Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Kỷ yếu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, khóa XIV, nhiệm kỳ 2011 – 2016

 “Kỷ yếu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016” cuốn sách ảnh nhằm giới thiệu những nét khái quát nhất về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ qua; từ đó góp phần giúp các đại biểu, cử tri và nhân dân Thủ đô nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, trách nhiệm cũng như sự đóng góp tích cực của Hội đồng nhân dân Thành phố khóa XIV trong các thành tựu kinh tế - xã hội Thủ đô. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2016.

Tác giả: Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 100
Kích thước: 24 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 1.17) Mời đọc một chương sách hay
Giới thiệu về sách:

Sau thành công Đại hội lần thứ XI của Đảng, Đại hội lần thứ XV Đảng bộ Thành phố Hà Nội, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp lần đầu tiên được tiến hành trong cùng một ngày (22/5/2011), đồng thời cũng là cuộc bầu cử lần đầu sau khi thực hiện Nghị quyết số 15 của Quốc hội về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô. Thông qua bầu cử, hơn 4,8 triệu cử tri Thủ đô đã lựa chọn ra 95 vị đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khoá XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Kết quả này thể hiện rõ ý thức chính trị, phát huy dân chủ, tinh thần trách nhiệm cao của nhân dân trong việc tham gia xây dựng bộ máy chính quyền các cấp của Thành phố; đồng thời thể hiện niềm tin tưởng sâu sắc, gửi trọn niềm tin của cử tri Thủ đô vào các vị đại biểu Hội đồng nhân dân - những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của cử tri và nhân dân.

Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khoá XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016 có những thuận lợi hết sức cơ bản, thành phố Hà Nội đang trên đà phát triển nhanh, với những thành tựu to lớn đạt được đặc biệt sau khi Thủ đô được mở rộng. Cùng với đó, Thành phố luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt, thường xuyên của Bộ Chính trị và Trung ương, sự ủng hộ, hợp tác hiệu quả của các tỉnh, thành phố, đây là những điều kiện thuận lợi để Hà Nội phát triển nhanh và bền vững. Bên cạnh những thuận lợi, Hà Nội cũng phải đối mặt với những khó khăn, thách thức trước yêu cầu, nhiệm vụ phát triển Thủ đô thời kỳ mới cao hơn, khối lượng công việc lớn, đòi hỏi phải tập trung thực hiện đồng bộ và hiệu quả trong khi các điều kiện đảm bảo và nguồn lực của Thành phố còn hạn chế. Kế thừa và phát huy truyền thống văn hoá, lịch sử hào hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới. Với tinh thần đó, Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố, các Ban Hội đồng nhân dân và từng đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khoá XIV nhiệm kỳ 2011 - 2016 đã đồng tâm hiệp lực, bám sát phương châm hành động: “Đổi mới - Dân chủ - Trách nhiệm - Hiệu quả - Vì dân”, nỗ lực hết mình thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất, xứng đáng với sự tin cậy và giao phó trách nhiệm của nhân dân Thủ đô.

Để phản ánh những kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khoá XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã chỉ đạo và phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội biên soạn, xuất bản “Kỷ yếu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016” dưới dạng một cuốn sách ảnh nhằm giới thiệu những nét khái quát nhất về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ qua; từ đó góp phần giúp các đại biểu, cử tri và nhân dân Thủ đô nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, trách nhiệm cũng như sự đóng góp tích cực của Hội đồng nhân dân Thành phố khóa XIV trong các thành tựu kinh tế - xã hội Thủ đô.

          Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu! 

Sách cùng chuyên mục

KIÊN TRUNG BẤT KHUẤT ***

Kiên trung bất khuất *** là tiêu đề tập hồi ký của một số chiến sĩ cách mạng bị địch bắt và tù đầy. Cuốn sách được Ban Đại diện các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành và trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
442 trang
14,5 x 20,5 cm

Thiên sử vàng của quân dân Thủ đô anh dũng

Để thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức biên soạn cuốn sách “Thiên sử vàng của quân dân Thủ đô anh dũng”, với mong muốn những trang sử vàng oanh liệt và gương chiến đấu hy sinh anh dũng của cán bộ, đảng viên và quân dân Thủ đô, chống thực dân Pháp xâm lược để giải phóng Thành phố vào mùa thu lịch sử năm 1954 luôn là tấm gương soi và là nguồn khích lệ động viên toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân thủ đô Hà Nội phát huy tinh thần tự lực, tự cường vượt mọi gian nan thử thách, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, thanh lịch. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
396 trang
16 x 24 cm

“Tìm hiểu Luật Tổ chức chính quyền địa phương” .

 Ngày 19/6/2015, tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật Tổ chức chính quyền địa phương số 77/2015/QH13. Nhằm tuyên truyền, phổ biến đến các tầng lớp nhân dân Thủ đô những quy định của pháp luật về chính quyền địa phương, Sở Tư pháp Hà Nội - cơ quan thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội biên soạn và xuất bản cuốn sách “Tìm hiểu Luật Tổ chức chính quyền địa phương” .

Hội đồng Phối hợp phổ biến GDPL TP Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
172 trang
13 x 19 cm

Hồ Chí Minh với thủ đô Hà Nội – Biên niên sự kiện (1945-1969)

Cuốn “Hồ Chí Minh với thủ đô Hà Nội – Biên niên sự kiện (1945-1969)” do Ban Tuyên giáo Thành ủy sưu tầm và biên soạn. Trên cơ sở nguồn tư liệu hiện có, cuốn sách mang đến cho bạn đọc thêm nhiều thông tin và hiểu biết về những hoạt động của Người trên cương vị Chủ tịch nước, Chủ tịch Đảng ở Thủ đô Hà Nội từ năm 1945 khi đất nước giành chính quyền đến năm 1969 khi Người mãi đi xa…
Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
322 trang
14.5 x 20.5 cm

Hà Nội 65 năm thi đua yêu nước

... Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước"

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
549 trang
19 x 27 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)