Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Nâng cao Ngữ văn THCS 9

Bộ sách “Nâng cao Ngữ văn THCS” gồm 4 cuốn do tập thể tác giả Tạ Đức Hiền – Nguyễn Nhật Hoa – Nguyễn Trung Kiên – Nguyễn Việt Nga – Phạm Minh Tú - Lê Thuận An - Nguyễn Kim Hoa biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014. Cuốn “Nâng cao Ngữ văn THCS 9” là cuốn thứ tư trong bộ sách tham khảo này. Cuốn sách này về cơ bản vẫn bám sát nội dung chương trình cải cách ngữ văn THCS của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với bố cục gồm 3 phần: Văn học, Tiếng Việt và Tập làm văn, cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho học sinh lớp 9 có thể tự học, tự rèn luyện, nâng cao hiệu quả học môn Văn, phục vụ cho những kỳ thi học kỳ, cuối cấp và thi vào lớp 10 THPT.

Tác giả: Tạ Đức Hiền - Nguyễn Nhật Hoa - Nguyễn Trung Kiên - Nguyễn Việt Nga - Phạm Minh Tú
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 272 trang
Kích thước: 16 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 13 - Trung bình: 3.92)
Giới thiệu về sách:

 

Có thể thấy, trong cuốn sách này, các bài thơ, bài văn trong phần Văn học được phân tích, bình giảng nhằm mục đích nâng cao khả năng cảm thụ văn chương cho học sinh. Đồng thời với những câu hỏi trong sách giáo khoa ở mỗi bài văn, bài thơ đã được thể hiện trong quá trình phân tích, bình giảng, chứ không rách riêng mà qua đó nêu lên và giải đáp một cách trực tiếp.

Phần Tiếng Việt, ngoài các khái niệm, các định nghĩa còn có các ví dụ minh hoạ. Trong tập này, các tác giả đã lựa chọn một số ví dụ và bài tập điển hình hợp lý, phù hợp với kiến thức căn bản.

Phần Tập làm văn, các tác giả cuốn sách giới thiệu sâu hơn về Văn thuyết minh và Văn nghị luận. Trong đó những bài văn được dùng minh hoạ trong cuốn sách là của học sinh hoặc giáo viên đã được nhóm tác giả lựa chọn nhằm giúp các em hiểu sâu hơn về phương pháp, từ đó vận dụng các thao tác và cách diễn đạt để học văn và làm văn ngày một tiến bộ, hiệu quả hơn. Hơn nữa, trong phần này có sự so sánh văn bản để các em có một không gian tiếp cận rộng mở hơn.

Học, học nữa, học mãi, để học tập có kết quả học sinh cần phải linh hoạt, sáng tạo và lựa chọn cách học hiệu quả, phù hợp với mình. Học văn cũng như nhiều môn học khác, ngoài kiến thức trên lớp, học sinh cần phải chăm chỉ, nắm vững kiến thức cơ bản sau đó tự rèn luyện và vận dụng sáng tạo những kiến thức trên lớp để tự học, tự đọc sách, trau dồi kiến thức hàng ngày. Cuốn sách “Nâng cao Ngữ văn THCS 9” sẽ là tài liệu tham khảo, là người bạn nhỏ giúp học sinh lớp 9 có thêm những kiến thức bổ ích, thiết thực để tự học, tự trau dồi kỹ năng học và làm văn đạt kết quả, vững bước trước những kỳ thi để đạt kết quả cao môn Văn.

Bộ sách “Nâng cao Ngữ văn THCS” gồm 4 cuốn:

1. Nâng cao Ngữ văn THCS 6

2.  Nâng cao Ngữ văn THCS 7

3. Nâng cao Ngữ văn THCS 8

4. Nâng cao Ngữ văn THCS 9

Bộ sách này là bộ tài liệu tham khảo hữu ích, giúp học sinh THCS tự học, tự trau dồi kỹ năng, kiến thức học môn Văn để tự trang bị và nắm vững kiến thức cơ bản trên lớp, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã học, nâng cao hiệu quả học môn Văn để có những kết quả cao trong mọi kỳ thi.

Nhà xuất bản Hà Nội xin trân trọng giới thiệu!

 

Sách cùng chuyên mục

Mind map sơ đồ tư duy Từ vựng tiếng Anh thông dụng

 

Ngạn ngữ Anh có câu: “Một hình ảnh bằng ngàn lời nói”, nhiều ý kiến phức tạp có thể được giải thích dễ dàng chỉ với một bức hình. Điều đó cho thấy hình ảnh đóng vao trò quan trọng như thế nào đối với não bộ của chúng ta. Sơ đồ tư duy Mind map là biểu đồ sắp về và tổ chức các thông tin theo một cấu trúc lan tỏa quanh một chủ đề trung tâm. Thay vì sử dụng toàn bộ câu, Mind map chỉ gồm có các từ khóa, cụm từ ngắn và các hình ảnh. Mind map cũng sử dụng màu sắc và kích cỡ font chữ khác nhau để làm nổi bật các ý tưởng và khiến toàn bộ sơ đồ trở nên dễ ghi nhớ.

MIS editorial team; Dịch giả: Linh Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
160 trang
21,3 x 23,7 cm

Tập làm văn lớp 3 Tiểu học

Cuốn “Tập làm văn lớp 3 Tiểu học” là một cuốn trong bộ sách “Tập làm văn Tiểu học” do tập thể tác giả Tạ Đức Hiền – TS. Nguyễn Ngọc Hà – TS. Trần Yến Lan biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014. Đây là cuốn sách tham khảo dùng cho học sinh lớp 3 qua những bài học trong cuốn sách nhỏ này sẽ giúp các em tự đọc và tự học qua đó các em có thể vươn lên học khá, học giỏi môn tiếng Việt. Hơn thế, đây là cuốn sách tham khảo hữu ích cho giáo viên tiểu học và các vị phụ huynh khi truyền đạt và hướng dẫn học sinh lớp 3 học trên lớp và học ở nhà.

Tạ Đức Hiền - Nguyễn Ngọc Hà - Trần Yến Lan
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
120 trang
16 x 24 cm

Để học tốt Ngữ văn 6 (T1)

Cuốn sách Để học tốt Ngữ văn 6 như một cẩm nang văn học cho các em dùng để tự học, tự đọc, không ngừng vươn lên học tốt Ngữ văn. Các phân môn Văn học, Tiếng Việt, Tập làm văn được biên soạn trên tinh thần tích cực cụ thể và thiết thực. Văn học là phần trọng tâm, trung tâm của cuốn sách.
Tạ Đức Hiền (chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
180 trang
17 x 24 cm

Những điều cần biết về tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2017 - 2018

 Năm học 2016 - 2017 thành phố Hà Nội sẽ có khoảng 83,000 học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở. Các em đang đứng trước ngưỡng cửa trung học phổ thông với nhiều sự lựa chọn cho con đường học tập tiếp theo của mình. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - Phạm Văn Đại, Ngô Văn Chất, Nguyễn Thu Hà
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
159
14,5x20,5cm

Rèn luyện tư duy cùng trái bóng tròn

 

Bóng đá được xem là môn thể thao vua, thu hút nhiều người hâm mộ ở mọi lứa tuổi ngay cả các em nhỏ. Mong muốn không đơn thuần chỉ yêu thích trái bóng mà còn muốn khơi gợi cảm hứng, tư duy sáng tạo, tác giả Quang Nino đã biên soạn và minh họa cuốn sách Rèn luyện tư duy cùng trái bóng tròn cho các em nhỏ ở tuổi từ 5 đến 8.

Quang Nino
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)