Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Bài tập về phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong trường học (Dành cho học sinh THPT)

Cuốn sách Bài tập về phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong trường học (dành cho học sinh THPT), do Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp với các giảng viên Khoa Tâm lý – Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức biên soạn. Cuốn sách nằm trong Dự án Trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng.

Tác giả: Tổ chức Plan International Việt Nam
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 104 trang
Kích thước: 17 x 25 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Ai trong chúng ta cũng đều muốn được người khác tôn trọng, yêu thương; ai cũng mong muốn được thể hiện bản thân mình. Và cũng có nhiều thắc mắc như tại sao lại có những bạn bị bắt nạt, bị chế giễu, bị tẩy chay? Tại sao có những bạn gái bị quấy rối, bị đối xử bất công chỉ vì bạn ấy là bạn gái? Tại sao có những bạn nam bị chê cười là “mít ướt” chỉ vì bạn ấy dễ xúc động trước một hành động đẹp của những người xung quanh? Chính bản thân các em học sinh cũng như toàn thể cộng đồng xã hội không ai muốn mình rơi vào các tình huống này, tất cả đều muốn có một môi trường thân thiện, an toàn và bình đẳng để được phát triển, ứng xử như chính bản thân mình mong muốn. Xuất phát từ đó, tất cả chúng ta đều không muốn sự xuất hiện và tồn tại bạo lực trong nhà trường.
 
Để có một môi trường thân thiện, an toàn và bình đẳng không ai khác, không một lực lượng siêu nhiên nào tạo ra mà chính là từ mỗi em học sinh, là chính chúng ta. Để làm được điều ấy, mỗi người hãy hiểu biết về mình, về bạn bè, về các hành động đang diễn ra xung quanh sai đúng thế nào và từ đó cùng nhau học để yêu thương.
 
Kết cấu chương trình bài tập ở cấp THPT cũng giống như ở cấp THCS là chia năm thứ nhất và năm thứ hai, lượng tiết ít hơn nhưng nội dung bài tập nâng cao hơn, bám sát theo đúng tâm sinh lý, sự phát triển của các em học sinh lứa trung học phổ thông.
 
Cuốn sách nhỏ nhưng chứa đựng thông điệp lớn, góp phần hữu ích để tạo lập môi trường học đường thân thiện, an toàn và bình đẳng. Tin chắc rằng cuốn sách không chỉ như một cuốn cẩm nang giải đáp những khúc mắc, khó khăn của các bạn liên quan đến vấn đề bạo lực giới trong trường học mà còn là cuốn sách hữu ích cho cộng đồng xã hội cùng chung tay vì một thế hệ trẻ lành mạnh.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

Thiết kế bài giảng Tiếng Việt 4

Để đáp ứng yêu cầu dạy - học theo chương trình SGK tiểu học mới, năm học 2003 - 2004, chúng tôi xuất bản cuốn Thiết kế bài giảng Tiếng Việt 4, tập 1 và tập 2. Thời gian qua bộ sách đã được đông đảo các bạn đồng nghiệp gần xa đón nhận, sử dụng tham khảo cho các bài soạn của mình. Không những thế, nhiều bạn còn gửi thư góp ý, nhận xét mong cuốn sách hoàn thiện hơn.
Nguyễn Huyền Trang (Chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
524 trang
17 x 24cm

Thiết kế bài giảng Âm nhạc 4

Cuốn Thiết kế bài giảng Âm nhạc 4 được biên soạn dựa vào phần Âm nhạc trong cuốn Nghệ thuật 4 sách giáo viên phát hành năm 2005. Cuốn sách được viết với mục đích giới thiệu một cách soạn bài và giảng dạy để thực hiện đổi mới phương pháp dạy học.
Lê Anh Tuấn
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
138 trang
17x24 cm

Bổ trở và nâng cao Toán 9 (tập 2)

Bộ sách "Bổ trợ và nâng cao Toán Trung học cơ sở" được biên soạn theo bộ sách giáo khoa Toán Trung học cơ sở mới (triển khai dạy học trên phạm vi cả nước từ năm học 2002 - 2003)
Trần Diên Hiển (Chủ biên) - Vương Minh Liên - Trương Thu Hường - Phạm Thị Hà - P
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
199 trang
17 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Tiếng Anh 7 (T1)

Thiết kế bài giảng Tiếng Anh 7 được viết theo sách giáo khoa Lớp 7 ban hành năm học 2003 - 2004. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng môn Tiếng Anh theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, sau khi đã lắng nghe nhứng góp của thầy cô giáo và bạn đọc gần xa về cuốn Thiết kế bài giảng Tiếng Anh 6.
Chu Quang Bình
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
224 trang
17x24 cm

Cuộc phiêu lưu vĩ đại của Herbie

 Vào cuối mùa hè năm ngoái, khi những chiếc lá mùa thu đầu tiên trong rừng bắt đầu rơi xuống, chú nhím có tên Herbie chào đời. Herbie đã làm quen với cuộc sống ngoài trời, bước đi những bước đầu tiên hay sự tìm tòi khám phá với cuộc sống xung quanh mới lạ này như thế nào, các bé hãy dõi theo Cuộc phiêu lưu vĩ đại của Herbie nhé! Cuốn sách của tác giả Jennie Poh do Nguyễn Bảo Khánh biên dịch dành cho các bé tuổi 6+.

Jennie Poh
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)