Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Thiết kế bài giảng Tiếng Việt 5

Để đáp ứng nhu cầu triển khai dạy và học môn Tiếng Việt lớp 5 theo chương trình sách giáo khoa tiểu học mới, tác giả Phạm Thu Hà đã biên soạn cuốn sách Thiết kế bài giảng Tiếng Việt 5 gồm 2 tập. Tập 1 do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần  In và Phát hành sách Việt Nam in và phát hành quý II/2015.

Tác giả: Phạm Thị Thu Hà
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 516 trang
Kích thước: 17 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 14 - Trung bình: 3.82)
Giới thiệu về sách:
Cuốn thiết kế bài giảng Tiếng Việt 5, tập 1 được biên soạn theo trình tự nội dung các bài học của sách giáo khoa Tiếng Việt 5 của chương trình tiểu học mới nhằm đáp ứng đủ yêu cầu kiến thức, kỹ năng cần truyền đạt cho học sinh trong mỗi tiết học. Cuốn sách được tác giả thiết kế theo 5 chủ điểm chính theo nội dung của sách giáo khoa bao gồm: Việt Nam - Tổ quốc em, Cánh chim hoà bình, Con người với thiên nhiên, Giữ lấy màu xanh, Vì hạnh phúc con người. Mỗi chủ đề được thiết kế dạy trong thời gian trong 3 đến 4 tuần. Trong mỗi tuần, các bài học được thiết kế giảng theo các kỹ năng như: tập đọc, chính tả, luyện từ và câu, kể chuyện, tập làm văn. Trong mỗi kỹ năng, tác giả đã trình bày rất cụ thể về mục tiêu, những đồ dùng dạy học và các hoạt động dạy - học chủ yếu của giáo viên và học sinh. Cách thiết kế này giúp các giáo viên định hình được mục tiêu cần hướng đến trong một tiết học và những kỹ năng cần thiết trong việc truyền đạt kiến thức cho học sinh. Ngoài ra, để phù hợp với trình độ học sinh từng lớp học, giáo viên khi giảng dạy cần bổ sung một số chi tiết về những tiếng cần luyện đọc do đặc điểm ngữ âm địa phương, về những từ ngữ khó cần giải thích, chú giải…
 
Cuốn sách Thiết kế bài giảng Tiếng Việt 5 được triển khai theo định hướng đổi mới về phương pháp dạy học Tiếng Việt của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Do đó, tác giả Phạm Thu Hà đã cố gắng vận dụng đa dạng các biện pháp và phương pháp tổ chức các hoạt động để giờ học được linh hoạt, hấp dẫn và phát huy tối đa tính tích cực học tập của các học sinh cũng như những kỹ năng giảng dạy của giáo viên. Hy vọng cuốn sách này sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích góp phần giúp các thầy cô nâng cao hiệu quả bài giảng của mình trong các tiết dạy để đạt được mục tiêu cao nhất của bài học.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Sách cùng chuyên mục

Lịch sử Hà Nội (sách dùng cho học sinh Tiểu học Hà Nội)

Nhằm giúp các em học sinh ngay từ bậc tiểu học có những hiểu biết nhất định về lịch sử thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo biên soạn cuốn Lịch sử Hà Nội (sách dùng cho học sinh Tiểu học Hà Nội). Cuốn sách do Đào Thị Hồng chủ biên, Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
84 trang
17 x 24 cm

Giới thiệu đề thi tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng trong toàn quốc từ năm học 2002 - 2003 đến năm học 2012 -2013 môn Toán

Để có thêm tự liệu tham khảo cho các em học sinh ôn thi vào các trường Đại học và Cao đẳng, chúng tôi biên soạn cuốn sách "Giới thiệu đề thi tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng trong toàn quốc từ năm học 2002 - 2003 đến năm học 2012 -2013 môn Toán", giới thiệu đề thi trong 11 năm gần đây nhất.
Trần Tuấn Điệp - Ngô Long Hậu - Nguyễn Phú Trường
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
335 trang
17 x 24 cm

Ổ bọ chét

 

Ổ bọ chét là câu chuyện được lấy cảm hứng từ một chú chó mà tác gải Helen Stephens tác giả nổi tiếng với bộ Làm thế nào để giấu một chú sư tử được dịch ra 14 thứ tiếng, được nhiều em nhỏ trên thế giới yêu thích mà cô gặp tại trại chó Battersea, một nơi đặc biệt dành cho những con chó cần tìm một ngôi nhà mới.

Helen Stephens
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Thiết kế bài giảng Đạo đức 4

Để đáp ứng nhu cầu triển khai chương trình Sách giáo khoa (SGK) tiểu học mới, từ năm 2005 - 2006 chúng tôi xin gửi tới các bạn giáo viên lớp 4 cuốn Thiết kế bài giảng Đạo đức 4
Đinh Trang Thu - Nguyễn Cẩm Hường
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
116 trang
17x24 cm

Để học tốt Ngữ văn 10 (Tập 2)

Sách để học tốt Ngữ văn 10 có 2 tập, được biên soạn theo hệ thống tuần, thuộc Chương trình cải cách Ngữ văn 10 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành từ năm học 2005 - 2006 trở đi. Tập i gồm có 18 tuần; Tập II gồm có 17 tuần.

Tạ Đức Hiền (Chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
179 trang
16 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)