Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Bài tập về phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong trường học (Dành cho học sinh THPT)

Cuốn sách Bài tập về phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong trường học (dành cho học sinh THPT), do Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp với các giảng viên Khoa Tâm lý – Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức biên soạn. Cuốn sách nằm trong Dự án Trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng.

Tác giả: Tổ chức Plan International Việt Nam
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 104 trang
Kích thước: 17 x 25 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Ai trong chúng ta cũng đều muốn được người khác tôn trọng, yêu thương; ai cũng mong muốn được thể hiện bản thân mình. Và cũng có nhiều thắc mắc như tại sao lại có những bạn bị bắt nạt, bị chế giễu, bị tẩy chay? Tại sao có những bạn gái bị quấy rối, bị đối xử bất công chỉ vì bạn ấy là bạn gái? Tại sao có những bạn nam bị chê cười là “mít ướt” chỉ vì bạn ấy dễ xúc động trước một hành động đẹp của những người xung quanh? Chính bản thân các em học sinh cũng như toàn thể cộng đồng xã hội không ai muốn mình rơi vào các tình huống này, tất cả đều muốn có một môi trường thân thiện, an toàn và bình đẳng để được phát triển, ứng xử như chính bản thân mình mong muốn. Xuất phát từ đó, tất cả chúng ta đều không muốn sự xuất hiện và tồn tại bạo lực trong nhà trường.
 
Để có một môi trường thân thiện, an toàn và bình đẳng không ai khác, không một lực lượng siêu nhiên nào tạo ra mà chính là từ mỗi em học sinh, là chính chúng ta. Để làm được điều ấy, mỗi người hãy hiểu biết về mình, về bạn bè, về các hành động đang diễn ra xung quanh sai đúng thế nào và từ đó cùng nhau học để yêu thương.
 
Kết cấu chương trình bài tập ở cấp THPT cũng giống như ở cấp THCS là chia năm thứ nhất và năm thứ hai, lượng tiết ít hơn nhưng nội dung bài tập nâng cao hơn, bám sát theo đúng tâm sinh lý, sự phát triển của các em học sinh lứa trung học phổ thông.
 
Cuốn sách nhỏ nhưng chứa đựng thông điệp lớn, góp phần hữu ích để tạo lập môi trường học đường thân thiện, an toàn và bình đẳng. Tin chắc rằng cuốn sách không chỉ như một cuốn cẩm nang giải đáp những khúc mắc, khó khăn của các bạn liên quan đến vấn đề bạo lực giới trong trường học mà còn là cuốn sách hữu ích cho cộng đồng xã hội cùng chung tay vì một thế hệ trẻ lành mạnh.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

Luyện chọn nhanh đáp án đề thi Đại học, Cao đẳng môn Sinh học

Để đảm bảo cho kỳ thi vào Đại học, Cao đẳng môn Sinh học có kết quả cao theo chương trình thi trắc nghiệm như hiện nay. Nhóm tác giả biên soạn cuốn sách "Luyện chọn nhanh đáp án đề thi Đại học, Cao đẳng môn Sinh học"
PGS. TS. Lê Đình Trung (chủ biên) - PSG. TS. Trinh Nguyên Giao
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
192 trang
17 x 24 cm

Nâng cao Ngữ văn THCS 9

Bộ sách “Nâng cao Ngữ văn THCS” gồm 4 cuốn do tập thể tác giả Tạ Đức Hiền – Nguyễn Nhật Hoa – Nguyễn Trung Kiên – Nguyễn Việt Nga – Phạm Minh Tú - Lê Thuận An - Nguyễn Kim Hoa biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014. Cuốn “Nâng cao Ngữ văn THCS 9” là cuốn thứ tư trong bộ sách tham khảo này. Cuốn sách này về cơ bản vẫn bám sát nội dung chương trình cải cách ngữ văn THCS của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với bố cục gồm 3 phần: Văn học, Tiếng Việt và Tập làm văn, cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho học sinh lớp 9 có thể tự học, tự rèn luyện, nâng cao hiệu quả học môn Văn, phục vụ cho những kỳ thi học kỳ, cuối cấp và thi vào lớp 10 THPT.

Tạ Đức Hiền - Nguyễn Nhật Hoa - Nguyễn Trung Kiên - Nguyễn Việt Nga - Phạm Minh Tú
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
272 trang
16 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Địa lí 5

Để đáp ứng nhu cầu triển khai sách giáo khoa (SGK) Tiểu học năm 2006 - 2007, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới các thầy, cô giáo cuốn Thiết kế bài giảng Địa lí 5.

Lê Thu Hà - Nguyễn Thị Hằng - Lê Thu Huyền
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
184 trang
17 x 24 cm

Tuyển tập 39 đề thi thử - thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng môn Lịch Sử

Nhằm đáp ứng nhu cầu của giáo viên, phụ huynh, học sinh về tư liệu ôn tập, củng cố kiến thức kĩ năng chuẩn bị cho các kì thi sắp tới chúng tôi biên soạn cuốn sách "Tuyển tập 39 đề thi thử - thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng môn Lịch Sử"
Đoàn Quân Trang - Bùi Thu Vân
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
414 trang
16x24 cm

Chuỗi phản ứng Hóa học hữu cơ

Hóa học là khoa học nghiên cứu tính chất của các chất và sự biến đổi chất này thành chất khác. Muốn chuyển chất này thành chất khác ta cho các chất tác dụng với nhau trong những điều kiện nhất định (nhiệt độ, áp suất, xúc tác, ...)
PSG.TS. Nguyễn Xuân Trường
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
201 trang
17 x 24cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)