Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Tiểu thuyết Làn sóng thứ 5

Làn sóng thứ 5 là tập đầu tiên trong sery khoa học viễn tưởng 3 tập về người ngoài hành tinh của nhà văn Mỹ Rich Yancey. Ngay khi ra mắt độc giả năm 2013, cuốn sách nhanh chóng trở thành đầu sách “bestseller” trên The New York Times đồng thời được bình chọn là Cuốn sách xuất sắc nhất dành cho thanh thiếu niên. Cuốn sách kể về những làn sóng mà kẻ xâm lược ngoài trái đất dùng để xóa xổ con người trên hành tinh này.

Tác giả: Rich Yancey
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 420 trang
Kích thước: 15 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 3.67)
Giới thiệu về sách:
Làn sóng thứ 1 kết thúc sau vài giây đã khiến trái đất chỉ còn là bóng tối. Làn sóng thứ 2 diễn ra trong khoảng một ngày với sự xuất hiện của sóng thần, động đất, đưa toàn bộ hành tinh xanh trở về thời kỳ đồ đá. Làn sóng thứ 3, diễn ra trong vòng mười hai tuần và giết đi 97% nhân loại may mắn đi qua hai đợt sóng đầu bằng dịch bệnh khủng khiếp. Làn sóng thứ 4 đột ngột xuất hiện sau đó khi người ngoài hành tinh xâm nhập vào bất cứ ai để chế ngự và biến thành công cụ. Sau làn sóng thứ 4 nguyên tắc “đừng tin ai cả” được phổ biến và áp dụng. Cassie Sullivan, nhân vật chính 16 tuổi, là một trong những người Trái đất sống sót cuối cùng qua những đợt tấn công của người ngoài hành tinh, sẽ phải tìm cách thoát ra và làm thất bại âm mưu của chúng để cứu em trai, người thân duy nhất, và cứu chính mình. Từ một cô gái bình thường, chỉ sở hữu lòng can đảm là vượt trội, lòng thương em trở thành động lực khiến Cassie đứng lên chiến đấu và chiến thắng chính bản thân.
 
Tuy nhiên, vào đúng buổi bình minh của làn sóng thứ 5, đúng thời điểm mà chỉ trong vòng vài tháng, những người ngoài hành tinh đã cắt giảm nhân số loài người từ bảy tỷ xuống còn vài trăm nghìn, khi mà nguyên tắc sống còn là hồ nghi tất cả, khi phản xạ đầu tiên là phải giết bất kỳ người nào trên đường chỉ để không bị kẻ đó giết chết thì đột nhiên Cassie gặp một con người - hoặc có vẻ là một con người thực thụ - dẫu đầy bí ẩn nhưng tựa như hội tụ tất cả những gì đẹp đẽ nhất, ấm áp nhất, đáng tin cậy nhất, niềm hy vọng duy nhất để cô có thể giải thoát em trai và cứu thoát chính mình khiến mọi nguyên tắc bị lung lay. Câu chuyện tình của Cassie khiến tác phẩm như lời khẳng định trái đất dù có đến ngày tận thế, cuộc sống dẫu có dồn ta đến chân tường thì vẫn còn có một điều để ta gửi gắm, tin tưởng, chính là tình yêu.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

Chuyện tình của lính

Thể loại: Truyện ngắn. Ngữ xuất bản: Tiếng Việt. Số lượng in: 1.000 cuốn.

Nguyễn Ngọc Chiến
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
192 trang
13 x 19cm

Bóng tối và ánh sao

 

Bóng tối và ánh sao là cuốn tiểu thuyết kể về cuộc sống của hai con người đối lập Samuel Gerard và Leda Etoile.

Laura Kinsale
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
488 trang
15 x 24 cm

Tuyển truyện ngắn 1

Bóng ảnh của đời
Nhà văn Nguyễn Hiếu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2010
564
15x22

Sả chanh ngày hạ

 “Sả chanh ngày hạ” của Macchiato là cuốn tiểu thuyết viết về cô gái Vương Hiểu Hạ và mối tình từ thuở học trò với Trình Dịch. Sự xô đẩy bất ngờ của số phận đã khiến cả hai gặp nhau khi còn rất nhỏ để rồi ký ức trong cô là mùi sả chanh thơm dịu. 

Macchiato
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
360 trang
14 x 20,5 cm

Tuyển tiểu thuyết 6

Con ngố - Người đàn bà ma ám.
Nhà văn Nguyễn Hiếu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2010
652
15x22
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)