Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Hương xuân

Đã hơn mười năm nay, mỗi độ tết đến xuân về Hội thơ Bút Xuân lại cho ra mắt một tập thơ. Tác phẩm Hương xuân do nhà thơ Bùi Trọng Thưởng chủ biên đã ra đời như thế!

Tác giả: Bùi Trọng Thưởng chủ biên
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 536 trang
Kích thước: 13 x 19 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Sự đồng điệu của những hồn thơ, sự mộc mạc, chân tình của các thi sĩ đã hoà quyện vào nhau, trở thành sức mạnh tinh thần, suối nguồn cảm hứng cho những giai điệu, vần thơ bay bổng. Hoà cùng mạch nguồn cảm xúc, sự giao hoà của đất trời, khí tiết xuân tưng bừng như tiếp thêm lửa đang bùng cháy nơi bầu nhiệt huyết trong mỗi thi huynh, thi hữu của Hội thơ Bút Xuân. Nỗi xúc cảm về những hồn thơ trong trẻo, những tứ thơ muôn màu từ những con người ở miền quê khắp nẻo đường đất nước đã mách bảo, đã thôi thúc các thi huynh thi hữu của Hội thơ Bút Xuân phải suy nghĩ, học hỏi, phải trau chuốt từng từ, từng câu để “sinh ra” những đứa con tinh thần hoàn hảo.
 
Hàm chứa trong mỗi vần thơ là tình đất, tình người, tình yêu quê hương đất nước, yêu cuộc sống tươi đẹp mà vũ trụ đã ban cho con người. Với 101 tác giả từ ba miền đất nước như những cánh hoa tạo nên rừng hoa xuân tưng bừng khởi sắc. Và qua mỗi vần thơ, tạo nên Hương xuân ngào ngạt toả hương. Tập thơ Hương xuân sẽ đem đến cho độc giả những cảm xúc lắng đọng qua từng con chữ, vần thơ để nét xuân luôn tươi thắm trong mỗi chúng ta.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

Internet về làng

Internet về làng là tên của tập truyện ngắn của tác giả Đỗ Xuân Thu. Qua tập truyện này chúng ta thấy nổi lên sự thay đổi của làng quê Việt Nam từ khi là vùng nông thôn mới về. Quán xá mọc lên ồ ạt, đường sá được bê tông hóa, cuộc sống con người có nhiều đổi thay. Trong đó đặc biệt phải nói đến là sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của Internet và mạng di động.

Đỗ Xuân Thu
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
184 trang
13,5 x 20,5 cm

Cuộc hẹn từ tương lai

 Đây là câu chuyện giả tưởng về một cuộc tình giữa chàng trai học trường mỹ thuật ở Kyoto và cô gái xinh đẹp đáng yêu đến từ tương lai - một thế giới không phải hiện thực.  

Takafumi Nanatsuki
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
288 trang
13 x18cm

Trăng quê

 Chiến tranh dẫu đã lùi xa, hoà bình thống nhất đất nước cũng hơn 40 năm, nhưng dư âm, hậu quả, sự tàn khốc ác liệt của những ngày bom đạn vẫn còn đó trên mọi nẻo của mảnh đất hình chữ ét mang tên Việt Nam. Khơi mạch nguồn cảm xúc từ chiến tranh, tác giả Trọng Bảo đã viết Trăng quê để nhớ và nghĩ suy về một thời mà tác giả cũng như bao thanh niên trẻ Việt Nam đã sống và đi qua.

Trọng Bảo
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
292 trang
13 x 19cm

Tuyển tiểu thuyết 3

Những mảnh trần gian - Tây tây ta ta - Trái tim nhiều màu.
Nhà văn Nguyễn Hiếu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2010
772
15x22

Thế gian hai nửa

Được viết bằng văn phong giản dị, trong sáng, cách viết tương đối cổ điển theo trình tự thời gian, cuốn “Thế gian hai nửa” là tuyển truyện ngắn, ký, tạp văn của tác giả Vũ Kiêm Ninh. Là một nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, tác giả có sự am tường và dành nhiều tình cảm cho những nét văn hóa của vùng Bưởi, quê hương ông, cũng như những con người, vùng đất ông đã đi qua, đã gặp, thể hiện rõ trên từng trang viết.

Vũ Kiên Ninh
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
204 trang
13,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)