Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Quê hương

Tập thơ “Quê hương” tập hợp những bài thơ của tác giả Vũ Đình Thuần, một người con của Can Lộc - Hà Tĩnh. Tập thơ gồm 21 bài thơ được chia làm ba mảng mới các chủ đề: Ngọt ngào tình quê hương, Tình khúc ngày xanh và Sống mãi với non sông.

Tác giả: Vũ Đình Thuần
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 84 trang
Kích thước: 14 x 21 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Bằng lối viết giản dị, mộc mạc, chân thành và tha thiết, mỗi vần thơ của “Quê hương” đều thể hiện rõ tấm lòng gắn bó máu thịt với mảnh đất quê hương của Vũ Đình Thuần, tình cảm đôn hậu với gia đình, bè bạn, làng xóm của nhà thơ.
 
Trong phần “Ngọt ngào tình quê hương”, tác giả tập trung viết về những kỷ niệm thủa thiếu thời, về những khung cảnh tươi đẹp mà nồng ấm tình cảm của mảnh đất Trung Lộc, Can Lộc (Trung Lộc quê tôi, Đồng nội quê nhà, Tuổi thơ và đất mẹ…). Và như tác giả tâm sự: “Suốt tuổi thơ và những tháng ngày niên thiếu, tôi lớn lên trong dòng sữa ngọt ngào, đôn hậu của tình quê hương. Đó là thứ tình cảm tự nhiên, gìn giữ sự trường tồn và phát triển của con người và đất đai nơi đây”, những vần thơ đã ghi lại một mảnh tâm hồn của Vũ Đình Thuần suốt những tháng năm tươi đẹp của cuộc đời.
 
“Tình khúc ngày xanh” là phần tập hợp những bài thơ được tác giả sáng tác trong tuổi hoa niên, khi đang học tập và sinh sống tại quê nhà và nước bạn Liên Xô. Những bài thơ ở phần này được tác giả viết với ngòi bút lãng mạn, ngôn từ trau chuốt, mềm mại, giống lời tâm tình với cảnh và người thân thiết bên cạnh (Hoa trắng, Dịu dàng Phú Lộc, Vội vã Vĩnh Tuy…).
 
Phần ba, “Sống mãi với non sông” là tình cảm của tác giả hướng về Bác Hồ (Sáng nay) và Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Nhẹ nhàng) trong những giây phút thiêng liêng, trọng đại. Với lời thơ xúc động, chân thành, tình cảm của tác giả như nỗi lòng, suy tư hướng về những lãnh tụ vĩ đại mà gần gũi của dân tộc.
 
Ngoài nội dung chính, tập thơ gồm “Đôi lời giới thiệu” và “Phụ lục.
 
Ở một số bài, tác giả còn có lời dẫn dắt để người đọc hiểu hơn về hoàn cảnh ra đời hay kỷ niệm đáng nhớ gắn với bài thơ ấy.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

Tình quê hương sắc

Tập thơ Tình quê hương sắc là tác phẩm đầu tay của tác giả Trần Nhật Thăng. Tập thơ được ra đời khi tác giả đã ở tuổi ngoại thất thập. “Đứa con” muộn, tác giả lại không phải là một nhà thơ chuyên nghiệp, nhưng hơn hết cả tập thơ là một tấm lòng cháy bỏng với thơ ca. Điều này dễ nhận thấy qua sự bộc bạch của tác giả - Con đường đến với thơ - thay lời giới thiệu.

Trần Nhật Thăng
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
232 trang
13 x 20.5 cm

Trăng quê

 Chiến tranh dẫu đã lùi xa, hoà bình thống nhất đất nước cũng hơn 40 năm, nhưng dư âm, hậu quả, sự tàn khốc ác liệt của những ngày bom đạn vẫn còn đó trên mọi nẻo của mảnh đất hình chữ ét mang tên Việt Nam. Khơi mạch nguồn cảm xúc từ chiến tranh, tác giả Trọng Bảo đã viết Trăng quê để nhớ và nghĩ suy về một thời mà tác giả cũng như bao thanh niên trẻ Việt Nam đã sống và đi qua.

Trọng Bảo
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
292 trang
13 x 19cm

Bệnh công chúa

 “Bệnh công chúa” xoay quanh Lâm Tinh Thần, một vị thiên kim tiểu thư đúng nghĩa mắc "bệnh công chúa" khá nặng. 

Macchiato
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
348 trang
14x20,5cm

Ma nữ (lại) tới rồi

 “Ma nữ (lại) tới rồi” của Chi Còi Comic là tập truyện tiếp theo của “Ma nữ nhà tôi”, tập truyện xoay quanh câu chuyện của hồn ma bơ vơ tưởng đã siêu thoát nhưng cuối cùng lại vẫn lưu lạc ở dương gian. Ma nữ nhập vào cơ thể của một cô gái chẳng may chết trẻ, gây ra những tình huống dở khóc dở cười trên hành trình tìm cách thoát ra khỏi thân xác ấy. 

Chi Còi Comic
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
94 trang
14,5x20,5cm

Chuyển hoá nỗi đau phản bội

 Chuyển hoá nỗi đau phản bội là ấn phẩm có nội dung dành riêng cho lĩnh vực tình yêu - hôn nhân - gia đình, được nhà văn Trương Thanh Thuỳ và nhóm biên tập sách Lim books tuyển chọn, biên tập lại từ một số bài nói chuyện chuyên đề về gia đình cho người phật tử tại gia của Đại đức Thích Phước Tiến, với mong muốn mỗi đôi vợ chồng sống trách nhiệm và đạo đức trong tình yêu theo lời Phật dạy và giải quyết một số vấn nạn cơ bản thường gặp trong đời sống hôn nhân.

Thích Phước Tiến
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
220 trang
12x20cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)