Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam

 Từ ngày xưa từ thời ấu thơ nhiều em nhỏ đã lớn lên cùng những lời ru ầu ơ rồi sau đó lớn lên cùng năm tháng bằng những câu truyện cổ tích. Truyện cổ tích là loại truyện truyền miệng dân gian, có nguồn gốc xa xưa nhưng chủ yếu ra đời trong xã hội có áp bức, bóc lột. 

Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2018
Tổng số trang:
Kích thước:
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Đó là những câu chuyện tưởng tượng xoay quanh những nhân vật dũng sĩ, nhân vật thông minh và nhân vật bất hạnh, cái thiện luôn chiến thắng cái ác như: Ăn khế trả vàng, cây tre trăm đốt… hay những sự tích được truyền lại từ ngàn đời xưa: Sự tích bánh chưng bánh dày, Sự tích trái sầu riêng, sự tích hạt thóc… được thể hiện trong cuốn “Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam” của nhiều tác giả.

Khép lại những câu truyện cổ tích thần kỳ, ta lại trở về hiện thực đương thời với biết bao chuyển động như  nó vốn có. Song, âm hưởng của những câu chuyện xa xưa sẽ còn vang mãi trong ta, dấu ấn của nó sẽ đậm nét mãi trong tiềm thức và tâm tưởng của mọi người, Bởi đến với cổ tích là ta tìm đến với những giá trị nhân bản, với những triết lý sống lành mạnh chính đáng của người Việt Nam. Từ đó, ta càng biết ơn những tác giả dân gian xưa đã tạo nên những câu chuyện cổ tích để giúp chúng ta hiểu hơn người xưa đã sống, muốn sống như thế nào và ngày nay còn học ở đó những gì.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Bệnh công chúa

 “Bệnh công chúa” xoay quanh Lâm Tinh Thần, một vị thiên kim tiểu thư đúng nghĩa mắc "bệnh công chúa" khá nặng. 

Macchiato
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
348 trang
14x20,5cm

Tuyển chọn hoàng phi

“Tuyển chọn hoàng phi” của nhà văn Kiera Cass đã tái hiện cuộc sống và chân dung America Singer, một thiếu nữ xinh đẹp, phóng khoáng trong một cuộc tuyển chọn hoàng phi của vương quốc Illéa.

Kiera Cass
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
400 trang
14 x 20,5 cm

Tôi không thể viết tiểu thuyết

 Tôi không thể viết tiểu thuyết là câu chuyện về một cậu học sinh lớp 10 - Kotaro. Katora yêu thích văn chương và có ướ mơ viết được những cuốn tiểu thuyết. Nhưng từ khi bí mật gia đình bị phơi bày, Kotaro bị sụp đổ. 

Nhà xuất bản Hà Nội
2018
292 trang
14x20,5 cm

Anh với em hay chó với mèo 1

Tập hợp những mẩu truyện tranh hài hước về cuộc sống hàng ngày của hai anh em sinh đôi Baek Goon và Bok, tuy ngoài miệng lúc nào cũng chành chọe tưởng như trái ngược nhau cả về giới tính và tính cách, ngang ngược không ai chịu ai nhưng thực tâm họ lại rất giống nhau và rất yêu thương nhau. 

Sengae
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
14 x 20cm

Trấn Bạch Phục có ma

 Trấn Bạch Phục có ma là bộ tiểu thuyết gồm 2 tập với hơn 1200 trang của tác giả Nhất Đạo Phong, tác giả của thể loại văn học kinh dị nổi tiếng hiện nay ở Trung Quốc. Trấn Bạch Phục có ma là cuốn tiểu thuyết mang nhiều yếu tố thần bí, thật thật hư hư. 

Tác giả: Nhất Đông Phong; Dịch giả: Đông Quân
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
14,5x20,5cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)