Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Phương pháp hạch toán kế toán trong cơ quan nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp và xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi chi ngân sách nhà nước sai quy định năm 2017

 Cuốn sách giới thiệu phương pháp hạch toán kế toán trong cơ quan nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp và các quy định mới nhất của Nhà nước về xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi chi ngân sách nhà nước sai quy định năm 2017. 

Tác giả: TS. Đinh Hoài Nam - TS. Hà Thị Hương Lan
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2017
Tổng số trang: 463 trang
Kích thước: 20x28cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Kế toán là công việc ghi chép, tính toán bằng con số dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động để phản ánh, kiểm tra tình hình vận động của các loại tài sản, quá trình và kết quả của công tác quản lý tài chín, ngân sách nhà nước. Để nâng cao chất lượng công tác kế toán, đáp ứng dược yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện kinh tế thị trường, có sư quản lý của Nhà nước, đồng thời đáp ứng yêu cầu hội nhập ngày càng sâu rộng của Việt Nam vào kinh tế thế giới, trong dó có hội nhập về tài chính, kế toán. Ngày 20/11/2015, tại kỳ họp thứ 10, khoá XIII, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã chính thức thông qua Luật Kế toán số 88/2015/QH13, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2017, thay hế Luật Kế toán số 03/2003/QH11 năm 2003.

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu về công việc của kế toán trong các cơ quan nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp công lập, nhóm tác giả do Tiến sĩ Đinh Hoài Nam và Tiến sĩ Hà Thị Hương Lan đồng chủ biên thuộc Trường Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính - Bộ Tài Chính biên soạn cuốn sách “Phương pháp hạch toán kế toán trong cơ quan nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp và xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi chi ngân sách nhà nước sai quy định năm 2017”

 

Cuốn sách được chia làm bốn phần chính:

 

- Phần 1: Quy định pháp lý về công tác quản lý tài chính, kế toán, ngân sách nhà nước và quản lý tài sản công. Phần này gồm những nội dung hướng dẫn nghiệp vụ kế toán, quản lý tài chính, ngân sách nhà nước, quản lý tài sản công.

 

- Phần 2. Phương pháp hạch toán kế toán trong các cơ quan nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp. Nội dung giới thiệu những vấn đề chung về kế toán trong đơn vị hành chính sự nghiệp, kế toán vốn bằng tiền, kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, kế toán tài sản cố định, kế toán thanh toán trong đơn vị hành chính sự nghiệp, kế toán chi và nguồn kinh phí, kế toán hoạt động sản xuất kinh doanh trong đơn vị hành chính sự nghiệp và báo cáo tài chính.

 

- Phần 3. Quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi chi ngân sách nhà nước sai quy định. Giới thiệu các văn bản hiện hành về xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi chi ngân sách nhà nước sai quy định năm 2017.

 

- Phần 4. Hệ thống mẫu biểu, chứng từ kế toán và phương pháp ghi chép. Giới thiệu 43 mẫu biểu, chứng từ kế toán phục vụ công tác kế toán, ghi chép kế toán.

           

Với những nội dung cụ thể, rõ ràng, hy vọng cuốn sách sẽ mang lại những thông tin hữu ích, phục vụ thiết tực như cầu sử dụng trong công việc hàng ngày của các Quý cơ quan, đơn vị nhất là những người đang làm công tác kế oán trong các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước.

           

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách đến bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Kỷ yếu Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đông Anh - 40 năm xây dựng và trưởng thành

Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, được sự đồng ý của Huyện uỷ Đông Anh, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đông Anh tổ chức biên soạn xuất bản cuốn sách Kỷ yếu Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đông Anh – 40 năm xây dựng và trưởng thành (1975 - 2015). Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành quý III/2015.

Huyện uỷ Đông Anh
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
60 trang
14,5 x 20,5 cm

Lịch sử Đảng bộ quận Hà Đông (1926-2010)

Thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU, ngày 6 tháng 9 năm 2009 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội về việc tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng đối với công tác sưu tầm - nghiên cứu - biên soạn lịch sử Đảng và giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ sau, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hà Đông nhiệm kỳ 2010 – 2015 tổ chức sưu tầm, bổ sung tư liệu và biên soạn cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ quận Hà Đông (1926-2010)”. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Ban chấp hành Đảng bộ Quận Hà Đông
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
560 trang
16 x 24 cm

Xuân Canh truyền thống lịch sử văn hóa và cách mạng

Xã Xuân Canh huyện Đông Anh là vùng đất cổ ở ngã ba sông Hồng - sông Đuống của huyện Đông Ngàn, xứ Kinh Bắc có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa. Xa xưa nơi đây được biết đến với các sản phẩm thủ công như nón hồ tơ miến, ươm tơ kéo kén; các vị danh nhân khoa bảng được ghi trong sử sách…

Đảng ủy - HĐND - UBND xã Xuân Canh
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
448 trang
14.5 x 20.5 cm

Tìm hiểu một số quy định của pháp luật về Hộ tịch

Ngày 20/11/2014, Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 8 đã thông qua Luật Hộ tịch. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016. Nhằm tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Hộ tịch đến cán bộ và nhân dân Thủ đô, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội - cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội đã phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn sách “Tìm hiểu một số quy định của pháp luật về Hộ tịch”.

Sở Tư pháp thành phố Hà Nội - cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
96 trang
13 x 19 cm

Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới (Tập 2)

Cuốn sách gồm 2 tập, mỗi tập hơn 500 trang, là kết quả nghiên cứu của nhóm biên soạn (do PGS. NCV cao cấp Trần Đình Huỳnh làm chủ biên), đồng thời cũng là sự tổng hợp và kế thừa những thành tựu của nhiều công trình nghiên cứu đã công bố về tư tưởng Hồ Chí Minh. Tư tưởng, sự nghiệp, nhân cách của Người đã trở thành một hệ ý thức, giá trị lý luận và văn hóa của Việt Nam và nhân loại.

Nhóm tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
514 trang
14,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)