Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
VHXH - Lịch sử
Giới thiệu sách “Con đường đến với nghệ thuật ngâm thơ và ca trù”

Hơn 50 năm cống hiến cho nghệ thuật ngâm thơ và ca trù, cái tên “Kim Dung” đã trở nên thân thiết với khán thính giả trong và ngoài nước trong những thập niên 80, 90 của thế kỷ XX. Cuộc đời sự nghiệp của Nghệ sĩ ưu tú Vũ Kim Dung cùng những tình cảm yêu mến của khán thính giả dành cho người nghệ sĩ “của nhân dân” này đã được thể hiện qua cuốn tự truyện “Con đường đến với nghệ thuật ngâm thơ và ca trù”. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015.

Tác giả: NSƯT. Vũ Kim Dung
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 252 trang
Kích thước: 13 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 4.00)
Giới thiệu về sách:

Sinh ra ở thành Nam, trong một gia đình thị dân đông con, từ nhỏ, nghệ sĩ Vũ Kim Dung đã có một niềm say mê với ca hát, cô luôn ấp ủ ước mơ trở thành một diễn viên, một cô văn công chuyên nghiệp dù cho bị bố mẹ phản đối. Thế nhưng niềm đam mê với nghệ thuật đã cho cô nghị lực để vượt qua những định kiến của bố mẹ. Những năm tháng học tập, lập nghiệp đầy khó khăn gian khổ chính là môi trường quý giá để nghệ sĩ Kim Dung rèn luyện nhân cách và trau dồi kiến thức và kỹ năng để trở thành một nghệ sĩ ngâm thơ nổi tiếng trên làn sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam. Sau nhiều năm tháng vất vả, gian nan, trải qua nhiều vai diễn, công tác ở nhiều nơi, dù ở đâu nghệ sĩ Kim Dung vẫn hết mình phục vụ nhân dân, phục vụ khán thính giả trong và ngoài nước. Chính cái “tâm” và cái “tài” của nghệ sĩ đã chinh phục được khán thính giả trong và ngoài nước ở mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi.
 
Không chỉ dành tâm huyết cho nghệ thuật ngâm thơ, nghệ sĩ Kim Dung đã sớm “cảm” nghệ thuật ca trù, nên quyết tâm học cho thành tài loại hình nghệ thuật, dù biết đó là con đường vất vả chông gai. Sau gần 10 năm miệt mài tập luyện, theo học những bậc thầy là Nghệ sĩ nhân dân Quách Thị Hồ và Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Phúc, nghệ sĩ Kim Dung đã thành công và xứng đáng là người kế nghiệp của nghệ thuật ca trù. Những cố gắng không mệt mỏi của nghệ sĩ Kim Dung đã được ghi nhận bằng những danh hiệu, huy chương các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước. Nhưng quan trọng và cao quý hơn cả chính tình yêu, lòng mến mộ của khán thính giả ở khắp mọi miền đất nước dành cho nghệ sĩ.
 
Qua hai phần của cuốn tự truyện (phần I: Tự truyện; phần II: Trong lòng khán thính giả) bạn đọc sẽ phần nào cảm nhận được những vui, buồn, những kỷ niệm khó quên trên con đường đến với nghệ thuật ngâm thơ và ca trù của Nghệ sĩ ưu tú Vũ Kim Dung. Đồng thời hiểu được những tình cảm mà khán thính giả cả nước đã dành cho người nghệ sĩ “hết lòng vì dân phục vụ” này. Mong rằng qua cuốn tự truyện “Con đường đến với nghệ thuật ngâm thơ và ca trù” bạn đọc sẽ hiểu hơn về người nghệ sĩ mà chúng ta hằng yêu mến, và cũng sẽ hiểu được điều mà chính nghệ sĩ đã chia sẻ “Hạnh phúc thực sự đến với mình khi chính mình tạo dựng nên nó”.
 
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Hà Nội cuộc kiến tạo mang hưng khí thời đại

Lâu nay tên tuổi nhà báo Hồ Quang Lợi đã trở nên quen thuộc, đầy sức nặng dưới nhan đề các bài báo chính luận, bình luận những sự kiện thời sự nóng bỏng trong nước và quốc tế. Nói đến ông, người ta nghĩ đến một nhà báo xông xáo, lịch lãm với tư duy nhạy bén, mẫn cảm tinh tế để cảm nhận và đánh giá sự kiện mang tầm dự báo. Là người chứng kiến thủ đô Hà Nội thực hiện Nghị quyết 15 của Quốc hội về mở rộng địa giới hành chính trên cương vị Tổng Biên tập báo Hànộimới - rồi sau đó là Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, nhà báo Hồ Quang Lợi luôn theo sát từng bước chuyển mình này của Thủ đô và ông coi đó là “Cuộc kiến tạo mang hưng khí thời đại”.

Hồ Quang Lợi
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
444 trang
14,5 x 20,5 cm

Hồi ức thời hoa lửa

Nhân kỷ niệm ngày truyền thống của đơn vị, Ban Liên lạc Bạn chiến đấu Trung đoàn 64, Sư đoàn 320B tập hợp những trang hồi ức, ghi chép, mẩu chuyện, bài thơ, bản nhạc, tranh vẽ, ảnh chụp của chính những người đã trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên chiến trường Quảng Trị 1972 - 1973 và các bài phóng sự, ký sự của phóng viên các báo, đài Trung ương, địa phương viết về quá trình xây dựng, chiến đấu của Trung đoàn 64 - Vĩnh Định anh hùng thành cuốn sách với tựa đề Hồi ức thời hoa lửa.

Ban Liên lạc Bạn chiến đấu Trung đoàn 64, Sư đoàn 320B
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
548 trang
16 x 24 cm

Gia đinh Gia phong trong văn hóa Việt

Vấn đề gia đình từ lâu đã được bàn đến nhiều. Ở đây các cuộc hội thảo, chúng tôi cũng cố gắng đề cập đến từ nhiều góc độ, chúng tôi cũng cố gắng bàn đến phạm vi huyết thống dòng tộc. Có một vần đề lớn mà trong quan hệ gia đình và cộng đồng có lẽ phải thêm nhiều gia công khảo sát, đó là quan hệ gia đình - gia phong trong văn hóa người Việt.

Gs. Vũ Ngọc Khánh - Hoàng Khôi
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
395 trang
13,5 x 20,5 cm

Bóng đá - 12 vì tinh tú

 Cuốn sách “Bóng đá - 12 vì tinh tú” kể về 12 danh thủ bóng đá thế giới từ thập niên 90, đầu những năm 2000 như Andrea Pirlo hay David beckham cho đến những cầu thủ hôm nay như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Naymar. 

Dũng Phan
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
280 trang
12x19 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)