Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
“Giáo trình Tài chính doanh nghiệp - Tập 2”

Cuốn sách “Giáo trình Tài chính doanh nghiệp - Tập 2” của Trường Đại học Công Đoàn do TS. Hoàng Thị Minh Châu chủ biên được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015. Ở Tập 2 này, các tác giả giới thiệu một cách hệ thống những kiến thức chuyên sâu về tài chính doanh nghiệp và quản tị tài chính doanh nghiệp. Đây sẽ là tài liệu hữu ích phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp và học viên cao học, sinh viên các ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán.

Tác giả: TS. Hoàng Thị Min Châu (Chủ biên)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 316 trang
Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 0.50)
Giới thiệu về sách:
Tài chính doanh nghiệp là một trong những kiến thức quan trọng của lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Các kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu về Tài chính doanh nghiệp và Quản trị tài chính doanh nghiệp đang ngày càng thể hiện rõ vai trò quan trọng đối với hoạt động quản trị và đầu tư tài chính.
 
Từ yêu cầu thực tiễn của công tác đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng, đặc biệt là chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp tại trường Đại học Công đoàn, trên cơ sở kế thừa có chọn lọc các cuốn giáo trình của nhiều tác giả trong và ngoài nước, Khoa Tài chính – Ngân hàng tổ chức biên soạn lần đầu cuốn Giáo trình Tài chính doanh nghiệp - Tập 2 làm tài liệu phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp và học viên cao học, sinh viên các ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán.
 
Cuốn sách gồm 7 chương:
 
Chương 1. Tỷ suất sinh lời và rủi ro
 
Chương này trình bày các vấn đề cơ bản về rủi ro và sinh lời, là cơ sở quan trọng trong việc đánh giá và ra quyết định đầu tư.
 
Chương 2. Đầu tư dài hạn trong doanh nghiệp
 
Chương này tập trung giới thiệu các nội dung cốt lõi của quyết định đầu tư dài hạn trong doanh nghiệp như các vấn đề về đầu từ và dự án đầu tư, xác định dòng tiền và lựa chọn dự án.
 
Chương 3. Chi phí sử dụng vốn và cơ cấu nguồn vốn của doanh nghiệp
 
Chương này đề cập đến những nội dung của ba vấn đề cốt lõi: chi phí sử dụng vốn, hệ thống đòn bẩy và cơ cấu nguồn vốn của doanh nghiệp.
 
Chương 4. Nguồn vốn của doanh nghiệp
 
Chương này giới thiệu những vấn đề cơ bản về nguồn vốn của doanh nghiệp như: tổng quan về nguồn vốn, nguồn vốn ngắn hạn và nguồn vốn dài hạn của doanh nghiệp.
 
Chương 5. Chính sách cổ tức của công ty cổ phần
 
Nội dung chính của chương này đề cập đến những vấn đề xung quanh cổ tức và chính sách cổ tức của công ty cổ phần.
 
Chương 6. Kế hoạch tài chính trong doanh nghiệp
 
Chương này trình bày các vấn đề cơ bản về kế hoạch tài chính trong doanh nghiệp, bao gồm những nội dung như trình tự và căn cứ lập kế hoạch, phương pháp lập kế hoạch tài chính và một số nội dung liên quan khác.
 
Chương 7. Một số vấn đề tài chính đặc biệt của doanh nghiệp
 
Chương này giới thiệu các vấn đề tài chính đặc biệt của doanh nghiệp như: giá trị và xác định giá trị doanh nghiệp, sáp nhập, hợp nhất và mua lại doanh nghiệp, tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp và xử lý tài chính khi phá sản doanh nghiệp.
 
Cuốn giáo trình do tập thể giảng viên nhiều năm nghiên cứu và trực tiếp giảng dạy các học phần về Tài chính doanh nghiệp và Quản trị tài chính doanh nghiệp của Trường Đại học Công đoàn biên soạn. Đây sẽ là cuốn giáo trình cần thiết phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp và học viên cao học, sinh viên các ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán để nắm vững kiến thức giúp hoàn thành môn học chuyên ngành,  các học phần về Tài chính – Ngân hàng đạt kết quả cao.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách!
Sách cùng chuyên mục

Khủng Long Nhỏ - Đừng cắn nhé!

 Rất nhiều bé ở độ tuổi lên ba gặp cái gì là cắn, thấy gì cũng cho vào miệng để cắn, thậm chí cắn cả người thân. Để giúp cho con trẻ nhận thức được hành động chưa đúng của mình, qua hình ảnh một chú khủng long nhỏ, các tác giả Micheal và Adam Record đã sáng tác, minh họa cuốn Khủng Long Nhỏ: Đừng cắn nhé! dành cho trẻ tuổi 3+ được biên dịch bởi Đông Phong. 

Micheal Dahl
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Thiết kế bài giảng Tiếng Anh 6 (Tập 2)

Thiết kế bài giảng Tiếng Anh 6 được viết theo sách giáo khoa (SGK)lớp 6 mới ban hành năm học 2002 - 2003. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng môn Tiến Anh theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học là nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh (HS).

Nguyễn Minh Hoài
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
207 trang
17 x 24 cm

Học qua văn mẫu 4

Cuốn "Học qua văn mẫu 4" ra đời nhằm hướng dẫn, giúp các em học sinh học tập có hiệu quả hơn những bài học tập làm văn theo chương trình và sách giáo khoa lớp 4 mới.
Xuân Thị Nguyệt Hà - Phạm Thị Thanh Hà - Nguyễn Thị Nhung
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
120 trang
17 x 24 cm

Hướng dẫn em tự ôn luyện Toán (Theo định hướng phát triển năng lực)

Nhằm giúp các em học sinh tự ôn luyện, thực hành, hứng thú học tập môn Toán, củng cố vững chắc kiến thức, kỹ năng và yêu cầu về thái độ theo chương trình môn Toán do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, nhóm tác giả Hoàng Mai Lê - Lê Thu Huyền - Nguyễn Đình Khuê - Phạm Mạnh Tuyến biên soạn bộ sách Hướng dẫn em tự ôn luyện Toán (Theo định hướng phát triển năng lực) cấp Tiểu học. 

Hoàng Mai Lê - Lê Thu Huyền - Nguyễn Đức Mạnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
88 trang
17 x 24 cm

Giới thiệu đề thi tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng trong toàn quốc từ năm học 2002 - 2003 đến năm học 2012 -2013 môn Địa lý

Để có thêm tư liệu tham khảo cho các em học sinh ôn thi vào các ngành khoa học xã hội và nhân văn của các trường Đại học và Cao đẳng, chúng tôi biên soạn cuốn sách "Giới thiệu đề thi tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng trong toàn quốc từ năm học 2002 - 2003 đến năm học 2012 -2013 môn Địa lý"
Phí Công Việt
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
226 trang
17 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)