Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
“Giáo trình Tài chính doanh nghiệp - Tập 2”

Cuốn sách “Giáo trình Tài chính doanh nghiệp - Tập 2” của Trường Đại học Công Đoàn do TS. Hoàng Thị Minh Châu chủ biên được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015. Ở Tập 2 này, các tác giả giới thiệu một cách hệ thống những kiến thức chuyên sâu về tài chính doanh nghiệp và quản tị tài chính doanh nghiệp. Đây sẽ là tài liệu hữu ích phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp và học viên cao học, sinh viên các ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán.

Tác giả: TS. Hoàng Thị Min Châu (Chủ biên)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 316 trang
Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 0.50)
Giới thiệu về sách:
Tài chính doanh nghiệp là một trong những kiến thức quan trọng của lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Các kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu về Tài chính doanh nghiệp và Quản trị tài chính doanh nghiệp đang ngày càng thể hiện rõ vai trò quan trọng đối với hoạt động quản trị và đầu tư tài chính.
 
Từ yêu cầu thực tiễn của công tác đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng, đặc biệt là chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp tại trường Đại học Công đoàn, trên cơ sở kế thừa có chọn lọc các cuốn giáo trình của nhiều tác giả trong và ngoài nước, Khoa Tài chính – Ngân hàng tổ chức biên soạn lần đầu cuốn Giáo trình Tài chính doanh nghiệp - Tập 2 làm tài liệu phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp và học viên cao học, sinh viên các ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán.
 
Cuốn sách gồm 7 chương:
 
Chương 1. Tỷ suất sinh lời và rủi ro
 
Chương này trình bày các vấn đề cơ bản về rủi ro và sinh lời, là cơ sở quan trọng trong việc đánh giá và ra quyết định đầu tư.
 
Chương 2. Đầu tư dài hạn trong doanh nghiệp
 
Chương này tập trung giới thiệu các nội dung cốt lõi của quyết định đầu tư dài hạn trong doanh nghiệp như các vấn đề về đầu từ và dự án đầu tư, xác định dòng tiền và lựa chọn dự án.
 
Chương 3. Chi phí sử dụng vốn và cơ cấu nguồn vốn của doanh nghiệp
 
Chương này đề cập đến những nội dung của ba vấn đề cốt lõi: chi phí sử dụng vốn, hệ thống đòn bẩy và cơ cấu nguồn vốn của doanh nghiệp.
 
Chương 4. Nguồn vốn của doanh nghiệp
 
Chương này giới thiệu những vấn đề cơ bản về nguồn vốn của doanh nghiệp như: tổng quan về nguồn vốn, nguồn vốn ngắn hạn và nguồn vốn dài hạn của doanh nghiệp.
 
Chương 5. Chính sách cổ tức của công ty cổ phần
 
Nội dung chính của chương này đề cập đến những vấn đề xung quanh cổ tức và chính sách cổ tức của công ty cổ phần.
 
Chương 6. Kế hoạch tài chính trong doanh nghiệp
 
Chương này trình bày các vấn đề cơ bản về kế hoạch tài chính trong doanh nghiệp, bao gồm những nội dung như trình tự và căn cứ lập kế hoạch, phương pháp lập kế hoạch tài chính và một số nội dung liên quan khác.
 
Chương 7. Một số vấn đề tài chính đặc biệt của doanh nghiệp
 
Chương này giới thiệu các vấn đề tài chính đặc biệt của doanh nghiệp như: giá trị và xác định giá trị doanh nghiệp, sáp nhập, hợp nhất và mua lại doanh nghiệp, tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp và xử lý tài chính khi phá sản doanh nghiệp.
 
Cuốn giáo trình do tập thể giảng viên nhiều năm nghiên cứu và trực tiếp giảng dạy các học phần về Tài chính doanh nghiệp và Quản trị tài chính doanh nghiệp của Trường Đại học Công đoàn biên soạn. Đây sẽ là cuốn giáo trình cần thiết phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp và học viên cao học, sinh viên các ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán để nắm vững kiến thức giúp hoàn thành môn học chuyên ngành,  các học phần về Tài chính – Ngân hàng đạt kết quả cao.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách!
Sách cùng chuyên mục

Thiết kế bài giảng Toán 1 (T1)

Để đáp ứng yêu cầu dạy - học theo chương trính SGK Tiểu học mới, năm học 2002 - 2003, chúng tôi đã xuất bản cuốn Thiết kế bài giảng Toán 1, tập 1 và tập 2. Thời gian qua, bộ sách đã được đông đảo các bạn đồng nghiệp gần xa đón nhận, sử dụng tham khảo cho các bài giảng của mình. Không những thế, nhiều bạn còn gửi thư góp ý, nhận xét mong cuốn sách hoàn thiện hơn.
Nguyễn Tuấn - Lê Thu Huyền
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
191 trang
17x24 cm

Thiết kế bài giảng Công nghệ 8

Đề hỗ trợ cho việc dạy, học môn Công nghệ 8 - Phần Công nghiệp theo chương trình sách giáo khoa mới ban hành năm học 2004 - 2005, chúng tôi biên soạn cuốn Thiết kế bài giảng Công nghệ 8.
Nguyễn Minh Đồng (chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
287 trang
17x24cm

Tập làm văn lớp 3 Tiểu học

Cuốn “Tập làm văn lớp 3 Tiểu học” là một cuốn trong bộ sách “Tập làm văn Tiểu học” do tập thể tác giả Tạ Đức Hiền – TS. Nguyễn Ngọc Hà – TS. Trần Yến Lan biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014. Đây là cuốn sách tham khảo dùng cho học sinh lớp 3 qua những bài học trong cuốn sách nhỏ này sẽ giúp các em tự đọc và tự học qua đó các em có thể vươn lên học khá, học giỏi môn tiếng Việt. Hơn thế, đây là cuốn sách tham khảo hữu ích cho giáo viên tiểu học và các vị phụ huynh khi truyền đạt và hướng dẫn học sinh lớp 3 học trên lớp và học ở nhà.

Tạ Đức Hiền - Nguyễn Ngọc Hà - Trần Yến Lan
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
120 trang
16 x 24 cm

“Giáo trình Tài chính doanh nghiệp - Tập 1”

Cuốn sách “Giáo trình Tài chính doanh nghiệp - Tập 1” của Trường Đại học Công Đoàn do TS. Hoàng Thị Minh Châu chủ biên được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015. Cuốn tập 1 này giới thiệu những kiến thức cơ bản nhất về tài chính doanh nghiệp và quản trị tài chính doanh nghiệp phục vụ sinh viên trường Đại học Công đoàn. Đây sẽ là tài liệu hữu ích để sinh viên Đại học Công đoàn có thêm kiến thức bám sát chương trình học tập chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng và đạt được kết quả cao.

TS. Hoàng Thị Min Châu (Chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
236 trang
14,5 x 20,5 cm

Hướng dẫn học Toán 2 (Tập 1A)

Sách thực nghiệm. Thuộc mảng sách tổng hợp.
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
92 trang
20,5 x 27cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)