng góp tích cực của Hội đồng nhân dân Thành phố khóa XIV trong các thành tựu kinh tế - xã hội Thủ đô. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2016.

Tác giả: Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 100
Kích thước: 24 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 1.17) Mời đọc một chương sách hay
Giới thiệu về sách:

Sau thành công Đại hội lần thứ XI của Đảng, Đại hội lần thứ XV Đảng bộ Thành phố Hà Nội, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp lần đầu tiên được tiến hành trong cùng một ngày (22/5/2011), đồng thời cũng là cuộc bầu cử lần đầu sau khi thực hiện Nghị quyết số 15 của Quốc hội về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô. Thông qua bầu cử, hơn 4,8 triệu cử tri Thủ đô đã lựa chọn ra 95 vị đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khoá XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Kết quả này thể hiện rõ ý thức chính trị, phát huy dân chủ, tinh thần trách nhiệm cao của nhân dân trong việc tham gia xây dựng bộ máy chính quyền các cấp của Thành phố; đồng thời thể hiện niềm tin tưởng sâu sắc, gửi trọn niềm tin của cử tri Thủ đô vào các vị đại biểu Hội đồng nhân dân - những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của cử tri và nhân dân.

Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khoá XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016 có những thuận lợi hết sức cơ bản, thành phố Hà Nội đang trên đà phát triển nhanh, với những thành tựu to lớn đạt được đặc biệt sau khi Thủ đô được mở rộng. Cùng với đó, Thành phố luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt, thường xuyên của Bộ Chính trị và Trung ương, sự ủng hộ, hợp tác hiệu quả của các tỉnh, thành phố, đây là những điều kiện thuận lợi để Hà Nội phát triển nhanh và bền vững. Bên cạnh những thuận lợi, Hà Nội cũng phải đối mặt với những khó khăn, thách thức trước yêu cầu, nhiệm vụ phát triển Thủ đô thời kỳ mới cao hơn, khối lượng công việc lớn, đòi hỏi phải tập trung thực hiện đồng bộ và hiệu quả trong khi các điều kiện đảm bảo và nguồn lực của Thành phố còn hạn chế. Kế thừa và phát huy truyền thống văn hoá, lịch sử hào hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới. Với tinh thần đó, Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố, các Ban Hội đồng nhân dân và từng đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khoá XIV nhiệm kỳ 2011 - 2016 đã đồng tâm hiệp lực, bám sát phương châm hành động: “Đổi mới - Dân chủ - Trách nhiệm - Hiệu quả - Vì dân”, nỗ lực hết mình thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất, xứng đáng với sự tin cậy và giao phó trách nhiệm của nhân dân Thủ đô.

Để phản ánh những kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khoá XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã chỉ đạo và phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội biên soạn, xuất bản “Kỷ yếu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016” dưới dạng một cuốn sách ảnh nhằm giới thiệu những nét khái quát nhất về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ qua; từ đó góp phần giúp các đại biểu, cử tri và nhân dân Thủ đô nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, trách nhiệm cũng như sự đóng góp tích cực của Hội đồng nhân dân Thành phố khóa XIV trong các thành tựu kinh tế - xã hội Thủ đô.

          Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu! 

Sách cùng chuyên mục

Lịch sử cách mạng Đảng bộ và nhân dân phường Thượng Thanh (1930-2010)

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống lịch sử, thực hiện chủ trương của cấp trên, năm 2011, Đảng ủy phường Thượng Thanh đã chỉ đạo biên soạn và xuất bản cuốn “Lịch sử cách mạng Đảng bộ và nhân dân phường Thượng Thanh (1930-2010)” có chỉnh lý, nâng cao và bổ sung biên soạn thêm từ cuốn “Lịch sử cách mạng Đảng bộ và nhân dân xã Thượng Thanh giai đoạn 1930-2000”.

Ban chấp hành Đảng bộ phường Thượng Thanh
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
204 trang
14.5 x 20.5 cm

Tìm hiểu một số quy định của Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Cuốn sách “Tìm hiểu một số quy định của Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”  cung cấp những nội dung cơ bản, thiết thực về một số quy định của pháp luật trong thực thành tiết kiệm, chống lãng phí. Đây là cuốn sách phổ thông, tuyên truyền hữu ích cho mọi đối tượng bạn đọc là công dân Thủ đô, sống, học tập và làm việc tại Thủ đô Hà Nội và đông đảo bạn đọc quan tâm. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
96 trang
13 x 19 cm

Văn hóa đạo đức Hồ Chí Minh

Cuốn “Văn hóa đạo đức Hồ Chí Minh” của chuyên gia nghiên cứu về tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh GS.TS Hoàng Chí Bảo là tài liệu công cụ phổ thông và đa năng. Cuốn sách giới thiệu 5 chuyên đề nghiên cứu tư tưởng đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm giúp bạn đọc nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh để từ đó học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.

GS. TS. Hoàng Chí Bảo
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
155 trang
13 x 19 cm

Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Việt Hưng (1930 - 2010)

Cuốn sách “Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Việt Hưng (1930 - 2010)” do Ban Chấp hành Đảng bộ phường Việt Hưng biên soạn đem đến cho bạn đọc một cái nhìn cụ thể về con người và mảnh đất Việt Hưng với những truyền thống cao đẹp. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Ban chấp hành Đảng bộ phường Việt Hưng
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
280
14.5 x 20.5 cm

Hà Nội – Thủ đô Anh hùng, Thành phố vì hòa bình

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014), thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Nhà xuất bản Hà Nội đã tổ chức biên soạn, xuất bản cuốn sách ảnh “Hà Nội – Thủ đô Anh hùng, Thành phố vì hòa bình”. Cuốn sách dày 320 trang với hơn 450 khoảnh khắc tiêu biểu về Hà Nội trên con đường dựng xây và phát triển, ra mắt vào dịp kỷ niệm trọng đại của Thủ đô thân yêu, được trưng bày tại Hội sách Hà Nội – năm 2014 với chủ đề “Kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014)” diễn ratừ 26/9 đến 2/10/2014 (Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội, số 19C Hoàng Diệu - Ba Đình).

Nguyễn Kim Sơn (Chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
320 trang
23 x 30 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)