Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Thiết kế bài giảng Tiếng Việt 3, tập 1

Để hỗ trợ cho việc dạy, học môn Tiếng Việt lớp 3 theo chương trình sách giáo khoa mới ban hành, nhóm tác giả Nguyễn Trại (chủ biên), Lê Thị Thu Huyền và Phạm Thu Hà đã biên soạn cuốn sách Thiết kế bài giảng Tiếng Việt 3, tập 1. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần In và Phát hành sách Việt Nam ấn hành quý II năm 2015.

Tác giả: Nguyễn Trại (Chủ biên)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 476 trang
Kích thước: 17 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 6 - Trung bình: 1.92)
Giới thiệu về sách:
Thiết kế bài giảng Tiếng Việt lớp 3 được nhóm tác giả biên soạn dựa trên việc bám sát nội dung của sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3, tập 1 theo chương trình tiểu học mới gồm 18 tuần. Mỗi tuần một chủ điểm như: Măng non, Mái ấm, Quê hương, Bắc – Trung – Nam, Anh em một nhà, Thành thị, Nông thôn…. Trong mỗi tuần, mỗi chủ đề được phân thành 9 tiết theo các phân môn: tập đọc, kể chuyện, chính tả, luyện từ và câu, tập viết, tập làm văn. Trong mỗi tiết học các tác giả đã chỉ ra những yêu cầu, mục tiêu cụ thể của bài học, những đồ dùng cần thiết bổ trợ cho việc giảng dạy của giáo viên, đồng thời đưa ra các hoạt động dạy và học chủ yếu của giáo viên và học sinh trong tiết học để đảm bảo hiệu quả dạy và học cao nhất. Để góp phần làm cho các nội dung các tiết học thêm phong phú, sinh động các tác giả còn cố gắng bổ sung một số nội dung, tài liệu liên quan đến bài học, qua đó cung cấp thêm tư liệu để giáo viên tham khảo vận dụng cho phù hợp với từng đối tượng học sinh.
 
Có thể nói, cuốn sách Thiết kế bài giảng Tiếng Việt 3, tập 1 được các tác giả biên soạn dựa trên phương pháp lấy học sinh làm trung tâm để triển khai và thúc đẩy các hoạt động của học sinh, đồng thời hướng học sinh đến các hình thức hoạt động hấp dẫn như thảo luận nhóm, quan sát tranh, tô màu, chơi trò chơi… nhằm tạo nên tính tích cực, linh hoạt của học sinh trên cơ sở những hướng dẫn, gợi mở của giáo viên. Qua đó rèn luyện kỹ năng sử dụng và thực hành Tiếng Việt của học sinh - một kỹ năng vô cùng quan trọng trong giáo dục bậc tiểu học hiện nay.
 
Hy vọng, qua cuốn sách này, các giáo viên sẽ tìm thấy cho mình công cụ hỗ trợ thiết thực cho phương pháp dạy học nhằm đạt được chất lượng hiệu quả dạy - học cao nhất.
 
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Sách cùng chuyên mục

Tràn ngập cà rốt

 Thỏ thích cà rốt, đó là điều ai cũng biết, cũng thấy, nhưng thỏ mê cà rốt quá đỗi, đến nỗi cà rốt lấp hết cả cái hang nho nhỏ. Thậm chí cậu chả còn chỗ ngủ nữa, vậy chú sẽ gặp những rắc rối gì, có ai giúp cậu không? Cuốn truyện tranh Tràn ngập cà rốt của tác giả Katy Hudson do Nguyễn Bảo Khánh biên dịch đầy hấp dẫn này sẽ kể cho các em nghe về tình bạn, sự giúp đỡ sẻ chia nhé!

Katy Hudson
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Hướng dẫn tự học tích cực trong một số môn học cho học sinh THCS

Cuốn sách này do Dự án Phát triển Giáo dục Trung học cơ sở II thực hiện với sự phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự ủng hộ của Ngân hàng Phát triển châu Á. Đây là tài liệu hướng dẫn phương pháp học ở trên lớp và tự học ngoài giờ lên lớp cho học sinh trung học cơ sở. Đồng thời đây cũng là tài liệu cung cấp kiến thức về phương pháp dạy học cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh và những ai quan tâm hỗ trợ phương pháp tự học của học sinh góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng các Bộ, ngành phát động

TS. Trần Đình Châu (Chủ biên) – TS. Phùng Khắc Bình (đồng Chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
300 trang
17 x 24 cm

Bé làm quen với chữ cái theo chủ đề

Để chuẩn bị hành trang kiến thức cho bé bước lớp 1 tiểu học, do thấy được sự cần thiết phải có một chương trình học dành cho trẻ khi đến lớp tạo một không khí vừa học vừa chơi để trẻ hiểu hơn về thế giới xung quanh Vụ Giáo dục Mầm non đã biên soạn bộ tài liệu Bé làm quen với chữ cái theo chủ đề gồm ba cuốn dành cho 3 lứa tuổi mẫu giáo: bé (3 - 4 tuổi), nhỡ (4 - 5 tuổi), lớn (5 - 6 tuổi) được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014. Bộ tài liệu này nhằm giúp trẻ làm quen với chữ cái tiếng Việt theo những chủ để gần gũi với cuộc sống trẻ thơ thông qua các trò chơi, câu đối, thơ ca một cách hệ thống, nhẹ nhàng, thoải mái phù hợp với từng lứa tuổi.

Đặng Thu Quỳnh - Nguyễn Thị Minh Thảo
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
64 trang
17 x 24 cm

Bài tập khoa học 5 (theo định hướng phát triển năng lực)

 

Bài tập khoa học 5 (theo định hướng phát triển năng lực) là cuốn sách hướng dẫn những kiến thức cơ bản cho học sinh lớp 5 bổ trợ cho sách giáo khoa Khoa học 5, dùng cho học sinh học buổi thứ hai trong ngày. Cuốn sách gồm 2 tập, được ấn hành quý III năm 2018.

           

Sách được thiết kế tương ứng với từng bài trong sách giá khoa Khoa học 5. Nội dung sách bao gồm nhiều hoạt động giúp các em học sinh được trải nghiệm, học tập một cách chủ động, sáng tạo thêm nhiều nội dung thú vị trong chương trình Khoa học 5.

Nguyễn Vy Anh - Nguyễn Thu Hạ - Lương Việt Thái
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Giáo án mầm non - Khám phá môi trường xung quanh

Từ năm học 2009 - 2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai áp dụng Chương trình giáo dục mầm non mới, chủ chương về việc chỉ đạo công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non, đào tạo bồi dưỡng giáo viên (GV), tăng cường cơ sở vật chất và đảm bảo các điều kiện khác để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non.
Nguyễn Thị Bích Thủy
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
96 trang
17 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)