Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Kỷ yếu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, khóa XIV, nhiệm kỳ 2011 – 2016

 “Kỷ yếu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016” cuốn sách ảnh nhằm giới thiệu những nét khái quát nhất về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ qua; từ đó góp phần giúp các đại biểu, cử tri và nhân dân Thủ đô nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, trách nhiệm cũng như sự đóng góp tích cực của Hội đồng nhân dân Thành phố khóa XIV trong các thành tựu kinh tế - xã hội Thủ đô. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2016.

Tác giả: Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 100
Kích thước: 24 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 1.17) Mời đọc một chương sách hay
Giới thiệu về sách:

Sau thành công Đại hội lần thứ XI của Đảng, Đại hội lần thứ XV Đảng bộ Thành phố Hà Nội, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp lần đầu tiên được tiến hành trong cùng một ngày (22/5/2011), đồng thời cũng là cuộc bầu cử lần đầu sau khi thực hiện Nghị quyết số 15 của Quốc hội về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô. Thông qua bầu cử, hơn 4,8 triệu cử tri Thủ đô đã lựa chọn ra 95 vị đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khoá XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Kết quả này thể hiện rõ ý thức chính trị, phát huy dân chủ, tinh thần trách nhiệm cao của nhân dân trong việc tham gia xây dựng bộ máy chính quyền các cấp của Thành phố; đồng thời thể hiện niềm tin tưởng sâu sắc, gửi trọn niềm tin của cử tri Thủ đô vào các vị đại biểu Hội đồng nhân dân - những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của cử tri và nhân dân.

Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khoá XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016 có những thuận lợi hết sức cơ bản, thành phố Hà Nội đang trên đà phát triển nhanh, với những thành tựu to lớn đạt được đặc biệt sau khi Thủ đô được mở rộng. Cùng với đó, Thành phố luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt, thường xuyên của Bộ Chính trị và Trung ương, sự ủng hộ, hợp tác hiệu quả của các tỉnh, thành phố, đây là những điều kiện thuận lợi để Hà Nội phát triển nhanh và bền vững. Bên cạnh những thuận lợi, Hà Nội cũng phải đối mặt với những khó khăn, thách thức trước yêu cầu, nhiệm vụ phát triển Thủ đô thời kỳ mới cao hơn, khối lượng công việc lớn, đòi hỏi phải tập trung thực hiện đồng bộ và hiệu quả trong khi các điều kiện đảm bảo và nguồn lực của Thành phố còn hạn chế. Kế thừa và phát huy truyền thống văn hoá, lịch sử hào hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới. Với tinh thần đó, Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố, các Ban Hội đồng nhân dân và từng đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khoá XIV nhiệm kỳ 2011 - 2016 đã đồng tâm hiệp lực, bám sát phương châm hành động: “Đổi mới - Dân chủ - Trách nhiệm - Hiệu quả - Vì dân”, nỗ lực hết mình thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất, xứng đáng với sự tin cậy và giao phó trách nhiệm của nhân dân Thủ đô.

Để phản ánh những kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khoá XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã chỉ đạo và phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội biên soạn, xuất bản “Kỷ yếu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016” dưới dạng một cuốn sách ảnh nhằm giới thiệu những nét khái quát nhất về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ qua; từ đó góp phần giúp các đại biểu, cử tri và nhân dân Thủ đô nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, trách nhiệm cũng như sự đóng góp tích cực của Hội đồng nhân dân Thành phố khóa XIV trong các thành tựu kinh tế - xã hội Thủ đô.

          Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu! 

Sách cùng chuyên mục

Lịch sử Công an huyện Đông Anh 1945 - 2015

Đông Anh, một vùng đất quần cư của người Việt từ rất sớm và mang đậm dấu ấn văn hóa thời dựng nước và giữ nước của dân tộc. Bởi thế, nơi đây có một chiều dài bề dày lịch sử và truyền thống cách mạng đáng tự hào. Là cửa ngõ phía bắc của thủ đô Hà Nội.

Công an thành phố Hà Nội - Công an huyện Đông Anh
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
292 trang
14.5 x 20.5 cm

Sổ tay hướng dẫn xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

 

Cuốn sách “Sổ tay hướng dẫn xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật” do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2018. Đây là cuốn sổ tay hữu ích giúp các cơ quan, đơn vị, công chức theo dõi, tham mưu thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và công tác đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn Thành phố đạt hiệu quả, thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Hỏi đáp pháp luật - tập 3

Để có thêm tài liệu nghiên cứu và sử dụng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đồng thời đáp ứng nhu cầu về bồi dưỡng kiến thức pháp luật kỹ năng nghiệp vụ cho cộng tác viên pháp luật trong toàn Hội, trong các năm 2013 và 2014, Trung ương Hội đã biên soạn tập 1 và tập 2 cuốn  Hỏi đáp pháp luật” với những nội dung cơ bản, thiết thực, được Cựu chiến binh cả nước đón nhân và đánh giá cao.

Hội Cựu chiến binh Việt Nam
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
156
13 x 19cm

Tìm hiểu một số quy định của Luật Đất đai năm 2013

Cuốn sách Tìm hiểu một số quy định của Luật Đất đai năm 2013” do Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội biên soạn cung cấp những nội dung cơ bản, cụ thể, thiết thực về một số quy định của pháp luật về đất đai (Luật Đất đai năm 2013). Đây là cuốn sách phổ thông, tuyên truyền hữu ích cho mọi đối tượng bạn đọc là công dân Thủ đô, sống, học tập và làm việc tại Thủ đô Hà Nội và đông đảo bạn đọc quan tâm. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
128 trang
13 x 19 cm

Tìm hiểu một số quy định của Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013

Cuốn sách “Tìm hiểu một số quy định của Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013” do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014. Đây là cuốn sách phổ thông, tuyên truyền hữu ích cho mọi đối tượng bạn đọc là công dân Thủ đô, sống và làm việc tại Thủ đô Hà Nội và đông đảo bạn đọc nắm vững những quy định của Hiến pháp để sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
60 trang
13 x 19 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)