Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Nhiếp ảnh nghệ thuật hiện thực và sáng tạo

 Nhiếp ảnh là ngôn ngữ nghệ thuật tạo hình đặc trưng phản ánh trực diện thiên nhiên, cuộc sống - con người và thời đại mà ít ngành nghệ thuật nào có được. “Nhiếp ảnh nghệ thuật và sáng tạo” của tác giả Hoàng Kim Đáng là những tấm ảnh đã ghi lại lịch sử trong khoảnh khắc mà không một loại hình nghệ thuật nào sánh được.

 

Tác giả: Hoàng Kim Đáng
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 148 trang
Kích thước: 20x20 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 4.50)
Giới thiệu về sách:

 Theo nhận định của nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam: “Một tác phẩm nhiếp ảnh lớn chẳng những ghi lại được cả không gian và thời gian của sự kiện, nó còn cho chúng ta cảm nhận rất rõ độ rung tâm hồn của người nghệ sĩ. Nhờ tài nghệ của họ mà tiếng nói của quá khứ luôn luôn mới. Có những bức ảnh làm ta cảm phục về kỹ thuật, thoả mãn ta về trí tuệ. Nhưng nó mới chỉ được cái ta có thể nhìn thấy. Tôi yêu những bức ảnh chụp được cái ta khong thể nhìn thấy. Đó là vẻ đẹp tâm hồn, là thế giới đằng sau một thế giới. Những bức ảnh như thế có sức ám ảnh lạ thường”.

Còn với chính tác giả Hoàng Kim Đáng, ông sẻ chia: “Tôi đến với nhiếp ảnh bằng con đường tự học và do yêu cầu bức thiết của chiến trường: cần có những hình ảnh chiến đấu, sinh hoạt đầy hy sinh gian khổ và ác liệt của bộ đội Trường Sơn bằng hình ảnh thực mà bài viết chưa lột tả hết, chưa đủ sức thuyết phục. Tôi đến với nhiếp ảnh nghệ thuật bằng tình yêu cuồng nhiệt, bằng “học và hỏi” nghiêm túc từ những nhà nhiếp ảnh tiền bối có nhiều thành đạt và từ đó chiêm nghiệm qua ống kính của mình. Thành công cũng có, thất bại đau đớn cũng nhiều. Những điều qua trải nghiệm cần rút ra để tôi nhận thức về nhiếp ảnh qua cuốn “Vinh quang nhiếp ảnh Việt Nam” để tôn vinh họ, tôn vinh nền nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam. “Nhiếp ảnh nghệ thuật - hiện thực và sáng tạo” là cuốn sách tiếp theo bằng đôi chút mang tính lý luận và thực tiễn được rút ra từ nền nghệ thuật ấy”.

“Nhiếp ảnh nghệ thuật hiện thực và sáng tạo” là công trình có sự hỗ trợ của Hội đồng lý luận Văn học nghệ thuật trung ương, Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

Cô đơn để trưởng thành - Nhật ký từ nước Mỹ

 Cuốn sách là trải nghiệm rất ấn tượng và thú vị của một du học sinh Việt Nam trên đất Mỹ. Được học bổng tại một trường đại học danh tiếng của Mỹ, từng là học sinh chuyên trường Ams, tác giả Nguyễn Siêu đã kể lại rất nhiều trải nghiệm và kỷ niệm đẹp của mình khi còn ngồi trên ghế trường phổ thông ở Việt Nam cũng như 4 năm du học ở Mỹ.

Nguyễn Siêu
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
204 trang
12x19 cm

Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu

Đúng như tên gọi của tác phẩm “Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu”, tác giả Ran Do Kim muốn khẳng định cái gọi là trưởng thành không phải để chỉ một thời điểm đặc biệt trong hành trình phát triển của con người, mà là để chỉ quá trình tự xoay sở chiến đấu với những dao động, chao đảo trong cuộc sống.

Ran Do Kim
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
304 trang
14 x 20.5 cm

Thú ăn chơi người Hà Nội (Tập 1)

 Sinh ra ở Cẩm Giàng, Hải Dương nhưng nhà văn Băng Sơn sống và gắn bó cuộc đời mình với Hà Nội. Ông từng viết “Hà Nội có cái gì thì con người tôi có cái ấy, dù tôi không phải là Bách khoa thư lưu trữ toàn bộ những thứ gì liên quan đến Hà Nội, nhưng gần như một đời thâm nhập vào Hà Nội, tôi tự thấy mình quá hiểu Hà Nội lắm rồi", “Nếu còn sống, tôi còn tiếp tục viết, và viết về Hà nội, nơi tôi sống, nơi tôi yêu và nơi mà từ lâu tôi đã xem là máu thịt của mình”. Tình yêu ấy được ông gửi trong những trang bút ký viết về mảnh đất Thủ đô yêu dấu trong đó có “Thú ăn chơi người Hà Nội” - tập 1. 

Băng Sơn
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
300 trang
13,5 x 20,5 cm

Nếu không nợ nhau làm sao gặp gỡ

 Là một cây bút trẻ, Kiha đã gửi gắm đến độc giả nhiều tác phẩm như: Những ngày sau một cuộc tình, Chạm vào nỗi nhớ, Thư gửi mùa thu, Em chọn nỗi nhớ, nỗi nhớ này chọn anh... Nếu không nợ nhau làm sao gặp gỡ là ấn phẩm thứ 6 của Kiha nhưng lại là tập truyện dài đầu tiên được viết có yếu tố trinh thám. Sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Lim - Hà Nội ấn hành quý 1 năm 2017.

Kiha
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
292
12x20cm

Chim cổ đỏ

Chim cổ đỏ là nhan đề cuốn tiểu thuyết trinh thám của nhà văn Na Uy Jo Nesbo, “một tiểu thuyết hấp dẫn sẽ khiến bạn không đành lòng buông xuống giữa chừng” (Timeout).

Jo Nesbo
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
528 trang
15 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)