Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Nâng cao Ngữ văn THCS 9

Bộ sách “Nâng cao Ngữ văn THCS” gồm 4 cuốn do tập thể tác giả Tạ Đức Hiền – Nguyễn Nhật Hoa – Nguyễn Trung Kiên – Nguyễn Việt Nga – Phạm Minh Tú - Lê Thuận An - Nguyễn Kim Hoa biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014. Cuốn “Nâng cao Ngữ văn THCS 9” là cuốn thứ tư trong bộ sách tham khảo này. Cuốn sách này về cơ bản vẫn bám sát nội dung chương trình cải cách ngữ văn THCS của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với bố cục gồm 3 phần: Văn học, Tiếng Việt và Tập làm văn, cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho học sinh lớp 9 có thể tự học, tự rèn luyện, nâng cao hiệu quả học môn Văn, phục vụ cho những kỳ thi học kỳ, cuối cấp và thi vào lớp 10 THPT.

Tác giả: Tạ Đức Hiền - Nguyễn Nhật Hoa - Nguyễn Trung Kiên - Nguyễn Việt Nga - Phạm Minh Tú
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 272 trang
Kích thước: 16 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 13 - Trung bình: 3.92)
Giới thiệu về sách:

 

Có thể thấy, trong cuốn sách này, các bài thơ, bài văn trong phần Văn học được phân tích, bình giảng nhằm mục đích nâng cao khả năng cảm thụ văn chương cho học sinh. Đồng thời với những câu hỏi trong sách giáo khoa ở mỗi bài văn, bài thơ đã được thể hiện trong quá trình phân tích, bình giảng, chứ không rách riêng mà qua đó nêu lên và giải đáp một cách trực tiếp.

Phần Tiếng Việt, ngoài các khái niệm, các định nghĩa còn có các ví dụ minh hoạ. Trong tập này, các tác giả đã lựa chọn một số ví dụ và bài tập điển hình hợp lý, phù hợp với kiến thức căn bản.

Phần Tập làm văn, các tác giả cuốn sách giới thiệu sâu hơn về Văn thuyết minh và Văn nghị luận. Trong đó những bài văn được dùng minh hoạ trong cuốn sách là của học sinh hoặc giáo viên đã được nhóm tác giả lựa chọn nhằm giúp các em hiểu sâu hơn về phương pháp, từ đó vận dụng các thao tác và cách diễn đạt để học văn và làm văn ngày một tiến bộ, hiệu quả hơn. Hơn nữa, trong phần này có sự so sánh văn bản để các em có một không gian tiếp cận rộng mở hơn.

Học, học nữa, học mãi, để học tập có kết quả học sinh cần phải linh hoạt, sáng tạo và lựa chọn cách học hiệu quả, phù hợp với mình. Học văn cũng như nhiều môn học khác, ngoài kiến thức trên lớp, học sinh cần phải chăm chỉ, nắm vững kiến thức cơ bản sau đó tự rèn luyện và vận dụng sáng tạo những kiến thức trên lớp để tự học, tự đọc sách, trau dồi kiến thức hàng ngày. Cuốn sách “Nâng cao Ngữ văn THCS 9” sẽ là tài liệu tham khảo, là người bạn nhỏ giúp học sinh lớp 9 có thêm những kiến thức bổ ích, thiết thực để tự học, tự trau dồi kỹ năng học và làm văn đạt kết quả, vững bước trước những kỳ thi để đạt kết quả cao môn Văn.

Bộ sách “Nâng cao Ngữ văn THCS” gồm 4 cuốn:

1. Nâng cao Ngữ văn THCS 6

2.  Nâng cao Ngữ văn THCS 7

3. Nâng cao Ngữ văn THCS 8

4. Nâng cao Ngữ văn THCS 9

Bộ sách này là bộ tài liệu tham khảo hữu ích, giúp học sinh THCS tự học, tự trau dồi kỹ năng, kiến thức học môn Văn để tự trang bị và nắm vững kiến thức cơ bản trên lớp, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã học, nâng cao hiệu quả học môn Văn để có những kết quả cao trong mọi kỳ thi.

Nhà xuất bản Hà Nội xin trân trọng giới thiệu!

 

Sách cùng chuyên mục

Giải bài tập Sinh học 12 - cơ bản và nâng cao.

Cuốn sách giúp các em học sinh lớp 12 học Sinh học thuận lợi và đạt kết quả tốt.

Nguyễn Thế Giang
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
176 trang
16 x 24 cm

Tập Tô - Tập Viết (Q2)

Hành trang giúp bé tự tin vào lớp 1
Nhà giáo ưu tú - Nguyễn Hữu Cao
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
24 trang
17cm x 24cm

Bé tập tô làm quen với Chữ Cái (Q 1)

Vở được biên soạn theo chương trình giáo dục mầm non mới, dành cho trẻ 4 -5 tuổi.
Nguyễn Hữu Hưng
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
24 trang
17x24 cm

“Giáo trình Tài chính doanh nghiệp - Tập 1”

Cuốn sách “Giáo trình Tài chính doanh nghiệp - Tập 1” của Trường Đại học Công Đoàn do TS. Hoàng Thị Minh Châu chủ biên được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015. Cuốn tập 1 này giới thiệu những kiến thức cơ bản nhất về tài chính doanh nghiệp và quản trị tài chính doanh nghiệp phục vụ sinh viên trường Đại học Công đoàn. Đây sẽ là tài liệu hữu ích để sinh viên Đại học Công đoàn có thêm kiến thức bám sát chương trình học tập chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng và đạt được kết quả cao.

TS. Hoàng Thị Min Châu (Chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
236 trang
14,5 x 20,5 cm

Để học tốt Ngữ văn 10 (Tập 1)

Sách để học tốt Ngữ văn 10 có 2 tập, được biên soạn theo hệ thống tuần, thuộc Chương trình cải cách Ngữ văn 10 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành từ năm học 2005 - 2006 trở đi. Tập i gồm có 18 tuần; Tập II gồm có 17 tuần.

Tạ Đức Hiền (Chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
184 trang
16 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)