Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Nâng cao Ngữ văn THCS 8
Bộ sách “Nâng cao Ngữ văn THCS” gồm 4 cuốn do tập thể tác giả Tạ Đức Hiền – Nguyễn Nhật Hoa – Nguyễn Trung Kiên – Nguyễn Việt Nga – Phạm Minh Tú - Lê Thuận An - Nguyễn Kim Hoa biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014. Cuốn “Nâng cao Ngữ văn THCS 8” là cuốn thứ ba trong bộ sách tham khảo này. Cuốn sách này nhằm giúp học sinh lớp 8 tự đọc, tự học để nâng cao, mở rộng kiến thức và kỹ năng về Văn học, tiếng Việt, Tập làm văn theo chương trình ngữ văn THCS cải cách của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Tác giả: Lê Thuận An - Tạ Đức Hiền - Nguyễn Việt Nga - Phạm Minh Tú
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 268 trang
Kích thước: 16 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 24 - Trung bình: 3.44)
Giới thiệu về sách:

 

Cuốn sách với kết cấu gồm 3 phần: Văn học, Tiếng Việt và Tập làm văn. Trong đó phần Văn học là trung tâm, trọng tâm. Với 29 tác phẩm, đoạn trích tác phẩm được giới thiệu và phân tích thể hiện sự tổng hợp kiến thức và kỹ năng học môn Văn (Văn học, Tiếng Việt, Tập làm văn). Nhóm biên soạn đã chú ý lựa chọn một cách hệ thống, tổng hợp về giá trị tư tưởng, nghệ thuật, tính nhân văn và tính hệ thống, trên cơ sở lựa chọn phương pháp thể hiện nội dung bài học giúp học sinh qua bài tập trong sách vận dụng các thao tác học và hành, đọc và học, ôn và luyện đạt hiệu quả cao trong học tập môn Văn. Có thể thấy, trong cuốn sách này, các ví dụ, đoạn văn minh hoạc, các bài đọc thêm cũng như sự kết hợp chặt chẽ giữa Giảng văn, Tập làm văn, Tiếng Việt trong từng bài cụ thể đều nhằm mục đích vừa giúp học sinh lớp 8 nâng cao kiến thức, mở rộng không gian tiếp cận văn học.

Với cuốn tài liệu này, nội dung cuốn sách nhằm hướng tới mọi đối tượng và trình độ cảm thụ, kỹ năng nói và viết của học sinh lớp 8 để giúp các em có phương pháp học tập phù hợp, tự học, tự đọc một cách chủ động, sáng tạo phù hợp với nhận thức của bản thân.

Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho học sinh lớp 8 có thể tự học, tự rèn luyện, nâng cao hiệu quả học môn Văn, phục vụ cho những kỳ thi học kỳ, nền tảng để khi lên lớp 9 nắm vững kiến thức hơn. “Nâng cao Ngữ văn THCS 8” còn là tài liệu tham khảo đáng tin cậy cho các giáo viên dạy Văn, các vị phụ huynh có thể sử dụng làm tài liệu hướng dẫn con em mình tự đọc, tự học và ôn tập một cách hiệu quả, thiết thực.

Bộ sách “Nâng cao Ngữ văn THCS” gồm 4 cuốn:

1. Nâng cao Ngữ văn THCS 6

2.  Nâng cao Ngữ văn THCS 7

3. Nâng cao Ngữ văn THCS 8

4. Nâng cao Ngữ văn THCS 9

Bộ sách này là bộ tài liệu tham khảo hữu ích, giúp học sinh THCS tự học, tự trau dồi kỹ năng, kiến thức học môn Văn để tự trang bị và nắm vững kiến thức cơ bản trên lớp, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã học, nâng cao hiệu quả học môn Văn để có những kết quả cao trong mọi kỳ thi.

Nhà xuất bản Hà Nội xin trân trọng giới thiệu!

 

Sách cùng chuyên mục

Cùng em học Tiếng Việt lớp 4 T2

Năm 2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn hướng dẫn về thực hiện dạy học 2 buổi/ ngày cho học sinh tiểu học. Về nội dung dạy học, Bộ đã chỉ rõ nội dung dạy học buổi thứ hai tập trung vào việc giúp học sinh hoàn thiện kiến thức, kĩ năng về môn Toán, Tiếng Việt, chú ý bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Việc hướng dẫn cụ thể nội dung dạy học buổi thứ 2 giao cho các Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn đảm bảo phù hợp với đặc điểm cụ thể của từng vùng miền, từng đối tượng học sinh.
Nguyễn Trí Dũng - Hoàng Minh Hương - Nguyễn Thanh Thủy
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
76 trang
17 x 24 cm

Bài tập về phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong trường học (Dành cho học sinh THPT)

Cuốn sách Bài tập về phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong trường học (dành cho học sinh THPT), do Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp với các giảng viên Khoa Tâm lý – Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức biên soạn. Cuốn sách nằm trong Dự án Trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng.

Tổ chức Plan International Việt Nam
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
104 trang
17 x 25 cm

Thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 10

Để hỗ trợ cho việc dạy, học môn Giáo dục công dân 10 theo chương trình sách giáo khoa mới ban hành năm học 2006 - 2007, chúng tôi viết cuốn Thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 10. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 10 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, nhằm phát huy tích cực nhận thức của học sinh.

Hồ Thanh Diện
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
230 trang
17 x 24 cm

Nâng cao Ngữ văn THCS 9

Bộ sách “Nâng cao Ngữ văn THCS” gồm 4 cuốn do tập thể tác giả Tạ Đức Hiền – Nguyễn Nhật Hoa – Nguyễn Trung Kiên – Nguyễn Việt Nga – Phạm Minh Tú - Lê Thuận An - Nguyễn Kim Hoa biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014. Cuốn “Nâng cao Ngữ văn THCS 9” là cuốn thứ tư trong bộ sách tham khảo này. Cuốn sách này về cơ bản vẫn bám sát nội dung chương trình cải cách ngữ văn THCS của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với bố cục gồm 3 phần: Văn học, Tiếng Việt và Tập làm văn, cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho học sinh lớp 9 có thể tự học, tự rèn luyện, nâng cao hiệu quả học môn Văn, phục vụ cho những kỳ thi học kỳ, cuối cấp và thi vào lớp 10 THPT.

Tạ Đức Hiền - Nguyễn Nhật Hoa - Nguyễn Trung Kiên - Nguyễn Việt Nga - Phạm Minh Tú
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
272 trang
16 x 24 cm

Giới thiệu đề thi trắc nghiệm tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng - Môn Vật lí

Cuốn Sách "Giới thiệu đề thi trắc nghiệm tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng - Môn Vật lí" này dánh cho các thi sinh đang ôn thi chuẩn bị thi vào các trường Đại học và Cao đẳng.
Nguyễn Quang Hậu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
282 trang
17 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)