Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Thiết kế bài giảng Tiếng Việt 3, tập 1

Để hỗ trợ cho việc dạy, học môn Tiếng Việt lớp 3 theo chương trình sách giáo khoa mới ban hành, nhóm tác giả Nguyễn Trại (chủ biên), Lê Thị Thu Huyền và Phạm Thu Hà đã biên soạn cuốn sách Thiết kế bài giảng Tiếng Việt 3, tập 1. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần In và Phát hành sách Việt Nam ấn hành quý II năm 2015.

Tác giả: Nguyễn Trại (Chủ biên)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 476 trang
Kích thước: 17 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 6 - Trung bình: 1.92)
Giới thiệu về sách:
Thiết kế bài giảng Tiếng Việt lớp 3 được nhóm tác giả biên soạn dựa trên việc bám sát nội dung của sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3, tập 1 theo chương trình tiểu học mới gồm 18 tuần. Mỗi tuần một chủ điểm như: Măng non, Mái ấm, Quê hương, Bắc – Trung – Nam, Anh em một nhà, Thành thị, Nông thôn…. Trong mỗi tuần, mỗi chủ đề được phân thành 9 tiết theo các phân môn: tập đọc, kể chuyện, chính tả, luyện từ và câu, tập viết, tập làm văn. Trong mỗi tiết học các tác giả đã chỉ ra những yêu cầu, mục tiêu cụ thể của bài học, những đồ dùng cần thiết bổ trợ cho việc giảng dạy của giáo viên, đồng thời đưa ra các hoạt động dạy và học chủ yếu của giáo viên và học sinh trong tiết học để đảm bảo hiệu quả dạy và học cao nhất. Để góp phần làm cho các nội dung các tiết học thêm phong phú, sinh động các tác giả còn cố gắng bổ sung một số nội dung, tài liệu liên quan đến bài học, qua đó cung cấp thêm tư liệu để giáo viên tham khảo vận dụng cho phù hợp với từng đối tượng học sinh.
 
Có thể nói, cuốn sách Thiết kế bài giảng Tiếng Việt 3, tập 1 được các tác giả biên soạn dựa trên phương pháp lấy học sinh làm trung tâm để triển khai và thúc đẩy các hoạt động của học sinh, đồng thời hướng học sinh đến các hình thức hoạt động hấp dẫn như thảo luận nhóm, quan sát tranh, tô màu, chơi trò chơi… nhằm tạo nên tính tích cực, linh hoạt của học sinh trên cơ sở những hướng dẫn, gợi mở của giáo viên. Qua đó rèn luyện kỹ năng sử dụng và thực hành Tiếng Việt của học sinh - một kỹ năng vô cùng quan trọng trong giáo dục bậc tiểu học hiện nay.
 
Hy vọng, qua cuốn sách này, các giáo viên sẽ tìm thấy cho mình công cụ hỗ trợ thiết thực cho phương pháp dạy học nhằm đạt được chất lượng hiệu quả dạy - học cao nhất.
 
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Sách cùng chuyên mục

Bài giảng chuyên sâu Toán THPT lớp 12: Giải Toán - Giải tích (Tập 1)

Cuốn sách Bài giảng chuyên sâu Toán THPT lớp 12: Giải Toán - Giải tích (Tập 1) dành cho học sinh khá giỏi theo chương trình mới của Lê Hồng Đức – Nhóm Cự Môn biên soạn, được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Lê Hồng Đức - Nhóm Cự Môn
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
320 trang
17 x24 cm

Cùng em học Toán lớp 5 T2

Năm 2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn hướng dẫn về thực hiện dạy học 2 buổi/ ngày cho học sinh tiểu học. Về nội dung dạy học, Bộ đã chỉ rõ nội dung dạy học buổi thứ hai tập trung vào việc giúp học sinh hoàn thiện kiến thức, kĩ năng về môn Toán, Tiếng Việt, chú ý bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Việc hướng dẫn cụ thể nội dung dạy học buổi thứ 2 giao cho các Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn đảm bảo phù hợp với đặc điểm cụ thể của từng vùng miền, từng đối tượng học sinh.
Mai Bá Bắc - Lê Văn Thắng - Trần Văn Hà - Phạm Thị Phúc
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
103 trang
17x24 cm

Ôn kiến thức, rèn kĩ năng Toán (Giúp em học ôn trong hè)

Để giúp các em ôn tập tốt những kiến thức cơ bản nhất, cần thiết nhất trong cả một năm học và tự tin hơn cho lớp học tiếp theo, các tác giả Trần Thị Kim Cương và Vũ Duy Hải biên soạn bộ tài liệu Giúp học ôn trong hè - Ôn kiến thức, rèn kỹ năng Toán (lớp 1, 2, 3, 4, 5).

Trần Kim Cương - Vũ Duy Hải
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
56 trang
17 x 24 cm

Tập Tô - Tập Viết (Q1)

Hành trang giúp bé tự tin vào lớp 1
Nhà giáo ưu tú - Nguyễn Hữu Cao
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
24 trang
17cm x 24cm

Môi trường xinh đẹp của chúng ta (Kịch bản hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường dành cho học sinh)

Trước hiện trạng môi trường ngày một bị ô nhiễm do tác động của con người dẫn tới sự biến đổi của khí hậu, gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống nên việc xây dựng và bảo vệ môi trường đang là vấn đề bức thiết của toàn xã hội. Nhằm giáo dục cho các em học sinh về ý thức bảo vệ môi trường ngay từ cấp tiểu học, tác giả Vũ Thu Hươngđã biên soạn bộ tài liệu thí điểm có tiêu đề Môi trường xinh đẹp của chúng ta. Bộ tài liệu là những kịch bản hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.

Vũ Thu Hương
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
16 trang
20 x 20 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)