Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Quê hương

Tập thơ “Quê hương” tập hợp những bài thơ của tác giả Vũ Đình Thuần, một người con của Can Lộc - Hà Tĩnh. Tập thơ gồm 21 bài thơ được chia làm ba mảng mới các chủ đề: Ngọt ngào tình quê hương, Tình khúc ngày xanh và Sống mãi với non sông.

Tác giả: Vũ Đình Thuần
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 84 trang
Kích thước: 14 x 21 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Bằng lối viết giản dị, mộc mạc, chân thành và tha thiết, mỗi vần thơ của “Quê hương” đều thể hiện rõ tấm lòng gắn bó máu thịt với mảnh đất quê hương của Vũ Đình Thuần, tình cảm đôn hậu với gia đình, bè bạn, làng xóm của nhà thơ.
 
Trong phần “Ngọt ngào tình quê hương”, tác giả tập trung viết về những kỷ niệm thủa thiếu thời, về những khung cảnh tươi đẹp mà nồng ấm tình cảm của mảnh đất Trung Lộc, Can Lộc (Trung Lộc quê tôi, Đồng nội quê nhà, Tuổi thơ và đất mẹ…). Và như tác giả tâm sự: “Suốt tuổi thơ và những tháng ngày niên thiếu, tôi lớn lên trong dòng sữa ngọt ngào, đôn hậu của tình quê hương. Đó là thứ tình cảm tự nhiên, gìn giữ sự trường tồn và phát triển của con người và đất đai nơi đây”, những vần thơ đã ghi lại một mảnh tâm hồn của Vũ Đình Thuần suốt những tháng năm tươi đẹp của cuộc đời.
 
“Tình khúc ngày xanh” là phần tập hợp những bài thơ được tác giả sáng tác trong tuổi hoa niên, khi đang học tập và sinh sống tại quê nhà và nước bạn Liên Xô. Những bài thơ ở phần này được tác giả viết với ngòi bút lãng mạn, ngôn từ trau chuốt, mềm mại, giống lời tâm tình với cảnh và người thân thiết bên cạnh (Hoa trắng, Dịu dàng Phú Lộc, Vội vã Vĩnh Tuy…).
 
Phần ba, “Sống mãi với non sông” là tình cảm của tác giả hướng về Bác Hồ (Sáng nay) và Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Nhẹ nhàng) trong những giây phút thiêng liêng, trọng đại. Với lời thơ xúc động, chân thành, tình cảm của tác giả như nỗi lòng, suy tư hướng về những lãnh tụ vĩ đại mà gần gũi của dân tộc.
 
Ngoài nội dung chính, tập thơ gồm “Đôi lời giới thiệu” và “Phụ lục.
 
Ở một số bài, tác giả còn có lời dẫn dắt để người đọc hiểu hơn về hoàn cảnh ra đời hay kỷ niệm đáng nhớ gắn với bài thơ ấy.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

Hãy đi đi, xanh biếc

 Hãy đi đi, xanh biếc là câu chuyện về một hòn đảo bậc thang - nơi trú ngụ của những “con người bị vứt bỏ”. Những con người sống trên đảo này không biết mình đến từ đâu, không có mối liên hệ với nơi nào khác. 

Yukata Kouno
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
352 trang
13 x 20,5 cm

Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình

Cuốn sách Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình của tác giả trẻ Dương Thùy thuộc thể loại tản văn với gần 200 trang ghi chép lại quãng thời gian ba năm trở lại đây, thời điểm tác giả dành nhiều thời gian để tự hỏi bản thân về hạnh phúc, về những điều mong muốn theo đuổi trong cuộc đời này.

Dương Thùy
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
192 trang
12x19cm

Mưu sinh

“Tôi may mắn được gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma. Thấy tôi là người châu Á, ngài quan tâm. Tôi hỏi: “Thưa thầy, con vừa đọc xong cuốn Cuộc sống sau cái chết, vậy xin hỏi thầy: cuộc sống sau cái chết chúng ta còn cái gì?”. Đức Đạt Lai Lạt Ma trả lời: người ta bảo sau khi chết, con người để lại di cốt và linh hồn, như thế đúng nhưng chưa đủ. Người đó còn để năng lượng cho đời sau. Một nhà thơ để lại những tác phẩm mà đời sau đọc thấy xúc động, thì đó là năng lượng”. Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng đã bắt đầu buổi lễ ra mắt cuốn sách “Mưu sinh” bằng câu chuyện giản dị như vậy. Và có lẽ suốt nhiều năm qua, những sáng tác của ông đã âm thầm dồn tụ lại một thứ năng lượng mạnh mẽ mà sâu lắng cho mai sau, trong đó có năng lượng được tích tụ từ những truyện - ký trong tập “Mưu sinh”, tập sách vừa được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành.

Nguyễn Huy Hoàng
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
580 trang
13.5 x 20.5 cm

Cô đơn rất gần mà anh ở rất xa

 "Cô đơn rất gần mà anh ở rất xa" là cuốn sách về đề tài tình yêu được xây dựng tổng kết dưới dạng các kỹ năng bạn trẻ cần có để bảo vệ tình yêu của chính mình, để có cái nhìn sáng suốt trong tình yêu, để có thể nhận biết những điều cần thiết, tốt đẹp khi bắt tay vào một mối quan hệ tình cảm. 

Tứ Nhất (Trung Quốc); Dịch giả: Vương Thanh Tâm
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
232 trang
13 x19cm

Khúc nguyền ca của thánh kiếm sĩ (Tập I và tập II)

 Bộ tiểu thuyết Nhật Bản Khúc nguyền ca của thánh kiếm sĩ kể về nhân vật chính Haimura Moroha bước vào niên học đầu tiên tại Học viện Akane, ngôi trường đặc biệt chuyên đào tạo "Đấng Cứu Thế" - những học sinh mang kí ức tiền kiếp của các anh hùng hoặc người vĩ đại từ kiếp trước. Tuy nhiên, khác với họ, bản thân Moroha nắm giữ đến hai kí ức tiền kiếp. 

Akamitsu Awamura
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)