Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Từ sắc đỏ lưng chiều ấy

 Từ sắc đỏ lưng chiều ấy” là tập ký của nhà văn, nhà báo Nguyễn Hiếu, ra đời trong hành trình cùng với Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) trên các “chặng đường”, các “cây cầu”. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành quý 3 năm 2016.

Tác giả: Nguyễn Hiếu
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 172
Kích thước: 13.5 x 20.5cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 Từ sắc đỏ lưng chiều ấy” là tập hợp những ghi chép chân thực của nhà văn Nguyễn Hiếu cùng hành trình của Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) gần 40 năm trên những công trình cầu, đường. Trải qua hơn nửa thế kỷ thực hiện nhiệm vụ của mình, vượt qua mọi khó khăn, trong bất kỳ giai đoạn nào Cienco 1 cũng nổi lên là một doanh nghiệp vững mạnh trong khối xây dựng cơ bản của ngành giao thông vận tải.

Với lối viết giản dị, chân thực, cùng kinh nghiệm gần 40 năm gắn bó cùng ngành giao thông nói chung, Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 nói riêng, nhà văn – nhà báo Nguyễn Hiếu đã mang đến cho người đọc những cảm nhận và hiểu biết phần nào về công việc khó khăn vất vả của những người thợ cầu, đường, đồng thời cũng làm bật lên ý chí quyết tâm, bản lĩnh vượt khó vươn lên của những người “nối nhịp” cầu đất nước. Chính lối viết văn cùng viết báo sáng tạo của tác giả Nguyễn Hiếu đã tạo nên một tập ký hay, cảm xúc, không khô khan dù viết về lĩnh vực toàn sắt thép, bê tông, cọc dầm… Đồng thời trong những ngổn ngang bê tông sắt thép ấy lại bật lên hình ảnh những vị lãnh đạo có tâm có tầm, có bản lĩnh “sắt”, những chàng kỹ sư “mình đồng da sắt” nhưng lại chất chứa tâm hồn lãng mạn, văn thơ, hài hước… Tất cả họ đã gắn kết lại thành một “khối bê tông vững chắc Cienco 1”, để xây nên những tuyến đường, làm nên những nhịp cầu nối nhịp yêu thương.

Nhà xuất bản Hà Nội xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Giọt nước mắt em rơi đằng sau ô cửa sổ

 Giọt nước mắt em rơi đằng sau ô cửa sổ là tập truyện ngắn đầu tay của tác giả trẻ Ngân Kim bao gồm 18 truyện ngắn về chủ đề hôn nhân, tình yêu và gia đình. 

Ngân Kim
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
208 trang
12x20cm

28

 

“Chuyện sống còn, ấy không phải là vấn đề có thể lựa chọn. Đó là bản năng. Bản năng của tất cả mọi tạo vật có sinh mệnh. Đó chính là đặc tính riêng của sự nghiệt ngã và cũng là nỗi buồn của sự sống”. Tiểu thuyết 28 của Jeong You - Jeong đã chứng minh cho điều đó. Sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Văn hóa và truyền thông Nhã Nam ấn hành năm 2018.

Jeong You - Jeong
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
488 trang
15 x 24 cm

Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua

 “Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua” là câu chuyện về những vật lộn cá nhân giữa những bi kịch đời thường, về mất mát và hàn gắn, về tuyệt vọng và tái sinh. 

Douglas Kennedy
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
484 trang
15x24cm

Đêm không bóng tối

Tập truyện Đêm không bóng tối của tác giả Tống Ngọc Hân do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành sẽ mang đến cho người đọc nhiều trải nghiệm qua mỗi cảnh ngộ của mỗi nhân vật.Tập truyện gồm 18 truyện nhưng mỗi câu chuyện lại là một cảnh đời vừa mang âu lo, chua xót, vừa đầy những niềm vui và sự tin tưởng. Đêm không bóng tối được chia làm hai mạch chủ đạo.

Tống Ngọc Hân
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
232 trang
13 x 19 cm

Giới thiệu sách: Trai nước Nam làm gì?

“Trai nước Nam làm gì?” là cuốn sách của tác giả Hoàng Đạo Thúy, nhà xã hội học nổi tiếng của Hà Nội, đã được nhà in Xuân Thu cho ra mắt lần đầu vào năm 1943. Để rồi hơn 70 năm sau, nhận rõ giá trị của tác phẩm, nhà xuất bản Hà Nội phối kết hợp với nhà sách Nhã Nam đã cho tái bản lại nguyên bản bản in năm 1943, chỉ chỉnh sửa một số cách viết cho phù hợp với quy tắc chính tả hiện nay. 

Hoàng Đạo Thúy
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
124 trang
14x20.5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)