Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Kỷ yếu Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đông Anh - 40 năm xây dựng và trưởng thành

Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, được sự đồng ý của Huyện uỷ Đông Anh, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đông Anh tổ chức biên soạn xuất bản cuốn sách Kỷ yếu Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đông Anh – 40 năm xây dựng và trưởng thành (1975 - 2015). Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành quý III/2015.

Tác giả: Huyện uỷ Đông Anh
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 60 trang
Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 2 - Trung bình: 2.50)
Giới thiệu về sách:
Kỷ yếu Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đông Anh – 40 năm xây dựng và trưởng thành (1975 - 2015) là sự tổng kết chặng đường 40 năm hình thành và phát triển của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Đông Anh từ sau khi miền Nam được hoàn toàn giải phóng đến nay. Qua 40 năm xây dựng và trưởng thành Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đông Anh đã phát triển về mọi mặt cả về cơ sở vật chất, điều kiện giảng dạy đến chất lượng và hiệu quả trong công tác giảng dạy, đào tạo cán bộ. Qua từng giai đoạn, trung tâm đã vượt qua những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, kinh phí và sự thay đổi về nhân sự để hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị mà thành phố và huyện giao trong việc đào tạo bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ đảng viên trong toàn huyện.
 
Trong thời kỳ đầu sau khi thành lập, với tên gọi là Trường Đảng Đông Anh, cơ sở vật chất của trường còn nghèo nàn, đội ngũ cán bộ giảng viên của trường còn thiếu, song với sự nỗ lực vươn lên, sự đoàn kết của tập thể, trường đã vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Huyện uỷ và Thành phố giao.
 
Từ năm 1995, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đông Anh được thành lập trên cơ sở Trường Đảng theo quyết định của Trung ương và Thành uỷ Hà Nội. Sau 20 năm từ 1975-2015, Trung tâm đã phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong mở nhiều lớp đào tạo lý luận chính trị, các lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ, đảng viên trong huyện.
 
Trong 40 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua mọi khó khăn, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đông Anh đã và đang khẳng định được vai trò và vị trí của mình trên con đường làm nhiệm vụ chính trị của huyện và thành phố. Nơi đây là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng nhiều cán bộ, đảng viên, cán bộ chủ chốt của các ban ngành, đoàn thể của huyện. Những nỗ lực và cố gắng của toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm đã được Huyện uỷ, Thành phố và Trung ương tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đó chính là những phần thưởng quý giá, động viên khích lệ tập thể Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đông Anh trong những chặng đường tiếp theo.
 
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Sách cùng chuyên mục

Tổ quốc nơi đầu sóng: Hướng về biển đảo quê hương

 Biển, đảo là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước hiện nay và mai sau. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô về vị trí, vai trò, tiềm năng và thế mạnh của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao ý thức của cộng đồng và trách nhiệm của xã hội, khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, tạo chuyển biến trong hành động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Thành phố, các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, các đơn vị chức năng liên quan tổ chức xuất bản cuốn sách Tổ quốc nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí. Sau một năm ra mắt bạn đọc Thủ đô và cả nước, tác phẩm đã được đánh giá tốt, nhận được hoan nghênh của giới nghiên cứu khoa học, để phổ biến rộng rãi hơn, từ cuốn Tổ quốc nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí, Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Tri thức Sách Việt Nam xuất bản bộ 3 tập: Tập 1: Biển đảo - Chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam; Tập 2: Những “cột mốc sống” kiên cường trên biển và Tập 3: Hướng về biển, đảo quê hương.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
256 trang
13 x 20,5 cm

Hỏi đáp pháp luật - tập 3

Để có thêm tài liệu nghiên cứu và sử dụng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đồng thời đáp ứng nhu cầu về bồi dưỡng kiến thức pháp luật kỹ năng nghiệp vụ cho cộng tác viên pháp luật trong toàn Hội, trong các năm 2013 và 2014, Trung ương Hội đã biên soạn tập 1 và tập 2 cuốn  Hỏi đáp pháp luật” với những nội dung cơ bản, thiết thực, được Cựu chiến binh cả nước đón nhân và đánh giá cao.

Hội Cựu chiến binh Việt Nam
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
156
13 x 19cm

Hệ thống hóa các văn bản về phòng chống tham nhũng . Tập 2: Các văn bản ban hành từ năm 2008-2010.

Thể loại: Sách chính trị. Ngữ xuất bản: Tiếng Việt. Số lượng in: 500 cuốn

Văn phòng BCĐ phòng chống tham nhũng TP. Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
326 trang
20 x 29cm

Hướng dẫn thực hiện Luật Ngân sách nhà nước, Luật Kế toán và chế độ kiểm soát thu, chi ngân sách qua Kho bạc Nhà nước - Hệ thống mục lục ngân sách nhà nước

 Cuốn sách “Hướng dẫn thực hiện Luật Ngân sách nhà nước, Luật Kế toán và chế độ kiểm soát thu, chi ngân sách qua Kho bạc Nhà nước - Hệ thống mục lục ngân sách nhà nước” do Vũ Thanh Huyền biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2017. Cuốn sách giới thiệu Luật Ngân sách nhà nước, Luật Kế toán và các văn bản pháp luật mới nhất của Nhà nước về chế độ kiểm soát thu, chi ngân sách qua Kho bạc Nhà nước - Hệ thống mục lục ngân sách nhà nước năm 2017 (áp dụng từ 01/1/2017).

Vũ Thanh Huyền
Nhà xuất bản Hà Nội
2017

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước, Pháp luật và Hành chính nhà nước

 Cuốn Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước, Pháp luật và Hành chính nhà nước là công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc của hai tác giả đã có nhiều năm nghiên cứu giảng dạy bậc đại học và trên đại học về Triết học, Khoa học chính trị và Luật học, hai PGS.TS. là Trần Đình Huỳnh và Lê Thị Thanh.

PGS. TS. Trần Đình Huỳnh và PGS. TS. Lê Thị Thanh
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
356 trang
16 x24cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)