Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Quê hương

Tập thơ “Quê hương” tập hợp những bài thơ của tác giả Vũ Đình Thuần, một người con của Can Lộc - Hà Tĩnh. Tập thơ gồm 21 bài thơ được chia làm ba mảng mới các chủ đề: Ngọt ngào tình quê hương, Tình khúc ngày xanh và Sống mãi với non sông.

Tác giả: Vũ Đình Thuần
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 84 trang
Kích thước: 14 x 21 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Bằng lối viết giản dị, mộc mạc, chân thành và tha thiết, mỗi vần thơ của “Quê hương” đều thể hiện rõ tấm lòng gắn bó máu thịt với mảnh đất quê hương của Vũ Đình Thuần, tình cảm đôn hậu với gia đình, bè bạn, làng xóm của nhà thơ.
 
Trong phần “Ngọt ngào tình quê hương”, tác giả tập trung viết về những kỷ niệm thủa thiếu thời, về những khung cảnh tươi đẹp mà nồng ấm tình cảm của mảnh đất Trung Lộc, Can Lộc (Trung Lộc quê tôi, Đồng nội quê nhà, Tuổi thơ và đất mẹ…). Và như tác giả tâm sự: “Suốt tuổi thơ và những tháng ngày niên thiếu, tôi lớn lên trong dòng sữa ngọt ngào, đôn hậu của tình quê hương. Đó là thứ tình cảm tự nhiên, gìn giữ sự trường tồn và phát triển của con người và đất đai nơi đây”, những vần thơ đã ghi lại một mảnh tâm hồn của Vũ Đình Thuần suốt những tháng năm tươi đẹp của cuộc đời.
 
“Tình khúc ngày xanh” là phần tập hợp những bài thơ được tác giả sáng tác trong tuổi hoa niên, khi đang học tập và sinh sống tại quê nhà và nước bạn Liên Xô. Những bài thơ ở phần này được tác giả viết với ngòi bút lãng mạn, ngôn từ trau chuốt, mềm mại, giống lời tâm tình với cảnh và người thân thiết bên cạnh (Hoa trắng, Dịu dàng Phú Lộc, Vội vã Vĩnh Tuy…).
 
Phần ba, “Sống mãi với non sông” là tình cảm của tác giả hướng về Bác Hồ (Sáng nay) và Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Nhẹ nhàng) trong những giây phút thiêng liêng, trọng đại. Với lời thơ xúc động, chân thành, tình cảm của tác giả như nỗi lòng, suy tư hướng về những lãnh tụ vĩ đại mà gần gũi của dân tộc.
 
Ngoài nội dung chính, tập thơ gồm “Đôi lời giới thiệu” và “Phụ lục.
 
Ở một số bài, tác giả còn có lời dẫn dắt để người đọc hiểu hơn về hoàn cảnh ra đời hay kỷ niệm đáng nhớ gắn với bài thơ ấy.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

Lục bát ngoại tình

Tốt nghiệp khoa Ngữ văn Đại học Tổng hợp Hà Nội, Tô Nguyễn về công tác ở Việt Nam Thông tấn xã rồi Nhà xuất bản Văn hóa. Trải qua nhiều công tác khác nhau nhưng có một điều mà ông luôn đau đáu trong mình đó là tình yêu với văn chương, thơ ca. Sáng tác đã từng được in trên nhiều báo, tạp chí ở trung ương và địa phương nhưng Tô Nguyễn chưa khi nào có ý định ra tập thơ bởi suy nghĩ “Viết chơi cho vui ấy mà. Ra tập làm gì”. Nhưng trong những tháng ngày cuối cùng của cuộc đời, ông đã tập hợp được tập thơ và Lục bát ngoại tình đã kịp ra mắt bạn đọc vào dịp giỗ đầu ông.

Tô Nguyễn
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
68 trang
13,5 x 20,5 cm

Thôi, đừng nói chuyện ngày mai

 “Thôi, đừng nói chuyện ngày mai” là cuốn tản văn của nữ tác giả trẻ với bút danh Huyền Trang Bất Hối. Cuốn sách có nhiều chia sẻ, tâm sự, triết lý về tình yêu dành cho các bạn trẻ. 

Huyền Trang Bất Hối
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
208 trang
12 x 19cm

Xuyên qua biển người để ôm em

 Đây là tập tản văn của hai anh em sinh đôi Uyển Tử Văn và Uyển Tử Hào kể về chính cuộc sống, trải nghiệm của họ luôn bên nhau từ tuổi ấu thơ đến những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường rồi lên đến đại học và sau này khi bắt đầu ra trường lập nghiệp. 

Uyển Tử Văn - Uyển Tử Hào
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
380 trang
12x19 cm

Cá hồi

Tác phẩm Cá hồi của Ahn Do Hyeon, được đánh giá là một truyện ngụ ngôn như tiểu thuyết, đồng thời cũng là một tiểu thuyết như ngụ ngôn. Với sự tìm tòi, khám phá về thế giới tự nhiên, về niềm tin, hy vọng, về ước mơ, lẽ sống của chú cá hồi Ánh Bạc cùng với hành trình ngược dòng sông Xanh, vượt thác của loài cá hồi đã dẫn dắt người đọc đến những ý nghĩa đầy triết lý nhân sinh, cái gọi là sống hay chỉ là đang tồn tại. Sự chết đi của cá hồi sau khi sinh sản cũng là sự bắt đầu cho sự sống mới của những quả trứng sẽ nở thành con, những chú cá hồi con xuôi dòng ra biển sinh sống rồi lại ngược dòng về thượng nguồn để làm nhiệm vụ cao cả của sự duy trì nòi giống là sinh sản.

Ahn Do Hyeon
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
132 trang
13 x 19 cm

Ký ức sư đoàn

Sư đoàn 470, Bộ đội Trường Sơn được thành lập vào ngày 15/4/1970 trên đất Lào đến nay đã tròn 45 năm. Trong khoảng thời gian đáng nhớ ấy, có biết bao những kỷ niệm “không thể nào quên” về con người, về sự kiện, về những chiến công hiển hách của Sư đoàn. Bao câu chuyện, bao bài thơ, bản nhạc, bức hình... đã được viết lên. Và rồi cuốn sách “Ký ức Sư đoàn” vượt dòng thời gian ra đời, để lại những cảm xúc khó phai trong lòng người đọc.

Sư đoàn 470
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
452 trang
14,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)