Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Tiểu thuyết Làn sóng thứ 5

Làn sóng thứ 5 là tập đầu tiên trong sery khoa học viễn tưởng 3 tập về người ngoài hành tinh của nhà văn Mỹ Rich Yancey. Ngay khi ra mắt độc giả năm 2013, cuốn sách nhanh chóng trở thành đầu sách “bestseller” trên The New York Times đồng thời được bình chọn là Cuốn sách xuất sắc nhất dành cho thanh thiếu niên. Cuốn sách kể về những làn sóng mà kẻ xâm lược ngoài trái đất dùng để xóa xổ con người trên hành tinh này.

Tác giả: Rich Yancey
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 420 trang
Kích thước: 15 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 3.67)
Giới thiệu về sách:
Làn sóng thứ 1 kết thúc sau vài giây đã khiến trái đất chỉ còn là bóng tối. Làn sóng thứ 2 diễn ra trong khoảng một ngày với sự xuất hiện của sóng thần, động đất, đưa toàn bộ hành tinh xanh trở về thời kỳ đồ đá. Làn sóng thứ 3, diễn ra trong vòng mười hai tuần và giết đi 97% nhân loại may mắn đi qua hai đợt sóng đầu bằng dịch bệnh khủng khiếp. Làn sóng thứ 4 đột ngột xuất hiện sau đó khi người ngoài hành tinh xâm nhập vào bất cứ ai để chế ngự và biến thành công cụ. Sau làn sóng thứ 4 nguyên tắc “đừng tin ai cả” được phổ biến và áp dụng. Cassie Sullivan, nhân vật chính 16 tuổi, là một trong những người Trái đất sống sót cuối cùng qua những đợt tấn công của người ngoài hành tinh, sẽ phải tìm cách thoát ra và làm thất bại âm mưu của chúng để cứu em trai, người thân duy nhất, và cứu chính mình. Từ một cô gái bình thường, chỉ sở hữu lòng can đảm là vượt trội, lòng thương em trở thành động lực khiến Cassie đứng lên chiến đấu và chiến thắng chính bản thân.
 
Tuy nhiên, vào đúng buổi bình minh của làn sóng thứ 5, đúng thời điểm mà chỉ trong vòng vài tháng, những người ngoài hành tinh đã cắt giảm nhân số loài người từ bảy tỷ xuống còn vài trăm nghìn, khi mà nguyên tắc sống còn là hồ nghi tất cả, khi phản xạ đầu tiên là phải giết bất kỳ người nào trên đường chỉ để không bị kẻ đó giết chết thì đột nhiên Cassie gặp một con người - hoặc có vẻ là một con người thực thụ - dẫu đầy bí ẩn nhưng tựa như hội tụ tất cả những gì đẹp đẽ nhất, ấm áp nhất, đáng tin cậy nhất, niềm hy vọng duy nhất để cô có thể giải thoát em trai và cứu thoát chính mình khiến mọi nguyên tắc bị lung lay. Câu chuyện tình của Cassie khiến tác phẩm như lời khẳng định trái đất dù có đến ngày tận thế, cuộc sống dẫu có dồn ta đến chân tường thì vẫn còn có một điều để ta gửi gắm, tin tưởng, chính là tình yêu.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

Người đàn bà vẽ hoàng hôn

 Với lối viết giản dị, cách dẫn truyện tự nhiên, Trúc Diễm đem đến những câu chuyện đời sống thường ngày qua từng truyện ngắn của tập “Người đàn bà vẽ hoàng hôn” thật nhẹ nhàng, sâu sắc.

Trác Diễm
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
196 trang
13,5 x 20,5 cm

Tình quê hương sắc

Tập thơ Tình quê hương sắc là tác phẩm đầu tay của tác giả Trần Nhật Thăng. Tập thơ được ra đời khi tác giả đã ở tuổi ngoại thất thập. “Đứa con” muộn, tác giả lại không phải là một nhà thơ chuyên nghiệp, nhưng hơn hết cả tập thơ là một tấm lòng cháy bỏng với thơ ca. Điều này dễ nhận thấy qua sự bộc bạch của tác giả - Con đường đến với thơ - thay lời giới thiệu.

Trần Nhật Thăng
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
232 trang
13 x 20.5 cm

Con đường tôi đi

 Tự nhận không phải là nhà thơ mà chỉ là người yêu thơ nhưng tác giả Vũ Ngọc Hải - nguyên Bộ trưởng bộ Năng lượng đã mạnh dạn gieo vần làm nên những dòng thơ giản dị, mộc mạc, thể hiện được tâm tư, cảm xúc của mình về đời, về người.

Vũ Ngọc Hải
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
82 trang
13x20,8cm

Scaramouche - Kiếm sĩ không trái tim

“Scaramouche - Kiếm sĩ không trái tim” là nhan đề cuốn tiểu thuyết của Rafael Sabatini, xuất bản lần đầu vào năm 1921.

Rafael Sabatini
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
440 trang
15 x 24 cm

Bản tính (2 tập)

 Kiếp trước An Thừa Trạch chìm nổi, cha bỏ đi, mẹ gánh trên vai gánh nặng gia đình, cuối cùng buông tay bỏ lại An Thừa Trạch. An Thừa Trạch được cha ruột nhận lại, trở về nhà họ An, những tưởng từ đây cuộc sống mới mở ra, nhưng ai ngờ An Chí Hằng, người anh cùng cha khác mẹ miệng nam mô bụng bồ dao găm, đẩy An Thừa Trạch vào con đường nghiện ngập.

Tác giả: Thanh Sắc Vũ Dực; Dịch giả: Nguyệt Lạc
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
420 trang/tập
14.5 x20.5cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)