Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Thế gian hai nửa

Được viết bằng văn phong giản dị, trong sáng, cách viết tương đối cổ điển theo trình tự thời gian, cuốn “Thế gian hai nửa” là tuyển truyện ngắn, ký, tạp văn của tác giả Vũ Kiêm Ninh. Là một nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, tác giả có sự am tường và dành nhiều tình cảm cho những nét văn hóa của vùng Bưởi, quê hương ông, cũng như những con người, vùng đất ông đã đi qua, đã gặp, thể hiện rõ trên từng trang viết.

Tác giả: Vũ Kiên Ninh
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 204 trang
Kích thước: 13,5 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

“Thế gian hai nửa”, tên của tập sách, được lấy từ một truyện ngắn có cốt truyện đơn giản, nhẹ nhàng viết về cuộc gặp gỡ giữa một anh chàng yêu văn thơ, đa cảm trước đời và cô bác sĩ Đông y lắm nỗi éo le trong cuộc sống. Mối đồng cảm đưa họ đến gần nhau nhưng sẽ mãi mãi chỉ là “thế gian hai nửa” tách rời. Cùng với đó một số tác phẩm cũng cùng chủ đề về cuộc đời, thế sự như “Cây đèn kỷ niệm”, “Bụi trần vương vấn”, “Chén rượu hợp cẩn”, “Sợ rơm ràng buộc”… vừa phản ánh cuộc sống với bao niềm vui, nỗi buồn, nhiều lo âu. Bên cạnh đó, qua những tác phẩm ký như “Kỳ thủ và kỳ sĩ”, “Bưởi và cổng làng cổ”, “Tháng trọng xuân đi hội đầu năm”… Vũ Kiêm Ninh đã đem đến cho người đọc hình ảnh sinh động về bức tranh những lễ hội, những nét đặc sắc của mảnh đất Thăng Long. Cùng với đó, tác giả cũng thể hiện tình cảm của mình với những người lao động bình dị, những mảnh đất thân yêu của đất nước nơi ông đã đi qua.
 
Cuốn sách với 32 truyện ngắn, ký, tản văn được chia làm ba mảng đề tài chính: Vùng Bưởi và những nét văn hóa còn mãi; Những nét đẹp của văn hóa của những vùng đất tác giả đã ghé qua; Suy tư về con người bình dị, về cuộc sống lắm nỗi lo toan thực sự sẽ đem đến cho bạn đọc những chiêm nghiệm thú vị về cuộc sống mà tiêu biểu là nét nhân ái ở đời “hãy hết lòng vì mọi người, thương yêu mọi người thì mầm thiện đó còn mãi mài”.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

Thôi, đừng nói chuyện ngày mai

 “Thôi, đừng nói chuyện ngày mai” là cuốn tản văn của nữ tác giả trẻ với bút danh Huyền Trang Bất Hối. Cuốn sách có nhiều chia sẻ, tâm sự, triết lý về tình yêu dành cho các bạn trẻ. 

Huyền Trang Bất Hối
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
208 trang
12 x 19cm

Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu

Đúng như tên gọi của tác phẩm “Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu”, tác giả Ran Do Kim muốn khẳng định cái gọi là trưởng thành không phải để chỉ một thời điểm đặc biệt trong hành trình phát triển của con người, mà là để chỉ quá trình tự xoay sở chiến đấu với những dao động, chao đảo trong cuộc sống.

Ran Do Kim
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
304 trang
14 x 20.5 cm

Ở đây sửa kỷ niệm xưa 2 - Bánh răng xoay chuyển ngày mai

 

Nối tiếp câu chuyện về Shuji - anh thợ đồng hồ và Akari - cô thợ cắt tóc ở khu phố mua sắm tại đường Thần Xã Tsukumo, Ở đây sửa kỷ niệm xưa 2 - Bánh răng xoay chuyển ngày mai vẫn tiếp tục là hành trình họ “sửa kỷ niệm xưa” cùng những người mang trong mình những vết thương lòng trong quá khứ. Bằng cách giúp những người xung quanh lần lại những chuyện cũ, chắp nối các sự việc, tìm ra những sự thật bấy lâu bị chôn vùi, từ đó tháo gỡ những khúc mắc trong lòng, họ góp phần khiến những kỷ niệm thắt lòng ngày nào nay trở thành những hồi ức thật dịu êm.

Tani Mizue
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
304 tr
14 x 20,5 cm

Cẩm nang đốt nhà các văn hào New England

 Cuốn tiểu thuyết "Cẩm nang đốt nhà các văn hào New England" của tác giả Brock Clarke và dịc giả Ace Le nói về cuộc đời của nhân vật Sam đã lỡ tay đốt trụi Dinh thự Emily Dicknson. Trận hỏa hoạn đã thiêu chết đôi vợ chồng nhà Coleman và Sam đã phải trả giá với 10 năm tù giam. 

Brock Clarke
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
424 trang
14x20,5cm

Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua

 “Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua” là câu chuyện về những vật lộn cá nhân giữa những bi kịch đời thường, về mất mát và hàn gắn, về tuyệt vọng và tái sinh. 

Douglas Kennedy
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
484 trang
15x24cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)