Cuốn sách được chia thành ba phần. Phần I hướng dẫn cách nấu các món canh chế biến từ rau thịt. Phần II dạy cách nấu các món canh chế biến từ thịt gà. Phần III dạy cách nấu các món canh chế biến từ hải sản, tôm - cua - cá. Ðược trình bày dưới dạng công thức cho từng món canh, từ khâu chuẩn bị mua nguyên liệu, sơ chế đến các bước nấu cụ thể và trình bày lên mâm sao cho món ãn thật hấp dẫn.
Với phương pháp hướng dẫn rõ ràng mạch lạc, bố cục chia phần hợp lý cuốn sách đã giúp cho các bạn trẻ đam mê nấu ãn có thể nhanh chóng tiếp thu có thể tự nấu một bát canh theo mùa, theo khẩu một cách dễ dàng.
Có những món canh tưởng chừng như rất đơn giản như canh rau cải cúc nấu với thịt lợn mà hàng ngày chúng ta vẫn ãn, qua cách hướng dẫn nấu của tác giả ta cảm nhận bát canh ngon hõn mà không phải ai vào bếp cũng đã thực hiện theo từng bước như vậy. Hay có những món canh không phải người đầu bếp nào cũng dám kết hợp như canh xoài xanh nấu với thịt bò, canh xà lách với nấm, canh mít non củ nãng… và có cả những món canh nấu tương đối cầu kỳ nhý canh mực khô nấu giòn, canh bí đao hầm cá lóc…
Từ những nguyên liệu luôn có sẵn theo mùa, tác giả giúp bạn đọc không chỉ nấu những món canh thông dụng hàng ngày, những món canh theo từng vùng miền dọc khắp đất nước mà còn giúp những bạn mê ẩm thực Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc được thử sức qua những món canh đặc trưng như canh chua Thái, canh sườn Malay, bánh canh Hàn Quốc…
Với 202 thực đơn các món canh, bạn đọc từ những người mới lần đầu tập nấu nướng đến những người đam mê nấu ãn đều có thể đúc kết cho mình những món canh ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng.
Mời các bạn đón đọc cuốn “202 món canh ngon” do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành, được phát hành bởi Nhà sách Tân Việt.