Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Từ sắc đỏ lưng chiều ấy

 Từ sắc đỏ lưng chiều ấy” là tập ký của nhà văn, nhà báo Nguyễn Hiếu, ra đời trong hành trình cùng với Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) trên các “chặng đường”, các “cây cầu”. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành quý 3 năm 2016.

Tác giả: Nguyễn Hiếu
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 172
Kích thước: 13.5 x 20.5cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 Từ sắc đỏ lưng chiều ấy” là tập hợp những ghi chép chân thực của nhà văn Nguyễn Hiếu cùng hành trình của Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) gần 40 năm trên những công trình cầu, đường. Trải qua hơn nửa thế kỷ thực hiện nhiệm vụ của mình, vượt qua mọi khó khăn, trong bất kỳ giai đoạn nào Cienco 1 cũng nổi lên là một doanh nghiệp vững mạnh trong khối xây dựng cơ bản của ngành giao thông vận tải.

Với lối viết giản dị, chân thực, cùng kinh nghiệm gần 40 năm gắn bó cùng ngành giao thông nói chung, Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 nói riêng, nhà văn – nhà báo Nguyễn Hiếu đã mang đến cho người đọc những cảm nhận và hiểu biết phần nào về công việc khó khăn vất vả của những người thợ cầu, đường, đồng thời cũng làm bật lên ý chí quyết tâm, bản lĩnh vượt khó vươn lên của những người “nối nhịp” cầu đất nước. Chính lối viết văn cùng viết báo sáng tạo của tác giả Nguyễn Hiếu đã tạo nên một tập ký hay, cảm xúc, không khô khan dù viết về lĩnh vực toàn sắt thép, bê tông, cọc dầm… Đồng thời trong những ngổn ngang bê tông sắt thép ấy lại bật lên hình ảnh những vị lãnh đạo có tâm có tầm, có bản lĩnh “sắt”, những chàng kỹ sư “mình đồng da sắt” nhưng lại chất chứa tâm hồn lãng mạn, văn thơ, hài hước… Tất cả họ đã gắn kết lại thành một “khối bê tông vững chắc Cienco 1”, để xây nên những tuyến đường, làm nên những nhịp cầu nối nhịp yêu thương.

Nhà xuất bản Hà Nội xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

“Luận về chữ nhẫn - người biết nhẫn nhịn sẽ vô địch”

 

Nguyễn Duy Chiếm
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
424 trang
14,5 x 20,5 cm

Một góc nhìn chiến tranh

Nhà văn Nga A. Tônxtôi từng nhận định: Chiến tranh là siêu đề tài và càng khai thác càng lộ ra nhiều khía cạnh mới mẻ, đa chiều. Minh chứng cho điều ấy chính là cuốn sách “Một góc nhìn chiến tranh” của nhà báo, Đại tá Hoàng Huân.

Hoàng Huân
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
388 trang
14,5 x 20,5 cm

Tôi không thể viết tiểu thuyết

 Tôi không thể viết tiểu thuyết là câu chuyện về một cậu học sinh lớp 10 - Kotaro. Katora yêu thích văn chương và có ướ mơ viết được những cuốn tiểu thuyết. Nhưng từ khi bí mật gia đình bị phơi bày, Kotaro bị sụp đổ. 

Nhà xuất bản Hà Nội
2018
292 trang
14x20,5 cm

Chuyện tình của lính

Thể loại: Truyện ngắn. Ngữ xuất bản: Tiếng Việt. Số lượng in: 1.000 cuốn.

Nguyễn Ngọc Chiến
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
192 trang
13 x 19cm

Hoa lau trắng

 Bằng những trang viết mộc mạc, giản dị, “Hoa lau trắng” là tập hợp những truyện ngắn chọn lọc của tác giả Trần Đức Tĩnh viết về đề tài người chiến sĩ trẻ. Tạm biệt gia đình những tân binh mang theo sự háo hức khi bước vào môi trường quân ngũ. Ở đó họ đã đi từ sự bỡ ngỡ, lạ lẫm để rồi trưởng thành, sống có trách nhiệm hơn với cuộc đời.

Trần Đức Tĩnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
200 trang
13,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)