Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Giới thiệu sách: Trai nước Nam làm gì?

“Trai nước Nam làm gì?” là cuốn sách của tác giả Hoàng Đạo Thúy, nhà xã hội học nổi tiếng của Hà Nội, đã được nhà in Xuân Thu cho ra mắt lần đầu vào năm 1943. Để rồi hơn 70 năm sau, nhận rõ giá trị của tác phẩm, nhà xuất bản Hà Nội phối kết hợp với nhà sách Nhã Nam đã cho tái bản lại nguyên bản bản in năm 1943, chỉ chỉnh sửa một số cách viết cho phù hợp với quy tắc chính tả hiện nay. 

Tác giả: Hoàng Đạo Thúy
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 124 trang
Kích thước: 14x20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 Cuốn sách đề cập đến những vấn đề về đạo đức, lẽ sống của người dân Việt tại thời điểm những năm 40 của thế kỷ trước. Hoàng Đạo Thúy viết cuốn sách này như để trao cho thanh niên cùng thời một lời kêu gọi, một cương lĩnh sống. Thời kỳ của những dòng chảy dữ dội trong và ngoài nước, khi mà Việt Minh cho phổ biến rộng rãi trong dân chúng văn kiện Chương trình Việt Minh, nhấn mạnh tới những mục tiêu của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, làm cho nước Việt Nam độc lập và dân Việt tự do, thừi kỳ đánh dấu bước chuyển cục diện của cuộc chiến tranh  thế giới thứ II. Những triết lý của Hoàng Đạo Thúy khi đó không những là một tài liệu lịch sử thú vị của một Việt Nam đêm trước độc lập, cuốn sách còn cho ta thấy luồng tư tưởng sắc bén của tác giả.  

Cuốn sách gồm những bài viết ngắn, dày hơn 100 trang. Mỗi bài viết đề cập đến những vấn đề xã hội rất sát thực về việc tu dưỡng đạo đức, ý chí, rèn luyện nhân cách… được tác giả minh chứng bằng thực tế xã hội lúc bấy giờ, qua những nhân vật có thực trong lịch sử Việt Nam và thế giới. Những tư tưởng mà tác giả đề xướng từ cách đây hơn 70 năm trước: lớp trẻ cần trở thành những người khỏe mạnh về thể lực, mạnh mẽ trong tinh thần, tỉnh ngộ trong nhận thức và vững vàng trong đạo đức - là những tư tưởng vẫn còn nguyên giá trị đến hôm  nay.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách đến bạn đọc.

 

Sách cùng chuyên mục

Anh sẽ yêu em mãi chứ?

 “Anh sẽ yêu em mãi chứ?” là tiêu đề tập truyện ngắn của tác giả Gào, được tái bản từ tập truyện “Cho em gần anh thêm chút nữa”  xuất bản năm 2009.  Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Lim - Hà Nội ấn hành quý I năm 2017.

Gào
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
308 trang
12x20cm

Đỏ Trỗi Dậy - Tập 3: Sao Mai

 “Sao Mai” là tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, cuốn sách thứ ba nằm trong bộ 3 Đỏ trỗi dậy nổi tiếng của tác giả Pierce Brown, Trần Nguyên dịch. 

Pierce Brown, Trần Nguyên dịch
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
640 trang
15 x 24 cm

Người đàn bà sợ mưa

Là tập truyện ngắn viết về những vấn đề xã hội phổ biến của cuộc sống hiện đại nhưng lại không rập khuôn, sáo rỗng hay nhàm chán bởi qua cách xây dựng cốt truyện, mở đầu và kết truyện với ngôn từ chau chuốt, nhưng lại rất tự nhiên, giản dị… Tất cả những yếu tố đó làm cho tập truyện ngắn Người đàn bà sợ mưa trở nên hấp dẫn đối với người đọc. Đây là tập truyện ngắn của tác giả Lê Văn Thê được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Lê Văn Thê
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
240 trang
13.5 x 20.5 cm

Đêm không bóng tối

Tập truyện Đêm không bóng tối của tác giả Tống Ngọc Hân do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành sẽ mang đến cho người đọc nhiều trải nghiệm qua mỗi cảnh ngộ của mỗi nhân vật.Tập truyện gồm 18 truyện nhưng mỗi câu chuyện lại là một cảnh đời vừa mang âu lo, chua xót, vừa đầy những niềm vui và sự tin tưởng. Đêm không bóng tối được chia làm hai mạch chủ đạo.

Tống Ngọc Hân
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
232 trang
13 x 19 cm

Giới thiệu Trâm - Kẻ yểu mệnh

Nối tiếp Trâm - Nữ hoạn quan”, Châu Văn Văn dẫn dắt người đọc đến những vụ án ly kỳ, bí hiểm trong tập tiếp theo của “sery” truyện, “Trâm - Kẻ yểu mệnh”.

Châu Văn Văn
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
572 trang
14 x 20.5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)