Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
KHCN - Kinh tế
Lựa chọn thực phẩm an toàn và bổ dưỡng

Ngày nay, vẫn đề an toàn thực phẩm là lĩnh vực nghiên cứu độc lập có tính ứng dụng cao trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bởi lẽ, trước nguy cơ sức khỏe con người phải đối mặt với hàng loạt các mối đe dọa như: vấn đề thực phẩm không an toàn, việc các nhà sản xuất vi phạm nguyên tắc an toàn thực phẩm trong khi chế biến và bảo quản thực phẩm, vấn để ô nhiễm ảnh hưởng đến trồng trọt, sản xuất lương thực...

Tác giả: Hà Sơn - Nam Việt
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2012
Tổng số trang: 198 trang
Kích thước: 13,5 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 3.00)
Giới thiệu về sách:

Có lẽ chưa khi nào người tiêu dùng lại hoang mang trước việc lựa chọn thực phẩm an toàn như hiện nay. Làm thế nào để phân biệt trứng giả, trứng có chất lượng, sữa chất lượng tốt và sữa có chứa melamin... Để bảo vệ sức khỏe và nâng cao tinh thần cảnh giác trong việc phân biệt các loại thực phẩm, mỗi người hãy không ngừng theo dõi các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, tham khảo và tích cực đọc sách báo, trang bị kiến thức đầy đủ về vấn đề an toàn thực phẩm là cách mà bạn có thể phòng tránh nguy cơ trở thành nạn nhân của các loại thực phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.

Hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp các bạn tích lũy được nhiều vốn kiến thức về vấn để thực phẩm, từ đó có biện pháp bảo vệ sức khỏe, phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh nan y.

 

Sách cùng chuyên mục

“Hỏi đáp bệnh đa khoa”

 Sức khỏe là tài sản quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người người. Dân ta có câu nói rất hay và súc tích về sức khỏe: “Có sức khỏe là có tất cả không sức khỏe là không có gì”. Chính vì vậy, trong xã hội hiện đại, mỗi người chúng ta muốn khẳng định bản thân, thể hiện tại năng, đạt đến thành công thì phải có sức khỏe thật tốt. Do đó, nhu cầu tìm hiểu những kiến thức về sức khỏe và bệnh tật là một nhu cầu không thể thiếu và ngày càng trở nên bức thiết, giúp mỗi người biết cách tự phòng ngừa bệnh tật và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình trước những ảnh hưởng ô nhiễm môi trường, dịch bệnh…

BS. Lê Quang Hồng
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
320 trang
13 x 20,5 cm

KHoa học vật chất

Giúp người đọc có cái nhìn khái quát về quá trình phát triển của khoa học vật chất, chúng tôi trân trọng giới thiệu cuốn sách "Khoa học vật chất"

Hà Sơn - Hải Linh (Biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
214trang
13,5 x 20,5 cm

Bội thu mùa hoa trái bí ẩn thời điểm “Vàng”

Nước ta là một nước nông nghiệp, từ xa xưa cha ông ta đã biết cải tiến trong nông nghiệp để có sản lượng, năng suất cao. Đến nay khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển nhu cầu ngày càng tăng đòi hỏi chúng người dân phải nghiên cứa ra các loại giống cây trồng phù hợp với từng địa phương và  vùng miền. Cuốn sách “Bội thu mùa hoa trái bí ẩn thời điểm vàng” của kỹ sư Trần Đức Lưu đã phần nào mở được những hướng đi, cách tiếp cận cây trồng của người nông dân. Bên cạnh đó tác giả còn chỉ ra người thời điểm cần thiết mà tác giả cho đó là thời điểm “vàng” để có được mùa bội thu. Cuốn sách sẽ đem lại những điều bổ ích cho bà con nông dân trong ngành nông nghiệp đặc biệt trong việc trồng cây ăn quả.

Kỹ sư: Trần Đức Lưu
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
64 trang
14,5 x 20,5 cm

Phong thuỷ trong kinh doanh

 Khoa học phong thuỷ ngày càng thu hút được sự quan tâm của mọi người. Từ xưa tới nay, phong thuỷ luôn là mục đích mà các công trình kiến trúc thườn hướng tới. Đó cũng là lời kêu gọi chân thực nhất của con người. Trong xã họi hiện nay, khi mà cuộc sống ngày càng được nâng cao, kinh tế phát triển thì nhu cầu phong thuỷ về môi trường làm việc thực sự được quan tâm. Nắm bắt được nhu cầu đó, tác giả Triều Sơn đã tổ chức biên soạn cuốn sách Phong thuỷ trong kinh doanh. Sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần văn hoá Huy Hoàng ấn hành năm 2016.

Triều Sơn
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
264 trang
16x24 cm

Hệ thống quản lý an toàn sinh học cây trồng biến đổi gen

Nhằm giới thiệu với bạn đọc tình hình phát triển của cây trồng biến đổi gen từ năm 1996 đến nay, hệ thống quy chế quản lý an toàn sinh học ở các nước và ở Việt Nam, chủ trương và các bước đi của Việt Nam để ứng dụng công nghệ gen trong sản xuất nông nghiệp, Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng gửi đến bạn đọc cuốn “Hệ thống quản lý an toàn sinh học cây trồng biến đổi gen” của hai tác giả Lê Huy Hàm và Phạm Thị Lý Thu.

Lê Huy Hàm - Phạm Thị Lý Thu
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
160 trang
18 x 25 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)