Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Phương pháp hạch toán kế toán trong cơ quan nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp và xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi chi ngân sách nhà nước sai quy định năm 2017

 Cuốn sách giới thiệu phương pháp hạch toán kế toán trong cơ quan nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp và các quy định mới nhất của Nhà nước về xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi chi ngân sách nhà nước sai quy định năm 2017. 

Tác giả: TS. Đinh Hoài Nam - TS. Hà Thị Hương Lan
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2017
Tổng số trang: 463 trang
Kích thước: 20x28cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Kế toán là công việc ghi chép, tính toán bằng con số dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động để phản ánh, kiểm tra tình hình vận động của các loại tài sản, quá trình và kết quả của công tác quản lý tài chín, ngân sách nhà nước. Để nâng cao chất lượng công tác kế toán, đáp ứng dược yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện kinh tế thị trường, có sư quản lý của Nhà nước, đồng thời đáp ứng yêu cầu hội nhập ngày càng sâu rộng của Việt Nam vào kinh tế thế giới, trong dó có hội nhập về tài chính, kế toán. Ngày 20/11/2015, tại kỳ họp thứ 10, khoá XIII, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã chính thức thông qua Luật Kế toán số 88/2015/QH13, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2017, thay hế Luật Kế toán số 03/2003/QH11 năm 2003.

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu về công việc của kế toán trong các cơ quan nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp công lập, nhóm tác giả do Tiến sĩ Đinh Hoài Nam và Tiến sĩ Hà Thị Hương Lan đồng chủ biên thuộc Trường Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính - Bộ Tài Chính biên soạn cuốn sách “Phương pháp hạch toán kế toán trong cơ quan nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp và xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi chi ngân sách nhà nước sai quy định năm 2017”

 

Cuốn sách được chia làm bốn phần chính:

 

- Phần 1: Quy định pháp lý về công tác quản lý tài chính, kế toán, ngân sách nhà nước và quản lý tài sản công. Phần này gồm những nội dung hướng dẫn nghiệp vụ kế toán, quản lý tài chính, ngân sách nhà nước, quản lý tài sản công.

 

- Phần 2. Phương pháp hạch toán kế toán trong các cơ quan nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp. Nội dung giới thiệu những vấn đề chung về kế toán trong đơn vị hành chính sự nghiệp, kế toán vốn bằng tiền, kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, kế toán tài sản cố định, kế toán thanh toán trong đơn vị hành chính sự nghiệp, kế toán chi và nguồn kinh phí, kế toán hoạt động sản xuất kinh doanh trong đơn vị hành chính sự nghiệp và báo cáo tài chính.

 

- Phần 3. Quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi chi ngân sách nhà nước sai quy định. Giới thiệu các văn bản hiện hành về xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi chi ngân sách nhà nước sai quy định năm 2017.

 

- Phần 4. Hệ thống mẫu biểu, chứng từ kế toán và phương pháp ghi chép. Giới thiệu 43 mẫu biểu, chứng từ kế toán phục vụ công tác kế toán, ghi chép kế toán.

           

Với những nội dung cụ thể, rõ ràng, hy vọng cuốn sách sẽ mang lại những thông tin hữu ích, phục vụ thiết tực như cầu sử dụng trong công việc hàng ngày của các Quý cơ quan, đơn vị nhất là những người đang làm công tác kế oán trong các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước.

           

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách đến bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Công an huyện Con Cuông - 68 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (1945-2013)

Con Cuông là một huyện vùng cao biên giới, là “cửa ngõ” của miền Tây Nam xứ Nghệ, có địa hình phức tạp, chủ yếu là đất núi, được xem là vùng đất có vị trí chiến lược trong quá trình đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Hành trình lịch sử đi qua vùng đất này là những cuộc chiến chống thiên nhiên khắc nghiệt và kẻ thù tàn bạo để bảo vệ vùng biên cương Tổ quốc, như trong “Bình Ngô Đại Cáo” của Nguyễn Trãi đã ghi lại “miền Trà Lân trúc chẻ tro bay”.

Công an tỉnh Nghệ An - Công an huyện Con Cuông
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
160 trang
14.5 x 20.5 cm

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước, Pháp luật và Hành chính nhà nước

 Cuốn Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước, Pháp luật và Hành chính nhà nước là công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc của hai tác giả đã có nhiều năm nghiên cứu giảng dạy bậc đại học và trên đại học về Triết học, Khoa học chính trị và Luật học, hai PGS.TS. là Trần Đình Huỳnh và Lê Thị Thanh.

PGS. TS. Trần Đình Huỳnh và PGS. TS. Lê Thị Thanh
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
356 trang
16 x24cm

Lịch sử truyền thống ngành Nội vụ tỉnh Lạng Sơn

Cuốn sách “Lịch sử truyền thống ngành Nội vụ tỉnh Lạng Sơn 1945- 2015” do Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn - Sở Nội vụ biên soạn đem đến cho bạn đọc một cái nhìn cụ thể chi tiết về quá trình hoạt động, phát triển của ngành Nội vụ tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 1945 - 2015. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành tháng 8 năm 2015.

Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn - Sở Nội vụ
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
208 trang
15 x 22 cm

Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân và gia đình

Nhằm tuyên truyền, phổ biến đến các tầng lớp nhân dân, giúp mọi người nâng cao hiểu biết pháp luật về hôn nhân và gia đình, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội - Cơ quan Thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội tổ chức biên soạn, xuất bản cuốn Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân và gia đình”. Cuốn sách được ấn hành năm 2015.

Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
128 trang
13 x 19 cm

Tổ quốc nơi đầu sóng: Hướng về biển đảo quê hương

 Biển, đảo là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước hiện nay và mai sau. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô về vị trí, vai trò, tiềm năng và thế mạnh của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao ý thức của cộng đồng và trách nhiệm của xã hội, khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, tạo chuyển biến trong hành động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Thành phố, các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, các đơn vị chức năng liên quan tổ chức xuất bản cuốn sách Tổ quốc nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí. Sau một năm ra mắt bạn đọc Thủ đô và cả nước, tác phẩm đã được đánh giá tốt, nhận được hoan nghênh của giới nghiên cứu khoa học, để phổ biến rộng rãi hơn, từ cuốn Tổ quốc nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí, Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Tri thức Sách Việt Nam xuất bản bộ 3 tập: Tập 1: Biển đảo - Chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam; Tập 2: Những “cột mốc sống” kiên cường trên biển và Tập 3: Hướng về biển, đảo quê hương.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
256 trang
13 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)