Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
VHXH - Lịch sử
179 món chay bổ dưỡng

“179 món chay bổ dưỡng” là cuốn sách thuộc Tủ sách nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách là cẩm nang trang bị kiến thức nấu các món chay bổ dưỡng. Ðây là những món chay thông dụng, nguyên liệu dễ mua, theo mùa, dùng trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình, đặc biệt cho những người ăn chay trường.

Tác giả: Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 200 trang
Kích thước: 13 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 2 - Trung bình: 0.50)
Giới thiệu về sách:

Cuốn sách được bố cục nhiều phần. Hướng dẫn cách nấu các món bánh chay, các món xào chay, các món bún, mì xào chay, các món canh chay, các món chiên kho chay và các món lẩu chay. Ðược trình bày dưới dạng công thức nấu từng món từ khâu lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, đến việc hướng dẫn tỷ mỉ cách chế biến giúp cho bạn đọc có thể dễ dàng nấu những món chay như mong muốn.

Phần I tác giả hướng dẫn cách làm một số loại bánh chay đặc trưng của cả ba miền như bánh trung thu, bánh chưng, bánh xèo chay với những nguyên liệu chính từ bột mỳ, bột gạo, bột đậu xanh…

Phần II tác giả hướng dẫn cách nấu một số món xào chay thông thường với nguyên liệu chính từ rau- củ-quả và nguyên liệu chay giả đồ mặn.

Phần III là cách nấu một số món bún, mì xào chay không chỉ thông thường mà còn là những món của các nước nhý Thái Lan hay món mỳ Ý Spaggetti nổi tiếng.

Phần IV tác giả tiếp tục hướng dẫn cách nấu một số món canh chay với nguyên liệu chính từ rau - củ - quả và nguyên liệu chay giả đồ mặn.

Phần V của cuốn sách là cách nấu một số món chiên - kho chay mà chỉ đọc qua tên món đã hấp dẫn vô cùng ví dụ như cá thu chiên sả ớt, ếch chiên bõ, rong biển cay chiên giòn…

Phần cuối tác giả hướng dẫn cách nấu một số món lẩu chay vô cùng ngon, hấp dẫn đến không ngờ với nguyên liệu chính từ rau - củ - quả.

Gói gọn trong 200 trang cuốn “179 món chay bổ dưỡng” thật sự là cuốn sách gối đầu tay cho tất cả những người yêu thích nấu ăn.

Trân trọng giới thiệu cuốn sách tới bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Lịch sử Đảng bộ quận Thanh Xuân 1930-2015

Quận Thanh Xuân được thành lập theo Nghị định số 74/NĐ-CP ngày 22/11/1996 của Chính phủ và đi vào hoạt động từ ngày 1/1/1997. 

 

 

Ban Chấp hành Đảng bộ quận Thanh Xuân
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
312
14,5x20,5

Giản yếu sử Việt Nam - Công trình vì một tình yêu sử học

Lâu nay, người ta nói nhiều đến việc học sinh không còn yêu thích môn sử học, không thiết tha với việc tìm hiểu lịch sử, văn hóa nước nhà. Nguyên nhân thì có nhiều, trong đó một phần quan trọng đó là các chương trình dạy và học sử thường đơn điệu, cung cấp quá nhiều dữ kiện phải nhớ, phải thuộc… Chính vì vậy, nhiều khi học sinh, sinh viên học sử xong rồi lại quên ngay. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy nhiều người còn không phân biệt được tên của những danh nhân văn hóa, những anh hùng dân tộc của nước nhà. Điều đáng buồn đó day dứt trong lòng nhiều nhà nghiên cứu, nhà viết sử, trong đó có tác giả Đặng Duy Phúc.

Đặng Duy Phúc
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
704 trang
14,5 x 20,5 cm

“Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội, di sản văn hoá thế giới”

Cuốn sách “Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội, di sản văn hoá thế giới” là cuốn sách ảnh song ngữ Việt Anh do Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014. Cuốn sách sẽ giới thiệu và cung cấp đến bạn đọc một tư liệu có hệ thống mang tính phổ cập cho khách tham quan và những ai muốn hiểu về di sản quý giá của Hà Nội, của đất nước và của nhân loại: khu di tích khảo cổ học và trục trung tâm thành cổ Hà Nội tạo thành Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội mang tính đại diện và tiêu biểu rất đặc trưng của lịch sử và văn hoá Thăng Long – Hà Nội trong 13 thế kỷ liên tục từ thời Đại La qua thời Thăng Long đến thời Hà Nội hiện nay.

Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
148 trang
20 x25 cm

Thụy Lâm truyền thống lịch sử văn hóa và cách mạng

 Xã Thụy Lâm ở phía Đông Bắc huyện Đông Anh, là vùng đất cổ ở ven sông Cà Lồ, có bề dầy truyền thống lịch sử văn hóa. Thời phong kiến nơi đây gồm ba xã: Thụy Lôi, Thư Lâm và Đào Thục thuộc huyện Yên Phong, phủ Từ Sơn, trấn Kinh Bắc; từ năm Bính Tý đời Tự Đức (năm 1876), cả ba xã được cắt chuyển về huyện Đông Anh; sau đó thuộc nhiều đơn vị hành chính cấp tỉnh khác nhau. Từ năm 1949, thành lập xã Tiến Mỹ (Tiến Bộ) gồ ba xã trên, nay là xã Thụy Lâm Tháng 5 năm 1961, xã được nhập về thành phố Hà Nội cùng cả huyện Đông Anh.

Huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội; Đảng ủy - HĐND - UBND xã Thụy Lâm
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
14,5x20,5cm

Đường tới dinh Độc Lập

Cuốn sách “Đường tới dinh Độc Lập” củanhà báo Đào Nguyễn do Nhà xuất bản ấn hành đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước 30-4-1975. Đây là câu chuyện về một phần cuộc đời có thể nói là quan trọng nhất của những anh lính xe tăng 390, 866, 846 cũng như đại đội tăng 4 trong đội hình của Lữ đoàn tăng 203 tiến vào dinh Độc Lập trong thời khắc quan trọng nhất của cuộc chiến tranh: giải phóng Sài Gòn - trung tâm đầu não của chế độ Việt Nam Cộng hòa.

Đào Nguyễn
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
88 trang
13,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)