Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Thế gian hai nửa

Được viết bằng văn phong giản dị, trong sáng, cách viết tương đối cổ điển theo trình tự thời gian, cuốn “Thế gian hai nửa” là tuyển truyện ngắn, ký, tạp văn của tác giả Vũ Kiêm Ninh. Là một nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, tác giả có sự am tường và dành nhiều tình cảm cho những nét văn hóa của vùng Bưởi, quê hương ông, cũng như những con người, vùng đất ông đã đi qua, đã gặp, thể hiện rõ trên từng trang viết.

Tác giả: Vũ Kiên Ninh
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 204 trang
Kích thước: 13,5 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

“Thế gian hai nửa”, tên của tập sách, được lấy từ một truyện ngắn có cốt truyện đơn giản, nhẹ nhàng viết về cuộc gặp gỡ giữa một anh chàng yêu văn thơ, đa cảm trước đời và cô bác sĩ Đông y lắm nỗi éo le trong cuộc sống. Mối đồng cảm đưa họ đến gần nhau nhưng sẽ mãi mãi chỉ là “thế gian hai nửa” tách rời. Cùng với đó một số tác phẩm cũng cùng chủ đề về cuộc đời, thế sự như “Cây đèn kỷ niệm”, “Bụi trần vương vấn”, “Chén rượu hợp cẩn”, “Sợ rơm ràng buộc”… vừa phản ánh cuộc sống với bao niềm vui, nỗi buồn, nhiều lo âu. Bên cạnh đó, qua những tác phẩm ký như “Kỳ thủ và kỳ sĩ”, “Bưởi và cổng làng cổ”, “Tháng trọng xuân đi hội đầu năm”… Vũ Kiêm Ninh đã đem đến cho người đọc hình ảnh sinh động về bức tranh những lễ hội, những nét đặc sắc của mảnh đất Thăng Long. Cùng với đó, tác giả cũng thể hiện tình cảm của mình với những người lao động bình dị, những mảnh đất thân yêu của đất nước nơi ông đã đi qua.
 
Cuốn sách với 32 truyện ngắn, ký, tản văn được chia làm ba mảng đề tài chính: Vùng Bưởi và những nét văn hóa còn mãi; Những nét đẹp của văn hóa của những vùng đất tác giả đã ghé qua; Suy tư về con người bình dị, về cuộc sống lắm nỗi lo toan thực sự sẽ đem đến cho bạn đọc những chiêm nghiệm thú vị về cuộc sống mà tiêu biểu là nét nhân ái ở đời “hãy hết lòng vì mọi người, thương yêu mọi người thì mầm thiện đó còn mãi mài”.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

Nỗi kinh hoàng trườn tới

James Patterson là tác giả nổi tiếng người Mỹ, được biết đến nhiều nhất qua loạt tiểu thuyết về tiến sĩ tâm lý học Alex Cross với 23 cuốn và chưa kết thúc. Nỗi kinh hoàng trườn tới được ra đời năm 1993 và là tác phẩm đầu tiên của loạt truyện về nhân vật này. Nhà văn Sidney Sheldon đã đánh giá: “Nỗi kinh hoàng trườn tới là tiểu thuyết rùng rợn hạng nhất - hãy thắt dây an toàn và bật đèn lên”.

James Patterson
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
544 trang
14 x 20.5 cm

Yêu sao để không đau

 Cuốn sách, sẽ như những lời “hướng dẫn giữ gìn” tình yêu cho bạn, là những gì tác giả đã đi trước, trải nghiệm và ghi nhận. 

Hạ Vũ
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
216 trang
12x19cm

Tuyển chọn hoàng phi

“Tuyển chọn hoàng phi” của nhà văn Kiera Cass đã tái hiện cuộc sống và chân dung America Singer, một thiếu nữ xinh đẹp, phóng khoáng trong một cuộc tuyển chọn hoàng phi của vương quốc Illéa.

Kiera Cass
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
400 trang
14 x 20,5 cm

Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân (2 tập)

 “Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân” là bộ tiểu thuyết Trung Quốc gồm 2 tập của tác giả Bát Nguyệt Trường An. Truyện xoay quanh những kỷ niệm đẹp về tình bạn thời học sinh của Cảnh Cảnh và những người bạn cùng lớp, cùng trường Chấn Hoa khi cô lên cấp ba. Trong những năm tháng tuổi trẻ hồn nhiên ấy, họ luôn ở bên nhau nỗ lực học tập, với biết bao kỷ niệm vui buồn của tuổi học trò nhất quỷ nhì ma. Tuổi trẻ, những khát vọng của tuổi thanh xuân sẽ trôi theo thời gian nhưng những kỷ niệm tươi đẹp của thanh xuân sẽ không bao giờ phai nhoà trong họ.

Bát Nguyệt Trường An
Nhà xuất bản Hà Nội
2017

 

Gong Ji-young là nhà văn đương đại nổi tiếng Hàn Quốc với nhiều tác phẩm best-seller, trong đó hai tiểu thuyết được dựng thành phim điện ảnh gây tiếng vang lớn. Một trong những cuốn sách được yêu mến của bà chính là Công thức nấu ăn tặng con gái.

Tác giả: Gong Ji Young; Dịch giả: Bích Ngọc
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
308 trang
14 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)